หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำความรู้จัก ตระกูล “ประเสริฐสุวรรณ” สายเลือดนักการเมืองมุ่งมั่นทำเพื่อประชาชน

เนื้อหาโดย ธรรมชาติบำบัด

จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นจังหวัดใหญ่แห่งหนึ่งที่มีหลายอำเภอหลักๆที่เรามักจะคุ้นเคยได้ยินชื่อบ่อยๆ คือ อำเภอบางปลาม้า และ อำเภอสองพี่น้อง ซึ่งทั้งสองอำเภอนี้ ก็ได้รับการพัฒนาดูแลให้พี่น้องประชาชน มีความอยู่ดีกินดี และคอยช่วยเหลือเวลาเกิดปัญหาฉุกเฉิน เช่นเรื่อง อุทกภัย หรือความเดือดร้อนต่างๆ โดยสส. ในพื้นที่ได้อย่างรวดเร็ว และทั่วถึง  โดยเฉพาะสายเลือดนักการเมืองท่านนี้ 

นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดสุพรรณบุรี เบอร์ 4 เขต 2  ผู้เป็นบุตรชายของอดีตนักการเมืองเก่าแก่ที่เป็นรักยิ่งของชาวจังหวัดสุพรรณบุรี คือท่าน พลตรีบุญเอื้อ ประเสริฐสุวรรณ อดีตประธานรัฐสภา อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และอดีต ส.ส.สุพรรณบุรี 10 สมัย สำหรับประวัติพลตรีบุญเอื้อ ประเสริฐสุวรรณ หรือ "อาหมอ" ของชาวสุพรรณบุรี เกิดเมื่อวันที่ 12 เมษายน 2462 ได้รับการเลือกตั้งเป็น ส.ส.สุพรรณบุรี ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2499 และได้รับการเลือกตั้งติดต่อกันมา 10 สมัย นอกจากนี้พลตรีบุญเอื้อ ยังเป็นทั้งเป็นอดีตรัฐมนตรี อดีตรองนายกรัฐมนตรี และขึ้นนั่งในตำแหน่งสูงสุดทางการเมือง โดยเป็นอดีตประธานรัฐสภา และอดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร ในสมัยรัฐบาลของนายบรรหาร ศิลปอาชา ระหว่างปี พ.ศ. 2538-2539 หลังจากมีการยุบสภา พลตรีบุญเอื้อได้ประกาศวางมือทางการเมืองและใช้ชีวิตอยู่กับลูกๆหลานๆจนถึงแก่อนิจกรรมอย่างสงบด้วยโรคชรา 

ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ทำงานทางการเมืองนั้น ก็ได้ดูแลพี่น้องชาวสุพรรณบุรี พัฒนาท้องถิ่นได้อย่างดีเสมอมา และเมื่อล่าสุดเมื่อวันที่ 12 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา เป็นวันคล้ายวันเกิดของท่านพลตรีบุญเอื้อ ประเสริฐสุวรรณ ทางด้านบุตรชายได้เขียนกลอนเพื่อเป็นการสดุดีจากลูกถึงพ่อ  ใจความดังนี้ “การเมืองในสายเลือด สายเลือดนักการเมือง #การเมืองอยู่ในสายเลือด 

12 เมษายน เป็นวันคล้ายวันเกิด 

ขอสดุดี จากบทกลอน

ของ อาจารย์ นิ่มนวล หาญทนงค์ 

-คือทหาร ผู้กล้า เสนารักษ์……

-คือดอกบัว ในดงบอน ขจรชื่อ….

-คือ ส ส สิบสมัย ในสภา   

ได้ฉายา “เปาบุญเอื้อ”….

-คือปูชนีย์ ประทับใจ ในชาวบ้าน….

-ผจงร้อย ดอกฟ้า บุปผาสวรรค์  

อภิวันท์ วิญญาณ ตราบกาลสมัย…#สายเลือดนักการเมือง

ด้วยเหตุนี้สายเลือดของการเป็นนักการเมืองที่ดีถูกส่งต่อมายังบุตรชาย นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ ผู้ที่มุ่งมั่นทำงานด้วยใจ ที่มุ่งมั่นพัฒนาจังหวัดสุพรรณบุรีต่อไป

เนื้อหาโดย: ธรรมชาติบำบัด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ธรรมชาติบำบัด's profile


โพสท์โดย: ธรรมชาติบำบัด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: อัศวิน ดีนะยานะ, ธรรมชาติบำบัด, มยุรี สวยงาม, padungpomn1234
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เที่ยวลาว 3 วัน 2 คืนชายหนุ่มโรคจิต? ขโมยถุงเท้าใช้แล้ว 35 คู่จากร้านซักรีด"ตู่ ปิยวดี" เคลียร์ดราม่า ช่อง 3 ไม่ดัน "กลัฟ คณาวุฒิ"สัญชาติสิ่งมีค่าที่ทุกคนมองข้าม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
นิทานพื้นบ้านตำนานบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์นิทานเรื่อง "คนแจวเรือจ้างกับนักศึกษา"ขุนโจรที่รัก (ลำธารแสนหวาน)ศึกชิงคัมภีร์มารนพเก้า และ ผู้ที่สำเร็จวิชาเก้าอิม
ตั้งกระทู้ใหม่