หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรือรบสัญชาติสวีเดน ที่จมลงในการเดินทางครั้งแรกและยังคงอยู่มานานกว่า 300 ปี!!

เขียนโดย อับดุลเลาะห์

เรือรบ Vasa : คือเรือรบสัญชาติสวีเดน…🇸🇪 ที่จมลงในการเดินทางครั้งแรกของมัน และยังคงอยู่มานานกว่า 300 ปี

Vasa เป็นเรือรบที่ทันสมัยที่สุดในโลกในยุคนั้น เมื่อมันออกเรือครั้งแรกมันเดินทางได้เพียงประมาณ 1,300 เมตร ก่อนที่จะจมลง โดย Vasa เป็นเรือรบของสวีเดนที่สร้างขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 1626-1628 หรือ พ.ศ. 2169-2171 เรื่องราวที่แปลกประหลาดของมันได้เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์

แม้ว่าจะเป็นหนึ่งในความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของกองทัพเรือสวีเดน และท่ามกลางเรือรบที่งดงามที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา Vasa จมลงภายในยี่สิบนาทีของการออกเรือ เพียง 1,300 เมตร ในการเดินทางครั้งแรก ในวันที่ 10 สิงหาคม ค.ศ. 1628 หรือ พ.ศ. 2171 ในท่าเรือสตอกโฮล์ม

เมื่อเสร็จสิ้น Vasa เป็นหนึ่งในเรือที่มีอาวุธที่ทรงพลังที่สุดในโลก อย่างไรก็ตาม Vasa ยังคงไม่ได้แสดงสิ่งที่อันตรายออกมาให้ศัตรูได้เห็น เพราะมันมีน้ำหนักที่มากเกินไปในโครงสร้างในส่วนบนของตัวเรือ แม้จะขาดความมั่นคงขนาดนี้ Vasa ก็ยังถูกสั่งให้ลงทะเล ก่อนเพียงไม่กี่นาทีหลังจากโดนลมแรงก็ค่อยๆจมลงอย่างน่าเสียดาย

โพสท์โดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
อ้างอิงจาก: เว็บไซต์ earthlymission
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อับดุลเลาะห์'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 355 ครั้ง
เขียนโดย อับดุลเลาะห์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, PaMok
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ต่อราคาโลงศพแล้วจะมีคนตายตามจริงหรือ? คำห้ามที่ทำให้หลายบ้านไม่กล้าเอ่ยคำว่า “ลดได้ไหม”7 ลักษณะของคนที่เป็น "พญานาคหนีมาเกิด" ตามความเชื่อ มีอะไรบ้าง?10 พิธีกรรายการโทรทัศน์ไทยที่มีค่าตัวสูงที่สุด10 นักร้องลูกทุ่งไทยที่มีค่าจ้างงานแสดงสูงที่สุดรวม เลขปฏิทินจีน งวด 16/7/69หมู่บ้านที่แปลกที่สุดในโลก! ถนนเส้นเดียวทอดยาวกว่า 9 กิโลเมตรทำไมคนไทยชอบกิน "ก๋วยเตี๋ยว" Soft Power จากยุค "จอมพล ป."เจาะเลข "ท้าวเวสสุวรรณ" และคัมภีร์ดวงดาวราชาโชคกึ่งกลางปี งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 2569มนุษย์ถ้ำในอดีต วันหนึ่งทำอะไรกันบ้าง เมื่อยังไม่มีเทคโนโลยี?น้ำลายที่ร่างกายผลิตตลอดชีวิตมีปริมาณเท่าไร10 รถจักรยานยนต์ยอดนิยมยุค 90 ที่คนไทยยังจำได้ขนมโบราณเกาหลี ที่หน้าตาคล้ายขนมไทยกว่าที่คิด!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นางรำกว่า 1.2 หมื่นคน รำบุญซำฮะอย่างยิ่งใหญ่6 ภูเขาไฟที่ยังมีพลัง ที่รอวันปะทุ10 นักแสดงตลกไทยระดับแถวหน้า ที่มีค่าตัวสูงที่สุดของวงการต่อราคาโลงศพแล้วจะมีคนตายตามจริงหรือ? คำห้ามที่ทำให้หลายบ้านไม่กล้าเอ่ยคำว่า “ลดได้ไหม”ทำไมคนผอมถึงไม่ได้แปลว่าแข็งแรง7 ลักษณะของคนที่เป็น "พญานาคหนีมาเกิด" ตามความเชื่อ มีอะไรบ้าง?
เปิดภาพ เสก โลโซ ตัดผมสั้นเรียบร้อยแล้ว ทำแฟนๆแห่ชมหล่อสุดๆนี่คือการรักษาแผลไฟไหม้..ด้วยหนังปลา!รวมภาพเรียกเสียงฮา ตลกขบขับ ประจำวันที่ 29/05/68 จ้า🤣😂เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้! น้องแมวน้อย นอนหลบฝนอยู่ในกล่องข้าว ทำทาสแมวใจบาง
ตั้งกระทู้ใหม่