หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรือรบสัญชาติสวีเดน ที่จมลงในการเดินทางครั้งแรกและยังคงอยู่มานานกว่า 300 ปี!!

เขียนโดย อับดุลเลาะห์

เรือรบ Vasa : คือเรือรบสัญชาติสวีเดน…🇸🇪 ที่จมลงในการเดินทางครั้งแรกของมัน และยังคงอยู่มานานกว่า 300 ปี

Vasa เป็นเรือรบที่ทันสมัยที่สุดในโลกในยุคนั้น เมื่อมันออกเรือครั้งแรกมันเดินทางได้เพียงประมาณ 1,300 เมตร ก่อนที่จะจมลง โดย Vasa เป็นเรือรบของสวีเดนที่สร้างขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 1626-1628 หรือ พ.ศ. 2169-2171 เรื่องราวที่แปลกประหลาดของมันได้เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์

แม้ว่าจะเป็นหนึ่งในความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของกองทัพเรือสวีเดน และท่ามกลางเรือรบที่งดงามที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา Vasa จมลงภายในยี่สิบนาทีของการออกเรือ เพียง 1,300 เมตร ในการเดินทางครั้งแรก ในวันที่ 10 สิงหาคม ค.ศ. 1628 หรือ พ.ศ. 2171 ในท่าเรือสตอกโฮล์ม

เมื่อเสร็จสิ้น Vasa เป็นหนึ่งในเรือที่มีอาวุธที่ทรงพลังที่สุดในโลก อย่างไรก็ตาม Vasa ยังคงไม่ได้แสดงสิ่งที่อันตรายออกมาให้ศัตรูได้เห็น เพราะมันมีน้ำหนักที่มากเกินไปในโครงสร้างในส่วนบนของตัวเรือ แม้จะขาดความมั่นคงขนาดนี้ Vasa ก็ยังถูกสั่งให้ลงทะเล ก่อนเพียงไม่กี่นาทีหลังจากโดนลมแรงก็ค่อยๆจมลงอย่างน่าเสียดาย

โพสท์โดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
อ้างอิงจาก: เว็บไซต์ earthlymission
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อับดุลเลาะห์'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 346 ครั้ง
เขียนโดย อับดุลเลาะห์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, PaMok
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจาะรหัสลับ "แปลปกสลากฯ" ประจำวันที่ 1 มิ.ย. 698 พืชที่ช่วยไล่ยุงได้ หลายบ้านปลูกไว้โดยไม่รู้ปลากัดอันตูตา ปลากัดป่าบอร์เนียวตัวใหญ่ สายอมไข่ที่นักเลี้ยงหลงเสน่ห์ประเทศที่มีความเจริญน้อยที่สุดในอาเซียนไขข้อสงสัย! ทะเบียนบ้านไม่มี "เจ้าบ้าน" ได้ไหม? ส่องข้อกฎหมายและแนวทางปฏิบัติที่เจ้าของบ้านควรรู้รวม เลขปฏิทินจีน งวด 1/6/69วิทยาลัยที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง เพียงแห่งเดียวเท่านั้นในประเทศไทย10 อำเภอของไทยที่ไม่มีห้างใหญ่ แต่คนท้องถิ่นกลับใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขทำไมก๋วยเตี๋ยวใส่เลือดถึงเรียกว่าน้ำตก ทั้งที่ไม่ได้เกี่ยวกับน้ำตกประเทศท่องเที่ยวชื่อดัง ที่คาดว่า(น่าจะ)ไม่มีคนไทยไปเที่ยวอย่าเพิ่งมโน! สรุปให้ชัด "รัฐช่วย 60/40" สรุปต้องเติมเงินเองกี่บาทกันแน่? (วิธีคิดจากเป๋าตัง)สังเกตปัสสาวะตอนเช้า สี กลิ่น ฟอง บอกอะไรเกี่ยวกับสุขภาพได้บ้าง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สังเกตปัสสาวะตอนเช้า สี กลิ่น ฟอง บอกอะไรเกี่ยวกับสุขภาพได้บ้างMazda 3 ไฟไหม้ก่อนถึงอู่ไม่กี่ร้อยเมตร เตือนรถมีอาการผิดปกติอย่าฝืนขับไทยช่วยไทยพลัส 60/40 เปิดลงทะเบียนผ่านเป๋าตัง เช็กเงื่อนไขก่อนกดยืนยันลิงก์ไลฟ์สดไวรัล Lina Miaa ระวังของปลอม กดพลาดเสี่ยงเสียบัญชี5 มหาวิทยาลัยไทยที่อยู่ใกล้สนามบินมากที่สุด
เปิดภาพ เสก โลโซ ตัดผมสั้นเรียบร้อยแล้ว ทำแฟนๆแห่ชมหล่อสุดๆนี่คือการรักษาแผลไฟไหม้..ด้วยหนังปลา!รวมภาพเรียกเสียงฮา ตลกขบขับ ประจำวันที่ 29/05/68 จ้า🤣😂เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้! น้องแมวน้อย นอนหลบฝนอยู่ในกล่องข้าว ทำทาสแมวใจบาง
ตั้งกระทู้ใหม่