หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การแก้ปัญหาลิงเขาวัง ไม่ให้สร้างความเดือดร้อนแก่ชาวบ้าน

โพสท์โดย ธรรมชาติบำบัด

จากปัญหาลิงแสมเขาวังสร้างความเดือดร้อน ให้กับพี่น้องประชาชนและนักเรียนในบริเวณโดยรอบเป็นอย่างมากโดยเรื่องนี้ได้รับร้องเรียนมาสักพักและด้วยการจัดการโดย ดร.ยุทธพล อังกินันทน์ อย่างเร่งด่วนโดยการแก้ปัญหาก่อนหน้านี้ได้มีการจัดอบรมให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวการสังเกตพฤติกรรมลิงแสม เพื่อความปลอดภัยให้แก่พี่น้องประชาชน พร้อมให้ความรู้ด้านต่างๆ ตั้งแต่พฤติกรรมของลิง กฎหมายเกี่ยวกับสัตว์ป่าคุ้มครอง แนวทางการจัดการปัญหาระหว่างลิงกับคนในระยะยาว  โรคติดต่อที่สำคัญจากลิงสู่คน การป้องกันโรค ข้อควรปฏิบัติเมื่อโดนลิงกัด และจัดกิจกรรมสันทนาการและบรรยายหัวข้อการทำหมันลิงด้วย โดยได้รับความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างดี สำหรับที่ผ่านมาทางกรมอุทยานฯได้ทำมาตลอดควบคู่ไปกับการทำหมันลิง ควบคุมจำนวนประชากรทำให้ประชากรลิงลดจำนวนลงอย่างเห็นได้ชัด

 

สำหรับข้อมูลล่าสุดจากทางด้านดร.ยุทธพล อังกินันทน์ให้ไว้ว่าเมื่อวันที่  9 เมษายน 2566 ที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ จังหวัดเพชรบุรี และเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ตรวจติดตามพร้อมทั้งให้กำลังใจในการปฏิบัติงานแก่เจ้าหน้าที่ในการดำเนินการแก้ไขปัญหาลิงแสมรบกวนประชาชนในบริเวณพื้นที่อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี (เขาวัง) จังหวัดเพชรบุรี โดยการทำหมันลิงแสม จำนวน 200 ตัว  ทั้งนี้สำหรับการแก้ไขปัญหาลิงแสม เป็นภารกิจที่ต้องเร่งรัดดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ที่จะต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันระหว่างคนและสัตว์ป่า และสำหรับการทำหมันลิงแสม จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนเนื่องจากพื้นที่ดังกล่าว มีลิงแสมเป็นจำนวนมาก ซึ่งก่อความเดือดร้อนรำคาญและอาจก่ออันตรายให้กับเด็กนักเรียนและพี่น้องประชาชนในพื้นที่ รวมไปถึงนักท่องเที่ยว การทำหมันลิง เพื่อควบคุมประชากรลิง ให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสมกับพื้นที่  ซึ่งในการหมันลิงครั้งนี้ ได้รับรายงานจากสัตวแพทย์ถึงจำนวนลิงที่ลดลง โดยสังเกตจากรอยสักของลิงที่ทำหมันแล้ว และ ประชากรลิงส่วนใหญ่ที่เป็นรุ่นเล็ก จึงมั่นใจว่าโครงการทำหมันลิงเป็นการลดปัญหาความเดือดร้อนและความขัดแย้งระหว่างคนกับลิงได้อย่างดี โดยหลังจากนี้จะติดตามงานภาระกิจนี้อย่างใกล้ชิดต่อไป รวมถึงอาจเป็นการสร้าง ”เพชรบุรีโมเดล” เป็นตัวอย่างให้จังหวัดอื่นๆ ที่มีลิงอยู่รวมกับประชาชนก็สามารถนำไปใช้ในการแก้ปัญหาได้เช่นกัน 

เนื้อหาโดย: ธรรมชาติบำบัด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ธรรมชาติบำบัด's profile


โพสท์โดย: ธรรมชาติบำบัด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: สินีนาท, อัศวิน ดีนะยานะ, ธรรมชาติบำบัด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เต่ามะเฟืองรังสุดท้ายของฤดูกาล หลุมเพาะฟักเต่ามะเฟืองรังที่ 7"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉเผยสาเหตุมะเร็งเหตุจากตู้เย็นแช่ของนานเกินไป!!😮♨︎🍣อวสานอายไลน์เนอร์..พอเห็นการผลิต แล้วคิดหยุดสวยทันที!เจ้าของห้องช็อค!! หลังเปิดห้องที่ฝรั่งค้างค่าเช่าiPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!ชาวตากใบนำวัชพืชไร้ค่าสร้างแบรนด์ นำลายสิริวชิราภรณ์ชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?60 แคปชั่นความสุข ภาษาอังกฤษ ความสุข คิดบวก ความหมายดี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รีวิวหนังสือ คเณิร์ตศาสตร์ เรียนเลขไปทำไม...ใครรู้บ้างต้าวสาบ..น่าร๊าคอ่า!เต่ามะเฟืองรังสุดท้ายของฤดูกาล หลุมเพาะฟักเต่ามะเฟืองรังที่ 7เข้าใจผิด!! สาวพลาดเที่ยวบินเพราะสับสนเวลาขึ้นเครื่อง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
โคลอมเบียแล้งหนักมาก ถึงขั้นเรียกร้องไม่ให้อาบน้ำทายนิสัยจากรสไอศกรีมที่ชอบเขมรโป๊ะแตก! ทำเสื้อสงกรานต์ขายแต่สกรีนเสื้อก็อปลายนาฏศิลป์ไทย?😁เจอเด็กแบบนี้จะตอบกลับบยังไง??
ตั้งกระทู้ใหม่