หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หมอขอเตือน ช่วงสงกรานต์

เนื้อหาโดย Sittha Likitnukul

หมอขอเตือน ดูแลสุขภาพ ช่วงสงกรานต์


      1.โควิด ยังไม่จบ ยังมีคนมารับยา 3-5 คนต่อวัน ที่ศูนย์สาธารณสุข แต่ที่รพ. น่าจะเยอะ เมื่อวานมีข่าวว่าป่วยใหม่กันถึง 5000 คน ดังนั้น สวมแมสก์บ่อยๆ โดยเฉพาะที่ ตรงที่มีคนเยอะๆ กลับมาบ้านอย่าลืมล้างจมูก ดื่มน้ำอุ่น ทานสมุนไพรป้องกันปอด ด้วยนะครับ
      2. แดดร้อนมาก ระวังลมแดด ดังนั้นถ้าตากแดดต้องมีหมวก ร่ม เสื้อปกปิดผิว และครีมกันแดด และควรใช้เวลาไม่นานจากนั้นควรรีบหลบร่ม แล้วเอาผ้าเย็นเช็ดซอกคอรักแร้ขาหนีบ ดื่มน้ำเปล่ามากๆ โดยที่ไม่ดื่มน้ำอัดลม เพราะจะทำให้หลอดเลือดหดเกร็ง อาจไปเลี้ยงสมองไม่ทัน
      3.การเดินทาง ด้วยความปลอดภัย ง่วง เมา เหนื่อย ไม่ขับ แต่ถ้าเราเป็นคนนั่ง ก็พยายามพูดคุยเช็คสติ คนขับด้วย นะครับ

 


ด้วยความปรารถนาดี จากหมอกอล์ฟ เพจและtiktok คุณหมอสตอรี่

เนื้อหาโดย: Sittha Likitnukul
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Sittha Likitnukul's profile


โพสท์โดย: Sittha Likitnukul
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: Sittha Likitnukul
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยสารพิษในร่าง 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา'! ตำรวจเร่งสอบพยาน ตรวจบ้านพักซ้ำ รอญาติจากเชียงรายแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรงภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้าสารพิษในร่าง 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา'! ตำรวจเร่งสอบพยาน ตรวจบ้านพักซ้ำ รอญาติจากเชียงราย"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัส"เป็กกี้ ศรีธัญญา" โพสต์แซ่บถึง "นิยาย" ที่แสนสนุก ใครคือเจ้าของเรื่องตัวจริง?กองกำลังพิเศษ BHQ ทรยศฮุนเซน แอบไปซบ อก สมรังสี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”ทำไมต้องหย่ากัน หลังถูกคดีความ? เหตุผลที่ฟังดูดราม่า…แต่จริงกว่าที่คิดนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ SequoiaUnseen ไทยแลนด์ เกาะรูปหัวใจ "ทุ่งทะเลหลวง" สุโขทัย
ตั้งกระทู้ใหม่