หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หากป่วยจนไม่สามารถเกณฑ์ทหารได้ ต้องทำตามขั้นตอนอย่างไร

จากข่าวช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา คุณแม่พา อ็อฟ ธนกฤต วุฒิโรธง นักแสดงจากภาพยนตร์ “16 ห้าว 19 เดือด” ที่ประสบอุบัติเหตุอย่างรุนแรงจนร่างกายพิการนอนติดเตียง มายังหน่วยคัดทหารกองเกิน เพื่อยืนยันว่าลูกชายประสบอุบัติเหตุ ปัจจุบันกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงจริง ยังคงรักษาตัวอยู่อย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังได้รับการยืนยันให้มารายงานตัวจนแม่ก็จำเป็นต้องพาลูกที่นอนอยู่บนเตียงผู้ป่วยมารายงานตัวทั้งๆ ที่นอนอยู่บนเตียงกันเลย

ข่าวนี้เกิดจาก สัสดีให้ข้อมูลผิดแถมยังจัดผู้ป่วยอยู่ในหมวกไม่ถึงทุพพลภาพอาจจะหายป่วยหลังจากนี้ จึงให้คำแนะนำที่ไม่รัดกุมพอ รวมถึงผลักภาระให้ผู้ปกครองด้วย

เพราะสิ่งที่ผู้ปกครองต้องไปทำเรื่องขอใบรับรองแพทย์จาก รพ.ของทหาร ก็จะมีเอกสารรับรองจาก รพ.ที่รักษาไปยื่น เพื่อให้แพทย์ทหาร ออกใบรับรองให้ และยืนยันให้ว่าไปหน่วยเกณฑ์ไม่ได้จริงๆ

สรุปแล้วตามระบบ หากป่วยโรคที่ยกเว้นทหาร ก็ต้องทำเรื่องกับ รพ.ทหารก่อน (ยังไงก็ต้องมีการยื่นยันผ่านโรงพยาบาลของทหาร เพื่อป้องกันการทุจริตของใบรับรองอาการป่วยจากโรงพยาบาลอื่นๆ) ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ก็ไม่ค่อยมีการประชาสัมพันธ์ ต้องเช็คเอาเอง ขนาดสัสดีที่ให้ข้อมูลเองยังให้คำแนะนำและทางออกแบบผิด ทำให้เกิดเป็นเรื่องขนาดนี้ขึ้นมา ให้คนทั้งหลายต้องมาลดหดหู่ใจ

หากจะทำการยกเว้น ต้องมีเอกสารการรักษา และต้องมีการไปยื่นด้วย ถ้าแพทย์ทหารไม่รับรองก็ต้องไปจับใบดำใบแดง บางทีไปตรวจหลายรอบกว่าจะได้ใบรับรองยกเว้น นี่คือความลำบากของผู้ที่ต้องการละเว้นการเกณฑ์ทหารจริงๆ

ด้านกองทัพภาคที่ 3 ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษครอบครัว ออฟ-ธนกฤต หลังมีกระแสดราม่า ญาติต้องพาผู้ป่วยติดเตียงไปรายงานตัวเพื่อเกณฑ์ทหาร พร้อมตำหนิผู้เกี่ยวข้องหมดแล้ว

ส่วนระเบียบใหม่ที่เพิ่งแถลงไป ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ทุกท่านทราบว่า หากท่านมีเหตุจำเป็นซึ่งไม่สะดวกที่จะมาแสดงตนเข้ารับการตรวจเลือกเหมือนกรณีดังกล่าว ขอให้แจ้งคณะกรรมการตรวจคัดเลือกฯ พร้อมภาพถ่ายปัจจุบันของผู้เข้ารับการตรวจเลือกฯ ทางกองทัพภาคที่ 3 ได้สั่งการให้คณะกรรมการฯ อำนวยความสะดวกให้กับท่าน โดยจะเดินทางไปตรวจร่างกายให้ถึงบ้านหรือโรงพยาบาลที่อยู่ในเขตอำเภอในวันที่มีการตรวจเลือกฯ และมอบเอกสารใบรับรองผลการตรวจเลือก (สด.43) ให้ท่านต่อไป

หวังว่าจะลดความลำบากยุ่งยากกับประชาชน และไม่เกิดเหตุแบบนี้ขึ้นอีกค่ะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: แสร์, Lady Gagun, Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทย2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุด3คู่ปีนักษัตร ที่อยู่ด้วยกันแล้วร่ำรวยทำไม เรียกกล้วยแขก?ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดสวนสัตว์ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติไปเที่ยวเยอะที่สุดของไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดอาชีพงานราชการในไทยที่มีหนี้สินมากที่สุดจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
ประเทศไทย จงเจริญแหม!! 'สว.วันชัย' บอก โหวต 'นายกฯ เพื่อไทย' สว.ผ่านฉลุย เต็มคาราเบล เพราะเหตุนี้เฉลย !!! ใครคือคนคิดสโลแกน "กาก้าวไกลประเทศไทยไม่เหมือนเดิม" ของพรรคก้าวไกลเปิดตัวประชาช็อค Pracha-Choc เมนูใหม่ของคาเฟ่พรรคก้าวไกล และ ฟรอสต์มินต์ จากอุ๊งอิ๊ง
ตั้งกระทู้ใหม่