หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิทยาลัยเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย


การเรียนสายอาชีพ หรือสายอาชีวศึกษา ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับน้อง ๆ ที่ชอบเรียนรู้ในแบบปฏิบัติจริง ได้ฝึกปฏิบัติงานในโรงงาน บริษัท หรือสถานที่ทำงานจริง ๆ 

 

วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม

 

วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม (วทอ.) เป็นส่วนงานระดับคณะของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ก่อตั้งขึ้นจากโครงการความร่วมมือทางเศรษฐกิจ และวิชาการระหว่างรัฐบาลไทยกับรัฐบาลสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมันใน ปี พ.ศ. 2502

ปัจจุบันวิทยาลัยเปิดสอนตั้งแต่ระดับเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ จนถึงระดับบัณฑิตศึกษา ได้แก่ หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.), หลักสูตรปริญญาตรี ต่อเนื่อง 2-3 ปี, หลักสูตรปริญญาตรี เทียบโอน 3 ปี, หลักสูตรปริญญาตรี 4 ปี, หลักสูตรปริญญาโท, และหลักสูตรปริญญาเอก

ซึ่งครอบคลุมในหลากหลายสาขาวิชาทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อผลิตช่างฝีมือ วิศวกร นักเทคโนโลยี รวมถึงนักวิจัยขั้นสูง ด้วยระบบการเรียนการสอนแบบเยอรมันที่มุ่งเน้นการปฏิบัติ และประสบการณ์จริงในโรงงาน ให้สอดคล้องกับความต้องการของภาคอุตสาหกรรม

 

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

 

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถาบันการศึกษาที่มีเด็กสายอาชีพสนใจเข้าศึกษาต่อเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นด้านวิศวกรรมศาสตร์ ครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี และเทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นต้น โดยมีคุณภาพการเรียนการสอนที่ดีเยี่ยมอยู่ในอันดับต้น ๆ ของประเทศ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเด็ก ๆ สายอาชีพ/สายช่างสนใจเข้าศึกษาต่อที่กันเป็นจำนวนมาก

 

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

 

พระจอมเกล้าลาดกระบัง หรือ สจล. เป็นอีกหนึ่งสถาบันการศึกษาที่เปิดโอกาสให้น้อง ๆ ที่เรียนจบมาในสายอาชีพได้เข้าศึกษาต่อ ทั้งในหลักสูตรปริญญาตรีต่อเนื่อง (หลักสูตร 3 ปี) ได้แก่ คณะวิศวกรรมศาสตร์, หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต (หลักสูตร 2 ปี) ได้แก่ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี และหลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (วศ.บ.) วิทยาลัยนวัตกรรมการผลิตขั้นสูง เป็นต้น

โพสท์โดย: การเวลา
อ้างอิงจาก: www.kmutnb.ac.th
http://admission.kmutt.ac.th/
www.reg.kmitl.ac.th
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: การเวลา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: การเวลา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักลงทุนรวมตัวจ่อฟ้อง "ปลื้ม VRZO" สูญเงิน 15 ล้านจากโปรเจ็กต์ Crypto Ronin NFT หลังมีปัญหาไม่จ่ายค่าจ้างรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่เป็นวันศุกร์ ท้องฟ้าครึ้มๆนิดหน่อย เป็นไปได้ว่าจะมีฝนพรำนิดๆเน่อโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุด แห่งหนึ่งในประเทศไทยพนักงานเซเว่นต้องทำอะไรบ้างและเงินเดือนละเท่าไหร่แห่ถอนเงินสหกรณ์! วันเดียวกว่า 100 ล้านบาท หลังมีข่าวจะฟ้องล้มละลายครูกว่า 2,300 รายพระลงโทษอย่างหนัก! เจ้าเหมียวขอลิ้มรสพระธรรม แต่สุดท้ายพ่อแม่รับกรรมเต็มๆ"ศิธา" วอน "กัลฟ์" เจรจาคุย หลังฟ้อง "ไทยสร้างไทย" 100 ล้าน หลังเปิดโปงปมค่าไฟแพงกระทบประชาชน"อ.เจษฎา" ชี้ประเด็น กกต. เรียกสอบปมภาพการ์ตูน "ค้อนเคียว" คือเรื่องบังหน้า เผยที่จริงจะเล่นเรื่องยุบพรรคข้อห้ามสำคัญที่ต้องรู้ไว้ หากจะเดินทางไปประเทศกัมพูชา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สงครามครั้งร้ายแรงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นบนแผ่นดินเวียดนามช็อตเด็ดสัตว์โลก : อื้อหือ รุ่นทวดปลาดุกยักษ์ทำลายสถิติโลก !!! ถูกจับได้ที่ประเทศอิตาลี ตัวใหญ่มากมายเลยจริงๆน่ากินมาก แชร์ไอเดียทำมะม่วงกวนสุดเจ๋ง5 อาชีพแปลกในไทย ที่ได้ยินแล้วต้องอึ้ง
ตั้งกระทู้ใหม่