หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศไหน?มี "มอเตอร์ไซค์" มากที่สุดในโลก

โพสท์โดย flower

ประเทศที่มีมอเตอร์ไซค์มากที่สุดในโลก

งานวิจัยจาก Pew Research Center ได้ทำการศึกษาและสำรวจในหลายประเทศว่าประเทศใดมีสถิติผู้ใช้รถมอเตอร์ไซค์มากที่สุดในโลก งานวิจัยเผยว่าไทยครองแชมป์ ประเทศที่มีการใช้รถมอเตอร์ไซค์มากที่สุดในโลก แซงเวียดนามไปอย่างฉิวเฉียด และประเทศส่วนใหญ่ที่มีการใช้รถจักรยานยนต์อย่างแพร่หลายก็มักเป็นประเทศในแถบเอเชีย ดังข้อมูลด้านล่างนี้ 

 

แต่หลายคนอาจสงสัยว่าเป็นอย่างนั้นจริง ๆ ใช่ไหม หากมองตามสิ่งที่เราเห็นและคาดคะเนดู เวียดนามน่าจะมีผู้ใช้จักรยานยนต์มากกว่าไทย ดังนั้นงานวิจัยนี้ใช้เกณฑ์ใดในการตัดสินล่ะ?

ตามการอิบายของผู้ทำวิจัยกล่าวว่า มอเตอร์ไซค์มักนิยมใช้ในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนา เนื่องจากมีราคาถูกและสะดวกในการเดินทางไปทำงานและเป็นยานพาหนะสำหรับทำงานขนส่งอาหารหรือขนส่งผู้โดยสารได้ด้วย

ส่วนมอเตอร์ไซค์ในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว ส่วนใหญ่มักนิยามมอเตอร์ไซค์ว่าแป็นสินค้าฟุ่มเฟือยและใช้เพื่อการขี่แบบพักผ่อนหย่อนใจซะเป็นส่วนใหญ่ และหากเทียบกับเปอร์เซ็นการใช้รถจักรยานยนต์ของทั้งโลกแล้ว เอเชียแปซิฟิกและภูมิภาคอื่น ๆ ในเอเชีย มีอัตราการใช้จักรยานยนต์ถึง 58% เช่น ประเทศไทย และเวียดนาม 

ผู้เขียนงานวิจัยนี้มีชื่อว่า Jacob Poushter (เจคอบ) เจคอบได้ใช้เกณฑ์ของจำนวนประชากรของแต่ละประเทศกับจำนวนมอเตอร์ไซต์ของประเทศนั้น ๆ เพื่อเทียบออกมาเป็นเปอร์เซ็น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
flower's profile


โพสท์โดย: flower
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คน #รวย จริง เขาไม่มานั่งอวดกันหรอก !? #millionaire #หนังสั้น #สะท้อนสังคมรวมภาพสงกรานต์เขมร VS ไทย ความมันส์ ความสนใจ ที่แตกต่างกันไปในระดับนานาชาติ และบรรยากาศการเล่นที่แตกต่างกันเด้อลิซ่า เป็นตากล้องแต่ดูยังไงก็เป็นนางแบบท่านหนึ่งสังคมสมัยนี้ รู้หน้าไม่รู้ใจ ? #หนังสั้น #สะท้อนสังคมน้องไนซ์ เชื่อมจิต ส่งข้อความท้าหนุ่มกรรชัย มาเจอกันตัวต่อตัวรองเท้ากินคนกลายเป็นสีสันไปแล้วกับสงกรานต์ปีนี้..ไม่รู้จะฮา..หรือสงสารดี5 เทคนิคเด็ด ฝึกภาษาต่างประเทศด้วยตัวเอง ให้เก่งปังไม่แพ้ใคร!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รวมคำทำนาย "สงครามโลกครั้งที่ 3"น้องไนซ์ เชื่อมจิต ส่งข้อความท้าหนุ่มกรรชัย มาเจอกันตัวต่อตัวลีน่าจัง "ฟาด" ลิซ่าโต้กระแสลาบูบู้!! ลั่นเกลียดลิซ่าเเล้วเขมรหัวใส? เคลมโดรนบินแปลอักษรงานสงกรานต์ไทย แปะธงชาติเขมรอ้างเป็นงานมหาสงกรานต์ของกัมพูชา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ผู้หญิงช่วยตัวเองยังไง...ถึงให้เสร็จ ? และฟินสุดๆ5 เทคนิคเด็ด ฝึกภาษาต่างประเทศด้วยตัวเอง ให้เก่งปังไม่แพ้ใคร!5 อาหาร "ต้องห้าม" สำหรับคนที่เป็น "กรดไหลย้อน"ให้เตรียมรับมือกับอุณหภูมิ 40-50 องศา ไม่ควรทำสิ่งนี้เด็ดขาด
ตั้งกระทู้ใหม่