หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เสือใบ.. คือผู้ใช้แสตน!!

ในภาพยนตร์ขุนพัน ตั้งแต่ภาคที่ 2 และ 3 เราจะได้รู้จักเสือ หรือโจรคนหนึ่ง ที่ดูแล้วเหมือนจะเป็นตัวประกอบ แต่เขาก็คือ ผู้ครอบครองวิชากระสุนคต ซึ่งใครๆ ก็รู้จักเขาดีในนาม เสือใบนั้นเองครับ

กระสุนคต คือเทพศาตราในตำนาน ว่ากันว่า เป็นวิชากระสุนที่สืบทอดมาจาก ตำราพิชัยสงคราม ที่มีชื่อว่า "ธนูเพธา" โดยเป็นแขนงหนึ่งของการใช้ธนูศรที่เรียกว่า "ธนูรเวท" ซึ่งหากใช้อย่างเชี่ยวชาญ จะมีเดชอำนาจแบบสูงมากๆ ไม่มีผู้ใดต่อต้านได้ สามารถชนะได้แม้กระทั้งเทวดากันเลยทีเดียว

โดยที่ผู้จะสร้างกระสุนคตได้ ต้องมีบารมีสูงพอ ต้องรอบรู้ในสรรพเวทวิทยา และมีจิตใจเข้มแข็ง ถึงจะทำได้สำเร็จโดยไม่เกิดเภทภัยใดๆ

โดยกระสุนคต แบ่งออกเป็น 3 ชนิดด้วยกันในตำราคือ
1. กระสุนที่เป็นขี้ผึ้งรังร้างมาผสมผงอาถรรพ์


2. เป็นกระสุนดิน ที่ประกอบไปด้วย ดินจอมปลวก ดินรังหมาล่า ดินในปล้องไผ่ ดอกชัยพฤษ ดินโป่ง สะเก็ดกาว เศษไม้ฟ้าผ่า ผงไม้กาฝาก 108 ชนิด ผงอัขระ นะธนูทอง โดยจะต้องภาวนาคาถากำกับขณะปั้น จนกระสุนนั้นแห้งคามือกันเลยทีเดียว


3. กระสุนปรอท เป็นกระสุนที่วิเศษที่สุด โดยต้องดักแร่ปรอทตามโบสถ์ ถ้ำ ป่า ดิน มาผสมกัน แล้วไล่โทษปรอท โดยใช้อามกำกับให้ปรอทแข็งตัว ถือว่าเป็นสุดยอดกระสุน ครบเรื่องป้องกันและฆ่าล้างศัตรู พกติดตัวไว้ก็ป้องกันภัย เอามาใช้ยิงก็ได้ผลตรงเป้าได้ดั่งใจนึก

 

นั้นคือเรื่องราวของที่มาของกระสุนคต แต่ผมก็ยังนึกไม่ออกจริงๆ ว่ากระสุนคต มันจะยิงไซด์โค้ง และเข้าเป้าหมาย จนกลับมาหาเจ้าของได้อย่างไร ผมก็เลยนึกถึงแสตนตนหนึ่ง ในการ์ตูนอย่าง โจโจ้นั่นเอง นั้นก็คือ กุยโด้ มิสต้า

โดยแสตนของ มิสต้า จะมีแสตนถึง 6 ตัว ที่คอยควบคุมกระสุนอยู่ในรังเพลิง ประกอบไปด้วยหมายเลข 1-7... ฟังไม่ผิดครับ มี 6 ตัว แต่หมายเลข 1 2 3 5 6 7 โดยที่ตัวมิสต้าเองนั้นมีความรู้สึกว่า หมายเลข 4 คือเลขอาถรรพ์ ถ้าทำอะไรแล้วตกเลข 4 หายนะ จะมาเยือนเขานั้นเอง

โดยแสตนทั้ง 6 ร่างนั้น จะคอยควบคุมกระสุนไปในทิศทางต่างๆ ตามที่ตัวร่างต้นต้องการ ไม่ว่าจะเล็งไปทางที่ไม่มีมุมให้ยิง ตัวของแสตน จะคอยควบคุมกระสุนให้ไปในทิศทางที่กำหนดได้ แม้กระสุนมีเพียงนัดเดียวก็ตาม แสตนทั้ง 6 ตัว ก็จะลอยไปดักทางกระสุน แล้วเตะส่งให้กระสุนเลี้ยวไปตามทิศทางที่กำหนด

ผมก็เลยคิดว่า แท้จริงแล้ว เสือใบ อาจจะเป็น 1 ในผู้ควบคุมแสตน อย่างที่ตัวเองไม่รู้ตัว โดยกระสุนคต อาจจะสร้างแสตนให้ผู้ใช้งาน สามารถเล็งเป้าหมายได้ทุกมุม หรือใช้กระสุนเพียงนัดเดียว กำจัดศัตรูได้มากกว่า 1 เป้าหมายได้อย่างสบายๆ ดังนั้นจึงถือได้ว่า ถ้าเสือใบ อยู่ในมุมที่ปลอดภัย แค่ยิงกระสุนไปทิศทางไหน มันก็โดนเป้าหมายได้อย่างง่ายดาย จึงไม่แปลกใจที่ชื่อเสียงของเสือใบ กับกระสุนคต จึงเลื่องชื่อมานานในวงการโจรของไทยในอดีตนั้นเอง

หากชอบหรือมีความคิดเห็นอย่างไร ก็คอมเม้นกันไว้ได้นะครับ ไว้พบกันใหม่ในคลิปหน้า สำหรับคลิปนี้ต้องลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

เนื้อหาโดย: thankuu
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thankuu
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินเดือนผู้ประกาศข่าวทำไมงูกะปะถึงอันตรายและน่ากลัวกว่างูจงอางความเขลาของเขมร จากบูรณะวัตถุโบราณกลับกลายเป็นทำลายโบราณวัตถุอันทรงคุณค่า..!!ภาพถ่ายบรรยากาศเมืองสงขลา โดย Ivor Hugh Norman Evans นักชาติพันธุ์วรรณาชาวอังกฤษ เมื่อประมาณปี 2465-2470เงินเดือนพนักงานกวาดถนน!!10อันดับมหาวิทยาลัยราชภัฎที่เด็กไทยอยากเรียนมากที่สุดที่ดินตาบอดหาทางออกได้อย่างไรวิธีกำจัดแมลงสาบอย่างได้ผลรายได้ของทีวีดิจิตอล มาดูกันว่าช่องไหนจะมีรายได้สูงที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ตรอกรักปั๋นใจ๋ ตอนที่ 9ตรอกรักปั๋นใจ ตอนที่ 8ตรอกรักปั๋นใจ๋ ตอนที่ 7ตรอกรักปั๋นใจ๋ ตอนที่ 6
ตั้งกระทู้ใหม่