หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อ.เจษฏา โพสแจง "ผลของสาร ซบด. ต่อการบรรเทาอาการความตึงเครียด และการนอนไม่หลับ"

ล่าสุดทาง อ.เจษฏา ได้โพสลงทางเฟสบุ๊ค โดยมีเนื้อหาดังนี้.. 

ปัจจุบันนี้ เราจะพบเห็นผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม ที่ระบุว่ามีส่วนผสมของสาร ซบด. บริสุทธิ์กันมากขึ้น โดยถึงแม้ว่าสาร ซบด. นี้ จะเป็นสารชนิดนึงที่สกัดมากจากพืชพวก กชง และ กชา แต่ไม่จัดเป็นสารเสพติด เพราะ ซบด ไม่ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท ไม่ทำให้เกิดการดื้อหรือติด และไม่ทำให้มึนเมา สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ทั้งในเชิงของสมุนไพร ยา และผลิตภัณฑ์อาหาร (เช่น น้ำดื่ม เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ ขนมขบเคี้ยว ฯลฯ) ซึ่งล่าสุด ทาง ดับเบิ้ลซี Double C ก็ได้ออกเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของสาร ซบด. เจ้าแรกของประเทศไทยแล้วครับ

สาร ซบด. นั้น ในทางการแพทย์ พบว่ามีกลไกการออกฤทธิ์ที่ทำให้สามารถลดอาการปวด อาการอักเสบในร่างกาย ลดความกังวล และควบคุมอาการชักได้ โดยไม่มีความเป็นพิษต่อระบบประสาท นอกจากนั้น ยังมีการศึกษาเกี่ยวกับโรคต่าง ๆ ที่สามารถรักษาด้วย ซบด. พบว่า ซบด. มีสรรพคุณหลายอย่าง เช่น ลดอาการคลื่นไส้อาเจียนในผู้ป่วยที่รับยาเคมีบำบัดเมื่อใช้ยามาตรฐานไม่ได้ผล , ลดอาการเบื่ออาหารน้ำหนักลดในผู้ติดเชื้อเอชไอวี , ลดอาการของโรคลมชักรุนแรงสองชนิดที่ชื่อว่า Lennox-Gastaut syndrome และ Dravet syndrome , ควบคุมอาการปวดเรื้อรัง , รักษาอาการปวดจากโรคปลอกประสาทอักเสบ (โรคเอ็มเอส) , ลดปวดและคลื่นไส้ในผู้ป่วยระยะสุดท้าย เมื่อการรักษามาตรฐานยังได้ผลไม่ดี , บรรเทาอาการลมบ้าหมู , บรรเทาอาการของโรค ALS หรือกล้ามเนื้ออ่อนแรง, บรรเทาอาการพาร์กินสัน (อาการสั่น) , บรรเทาอาการซึมเศร้า ฯลฯ

นอกจากนี้ สาร ซบด. ยังช่วยบรรเทาอาการตึงเครียด วิตกกังวล และนอนไม่หลับ ช่วยนอนได้หลับลึกยิ่งขึ้น ไม่สะดุ้งตื่นกลางดึก ดังเช่นที่มีงานวิจัยของ Julie Moltke และ Chandni Hindocha จากคลินิค Chronic Pain Clinic กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก (ตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Cannabis Research ฉบับ 3:5 ปี ค.ศ. 2021 https://doi.org/10.1186/s42238-021-00061-5) ที่ศึกษาผลของการใช้สาร ซบด. ในปริมาณต่ำ ว่าจะมีผลต่อความเครียด ความวิตกกังวล และปัญหาการนอนไม่หลับ อย่างไรบ้าง

คณะผู้วิจัย ใช้วิธีการทำแบบสำรวจออนไลน์ 20 คำถาม กับคนที่เคยใช้หรือกำลังใช้สาร ซบด. กว่า 387 คน (61.2% เป็นผู้หญิง ส่วนใหญ่อยู่ในช่วงอายุ 25-54 ปี และมักจะอาศัยอยู่ในประเทศสหราชอาณาจักร) ให้รายงานถึงรูปแบบวิธีการใช้สาร เหตุผลที่ใช้ และผลที่มีต่อความเครียด ความกังวล และการนอน ผลที่ได้พบว่าผู้ที่ใช้ ซบด. นั้น มักจะใช้สารในปริมาณที่ต่ำ โดยสามารถนำมาใช้เพื่อควบคุมระดับความเครียด ความวิตกกังวล ปัญหาการนอน และอื่นๆ ได้

สำหรับเครื่องดื่มใหม่ ดับเบิ้ลซี ซบด. ในราคา 25 บาทเท่านั้น ที่มีปริมาณของสารสกัด ซบด. ถึง 7.5 มิลลิกรัม อยู่ในระดับที่เหมาะสมต่อการบริโภค และไม่เกินกว่าที่ประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 439 พ.ศ. 2565 กำหนด และนอกจากนั้น ยังมีสารสกัด L-Theanine จากชาเขียวธรรมชาติ และ วิตามินซี ในปริมาณสูงอีกด้วย

#ดับเบิ้ลซี #ดับเบิ้ลซีซบด

ข้อมูลเรื่องสาร ซบด. จาก https://www.hrdi.or.th/Articles/Detail/1478 และ https://dmh.go.th/news/view.asp?id=2264

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่เงินเดือนกัปตันสายการบินในไทยสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุด5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลกเหตุผลสำคัญที่ทำให้คนไทย ไม่ประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษ10 บริษัทรถทัวร์ ที่มีผู้คนใช้บริการมากที่สุด"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลก3 อภิมหาเศรษฐีชาวไทย ที่มีทรัพย์สินมากกว่า 3 แสนล้านบาท
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จริงหรือไม่ที่ "ลิซ่า BLACKPINK" กำลังท้อง?เหตุผลสำคัญที่ทำให้คนไทย ไม่ประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษอุ๋งอิ๋ง เสนอจัดกิจกรรมทั้งเดือน เพื่อส่งเสริมสงกรานต์ไทย เป็นไปได้มั้ย?
ขำกระจาย ฮาๆV.5เพจดังเขมรโวย อ้างคนไทยใจแคบ จับแรงงานกัมพูชาส่งกลับประเทศขนาดพระเขมรยังไม่เว้น!?ตลกๆ วันอาทิตย์สุดสยอง..ภาพแกะจมน้ำตายขณะพยายามข้ามคลองเล็กๆในทุ่งหญ้า
ตั้งกระทู้ใหม่