หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ด่วน!!เกษตรประกาศงดทำนา ส.ส.ณัฐวุฒิ ติงทบทวนประกาศใหม่

โพสท์โดย เต้าข่าวมาเล่าข่าว

นับว่าเป็นเรื่องที่ฮือฮาในโซเชียลมากเมื่อ นายณัฐวุฒิประเสริฐสุวรรณ อดีตส.ส. พรรคชาติไทยพัฒนาจังหวัดสุพรรณบุรี และว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งจังหวัดสุพรรณบุรี 

.

โพสต์ใน Facebook ณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ สำหรับที่กรณีกรมส่งเสริมการเกษตรออกมาให้ข่าวว่า " ขอความร่วมมือ 13 จังหวัดงดการทำนา ระยอง ชลบุรี นครสวรรค์ พิจิตร ชัยนาท นนทบุรี ปทุมธานี อยุธยา สิงห์บุรี ฉะเชิงเทรา นครปฐม สมุทรสาคร และ สุพรรณบุรี งดทำนา? " 

 

เป็นการตีความและการสื่อสารที่คลาดเคลื่อนที่จะทำให้ชาวนาที่เป็นกลุ่มที่เปราะบางที่สุด ของประเทศ เดือดร้อนเพราะขาดแคลนรายได้ 

อีกทั้งการสื่อสารในทุกๆองค์กร เช่นกรมชลประทาน กรมอุตุนิยมวิทยาเป็นการสื่อสารที่ไปในทางเดียวกัน คือ ไม่แนะนำให้ชาวนาทำนาปรังรอบที่ 2 เพราะจะทำให้ไม่มีน้ำเพียงพอสำหรับการทำนาจบภาคนาปรัง 

.

และแน่นอนว่า การสื่อสารในโลกยุคปัจจุบัน ที่อุดมไปด้วยข่าวสารบนโลกออนไลน์จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการตรวจให้รอบคอบและรัดกุม อีกทั้งการที่ อธิบดีที่เป็นผู้สั่งการระดับบนสุด ที่ในทางปฏิบัติถือทุกคำพูดคือการสั่งการที่คนระดับล่างต้องปฏิบัติการก็ย่อมเป็นส่วนสำคัญในการดำเนิน นโยบายและขับเคลื่อนองค์กร 

.

แม้ในข่าวจะเป็นเพียง ส.ส. ณัฐวุฒิ ออกมาท้วงติงด้วยความหวังดี แต่ที่ผ่านมาหน่วยงานทางราชการเองก็มีข้อบกพร่องที่เห็นมานักต่อนักไม่ว่าจะตามหน้าสื่อหรือในโซเชียลต่างๆ

.

นับว่าเป็นอุทาหรณ์ ที่ทางส่วนราชการต้องนำไปพิจารณาในการถอดบทเรียนเพื่อไม่ให้ผิดพลาดอีกต่อไป

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อาหาร "ต้องห้าม" สำหรับคนที่เป็น "กรดไหลย้อน"รวมคำทำนาย "สงครามโลกครั้งที่ 3"สังคมสมัยนี้ รู้หน้าไม่รู้ใจ ? #หนังสั้น #สะท้อนสังคมคน #รวย จริง เขาไม่มานั่งอวดกันหรอก !? #millionaire #หนังสั้น #สะท้อนสังคมเลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 2567รองเท้ากินคนกลายเป็นสีสันไปแล้วกับสงกรานต์ปีนี้..ไม่รู้จะฮา..หรือสงสารดีลิซ่า เป็นตากล้องแต่ดูยังไงก็เป็นนางแบบท่านหนึ่ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รวมคำทำนาย "สงครามโลกครั้งที่ 3"น้องไนซ์ เชื่อมจิต ส่งข้อความท้าหนุ่มกรรชัย มาเจอกันตัวต่อตัวลีน่าจัง "ฟาด" ลิซ่าโต้กระแสลาบูบู้!! ลั่นเกลียดลิซ่าเเล้วเขมรหัวใส? เคลมโดรนบินแปลอักษรงานสงกรานต์ไทย แปะธงชาติเขมรอ้างเป็นงานมหาสงกรานต์ของกัมพูชา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รองเท้ากินคนกลายเป็นสีสันไปแล้วกับสงกรานต์ปีนี้..ไม่รู้จะฮา..หรือสงสารดีสังคมสมัยนี้ รู้หน้าไม่รู้ใจ ? #หนังสั้น #สะท้อนสังคมคน #รวย จริง เขาไม่มานั่งอวดกันหรอก !? #millionaire #หนังสั้น #สะท้อนสังคมข่าวจริง
ตั้งกระทู้ใหม่