หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“ขงเบ้งเมืองเพชร”

เมื่อวันที่  17 กุมภาพันธ์ 2566 พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดเพชรบุรีได้รับทราบข่าวการจากไปของนายยุทธ อังกินันทน์ อดีต รมช. 2 กระทรวง และอดีต ส.ส.เพชรบุรี 7 สมัย ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจล้มเหลว โดยมีทางด้านบุตรชาย  นายยุทธพล อังกินันทน์ รองหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา  ได้แจ้งข่าวการเสียชีวิตและจัดพิธีให้ผู้เป็นพ่อเรียบร้อย เสร็จสิ้นไปแล้ว คงเหลือไว้ซึ่งคุณงามความดี ที่ท่านได้ทำไว้ให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดเพชรบุรีจดจำไว้ในความทรงจำที่ดีตลอดไป 

 

สำหรับประวัติของนายยุทธ อังกินันทน์ ได้รับฉายาจากพี่น้องประชาชนชาวเพชรบุรีว่าเป็น “ขงเบ้งเมืองเพชร” โดยเริ่มลงเล่นการเมืองท้องถิ่นด้วยการเป็นสมาชิกสภาเทศบาล จนถึงนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองเพชรบุรี หลังจากนั้น ได้ลงรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเพชรบุรี และได้รับเลือกตั้งเป็นครั้งแรก ใน พ.ศ. 2526 ได้รับเลือกเรื่อยมา จนถึง พ.ศ. 2539 แล้ววางมือทางการเมืองระดับชาติ และกลับมาลงเล่นการเมืองท้องถิ่นอีกครั้ง จนได้รับเลือกเป็น นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองเพชรบุรี “กลุ่มผาด” ยาวจนถึง 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

นายยุทธ ได้รับการเลือกตั้งเป็น ส.ส.เพชรบุรี ทั้งหมด 7 สมัย ได้แก่ การเลือกตั้ง พ.ศ. 2526 สังกัดพรรคชาติไทย การเลือกตั้ง พ.ศ. 2529 สังกัดพรรคชาติไทย การเลือกตั้ง พ.ศ. 2531 สังกัดพรรคชาติไทย การเลือกตั้งในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2535 สังกัดพรรคชาติไทย การเลือกตั้งในเดือนกันยายน พ.ศ. 2535 สังกัดพรรคชาติพัฒนา การเลือกตั้ง พ.ศ. 2538 สังกัดพรรคชาติพัฒนา การเลือกตั้ง พ.ศ. 2539 สังกัดพรรคชาติพัฒนา  ทั้งนี้ยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในรัฐบาล พล.อ.สุจินดา คราประยูร และเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม ในรัฐบาล ชวน หลีกภัย อีกด้วย  

ถึงแม้จะสิ้น“ขงเบ้งเมืองเพชร”ไปแล้ว แต่ผลงานที่ผ่านมาก็เป็นที่ประจักษ์ให้กับพี่น้องชาวจังหวัดเพชรบุรี และถูกสานต่อในเรื่องของการทำงานพัฒนาจังหวัดเพชรบุรีให้มีศักยภาพในทุกๆ ด้านและความอยู่ดีกินดีของพี่น้องประชาชนช่วยบรรเทา ทุกข์บำรุงสุข ต่อไปโดยยุทธพล อังกินันทน์ รองหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา บุตรชายนั้นเอง

เนื้อหาโดย: มยุรี สวยงาม
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุรี สวยงาม
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: กระทิบูด, อัศวิน ดีนะยานะ, หลานป้าพริก, มยุรี สวยงาม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5อาชีพในไทยที่เจริญรุ่งเรืองมากที่สุดเงินเดือน"นายอำเภอ"น้ำเปล่าที่ขายดีที่สุดในไทยดร่ามาเดือดข้ามโขง!! ประเด็นคุณตั๊ก ศิริพร ร้องเพลง แก้บนในวัด สีเมือง นครหลวงเวียงจันทน์“น้ำปลาพริกจะไม่ดำอีกต่อไป” เคล็ดลับพริกน้ำปลาสีสันสดใหม่เขตที่มีพื้นที่เล็กที่สุดและมีประชากรน้อยที่สุดในกรุงเทพมหานครโหด! "เจ้าของบ้านเก่า" ยิงเจ้าของบ้านใหม่ตๅย ลูกสาวลั่นมึงยิงแม่กูตๅย จะมาเรียกร้องหาความเป็นธรรมอะไรชนิดเดียวในโลก! ต้นไม้เดินได้แห่งเอกวาดอร์ ที่เดินได้มากถึง 20 เมตรต่อปีที่เที่ยวลับ หมู่เกาะอันดามัน ประเทศ อินเดีย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ตรอกรักปั๋นใจ๋ ตอนที่ 9ตรอกรักปั๋นใจ ตอนที่ 8ตรอกรักปั๋นใจ๋ ตอนที่ 7ตรอกรักปั๋นใจ๋ ตอนที่ 6
ตั้งกระทู้ใหม่