“ขงเบ้งเมืองเพชร”
เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566 พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดเพชรบุรีได้รับทราบข่าวการจากไปของนายยุทธ อังกินันทน์ อดีต รมช. 2 กระทรวง และอดีต ส.ส.เพชรบุรี 7 สมัย ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจล้มเหลว โดยมีทางด้านบุตรชาย นายยุทธพล อังกินันทน์ รองหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ได้แจ้งข่าวการเสียชีวิตและจัดพิธีให้ผู้เป็นพ่อเรียบร้อย เสร็จสิ้นไปแล้ว คงเหลือไว้ซึ่งคุณงามความดี ที่ท่านได้ทำไว้ให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดเพชรบุรีจดจำไว้ในความทรงจำที่ดีตลอดไป
สำหรับประวัติของนายยุทธ อังกินันทน์ ได้รับฉายาจากพี่น้องประชาชนชาวเพชรบุรีว่าเป็น “ขงเบ้งเมืองเพชร” โดยเริ่มลงเล่นการเมืองท้องถิ่นด้วยการเป็นสมาชิกสภาเทศบาล จนถึงนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองเพชรบุรี หลังจากนั้น ได้ลงรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเพชรบุรี และได้รับเลือกตั้งเป็นครั้งแรก ใน พ.ศ. 2526 ได้รับเลือกเรื่อยมา จนถึง พ.ศ. 2539 แล้ววางมือทางการเมืองระดับชาติ และกลับมาลงเล่นการเมืองท้องถิ่นอีกครั้ง จนได้รับเลือกเป็น นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองเพชรบุรี “กลุ่มผาด” ยาวจนถึง 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564
นายยุทธ ได้รับการเลือกตั้งเป็น ส.ส.เพชรบุรี ทั้งหมด 7 สมัย ได้แก่ การเลือกตั้ง พ.ศ. 2526 สังกัดพรรคชาติไทย การเลือกตั้ง พ.ศ. 2529 สังกัดพรรคชาติไทย การเลือกตั้ง พ.ศ. 2531 สังกัดพรรคชาติไทย การเลือกตั้งในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2535 สังกัดพรรคชาติไทย การเลือกตั้งในเดือนกันยายน พ.ศ. 2535 สังกัดพรรคชาติพัฒนา การเลือกตั้ง พ.ศ. 2538 สังกัดพรรคชาติพัฒนา การเลือกตั้ง พ.ศ. 2539 สังกัดพรรคชาติพัฒนา ทั้งนี้ยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในรัฐบาล พล.อ.สุจินดา คราประยูร และเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม ในรัฐบาล ชวน หลีกภัย อีกด้วย
ถึงแม้จะสิ้น“ขงเบ้งเมืองเพชร”ไปแล้ว แต่ผลงานที่ผ่านมาก็เป็นที่ประจักษ์ให้กับพี่น้องชาวจังหวัดเพชรบุรี และถูกสานต่อในเรื่องของการทำงานพัฒนาจังหวัดเพชรบุรีให้มีศักยภาพในทุกๆ ด้านและความอยู่ดีกินดีของพี่น้องประชาชนช่วยบรรเทา ทุกข์บำรุงสุข ต่อไปโดยยุทธพล อังกินันทน์ รองหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา บุตรชายนั้นเอง
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทย
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสาน
เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย
รวมภาพตลกเฮฮา ขำขันประจำวันนี้ วันที่เป็นวันแรกๆของเดือนมีนาคม อากาศร้อนดีแท้เน่อ
10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชีย
ประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือ
ชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?
เหรียญทองที่ราคาแพงที่สุด ที่เคยมีการซื้อขายกันจริงบนโลก
ผู้นำมาเลประณามการสังหารผู้นำอิหร่าน
บ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน “จ๊ะรี่” เกาะยาวใหญ่ หวานมันสะเทือนลิ้น ตำนาน 26 ปี ขายวันละนับพันชิ้น นักท่องเที่ยวแห่หิ้วกลับบ้าน
จากเพียง 5 ตัวในวันนั้น สู่มากกว่าพันตัวในวันนี้ เรื่องราวของ “เป็ดหงส์” ที่อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ถือเป็นข่าวดีที่ทำให้หลายคนยิ้มออกอย่างภูมิใจ
“เกาหลีใต้” อัตราเกิดพุ่งต่อปีที่ 2 หลังเคยต่ำสุดในโลก ลุ้นหลุดวิกฤตประชากร ก่อนสายเกินแก้
18 พฤติกรรมที่คนมีมารยาทจะไม่คิดจะทำเลย
