หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พ่อแม่ที่ต่อสู้ทางกฎหมายเพื่อสิทธิ์ในการตั้งชื่อลูกว่า“เฮดีส”เฮดีสคือเทพเจ้าแห่งนรกของชาวกรีกโบราณ

จริงๆแล้วเรื่องนี้มันไม่ควรจะเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นโรงขึ้นศาลเลยนะครับแต่มันก็มีเหตุที่จะต้องทำให้เกิดเมื่อ  พ่อแม่ที่ต่อสู้ทางกฎหมายเพื่อสิทธิ์ในการตั้งชื่อลูกว่า “เฮดีส” เฮดีสคือ  เทพเจ้าแห่งนรกของชาวกรีกโบราณ

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรเรามาดูในรายละเอียดของข่าวกันเลยดีกว่านะครับ

หลายคนน่าจะเคยได้ยินและรู้จักชื่อของ “เฮดีส” หรือ “ฮาเดส” เทพเจ้าแห่งนรกของชาวกรีกโบราณ มันอาจฟังดูเท่ถ้าคุณนำชื่อนี้ไปตั้งเป็นชื่อตัวละครในเกม แต่จะมีสักกี่คนที่อยากนำชื่อนี้ไปตั้งชื่อลูกของตัวเอง

นี่คือเรื่องราวของ คริสตินา เดสเกรส และ โรดริโก เวลาสเควส คู่รักหนุ่มสาวจากเมืองแซ็ง-มาโลของฝรั่งเศส ที่เพิ่งมีลูกคนแรกเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว อย่างไรก็ตาม พวกเขายังไม่มี Livret de Famille ซึ่งเป็นเอกสารจำเป็นเมื่อคุณให้กำเนิดลูกหรือรับเลี้ยงบุตรบุญธรรม เนื่องจากเจ้าหน้าที่ของแซ็ง-มาโล ปฏิเสธที่จะยอมรับชื่อลูกของพวกเขาทั้งคู่

ซึ่งชื่อของเด็กทารกที่พ่อแม่ตั้งให้นั่นก็คือ “เฮดีส”

“ไม่มีใครเชื่อมโยงไปแบบนั้น ในแผนกสูติกรรม ไม่เห็นจะมีใครตกใจ ตรงกันข้าม มีแต่คนที่ชอบชื่อนี้” คริสตินาผู้เป็นแม่กล่าว

“เราเลือกชื่อนี้เพียงเพราะเราคิดว่ามันน่ารัก เฮดีส เวลาสเควส เดสเกรส ฟังดูดีเลยล่ะ”

ในประเทศฝรั่งเศส เช่นเดียวกับอีกหลาย ๆ ประเทศที่เจริญแล้วทั่วโลก พ่อแม่ไม่สามารถตั้งชื่อลูกตามที่ต้องการได้ หากทางเจ้าหน้าที่พิจารณาแล้วว่าชื่อนั้นอาจทำให้เด็กมีปัญหาในอนาคต พวกเขามีอำนาจในการขอให้ผู้ปกครองเปลี่ยนชื่อได้

ในกรณีนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตัดสินว่า “เฮดีส” นั้นแฝงไปด้วยความหมายเชิงลบที่หมายถึง เทพผู้ปกครองดินแดนยมโลก

“เราไม่เข้าใจการตัดสินใจนี้ เราไม่เชื่อว่าเราเลือกชื่อที่มีผลเสียต่อลูก” คริสตินากล่าวเสริม

เราไม่ได้เรียกลูกว่าลูซิเฟอร์หรือซาตาน เราไม่ได้โง่ เราแค่ต้องการชื่อนนี้ซึ่งฟังดูดี เมื่อโรดริโกแนะนำชื่อ ‘เฮดีส’ ให้ฉัน ฉันก็ชอบมันทันที”

นั่นจึงทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจจ้างทนายเพื่อต่อสู้ให้ได้สิทธิ์การตั้งชื่อลูกของพวกเขา โดยอ้างว่า มีพ่อแม่คนอื่นตั้งชื่อลูกว่าเฮดีสเหมือนกับพวกเขาก่อนหน้านี้ โดยตัวอย่างในปี 2020 ก็มีถึง 12 คน โดยที่ไม่มีใครคัดค้าน แถมทั้งคู่ยังติดต่อไปยังพ่อแม่เหล่านั้นเพื่อให้เป็นพยานว่า ลูก ๆ ของพวกเขาเหล่านั้นก็ไม่เคยถูกล้อชื่อ

“มันเป็นชื่อที่ไม่ได้ไร้สาระ และเราไม่รู้ว่าทำไมเจ้าหน้าที่ของแซ็ง-มาโลถึงมีปัญหา ในขณะที่เจ้าหน้าที่ของเมืองอื่นไม่คัดค้านชื่อนี้” ทนายความของทั้งคู่กล่าว

ศาลมีกำหนดพิจารณาคดีนี้ในวันที่ 4 เมษายน ซึ่งเราจะได้ทราบว่าการตัดสินใจของศาลจะเป็นอย่างไร

บางทีเรื่องไม่เป็นเรื่องมันก็ทำให้เกิดเรื่องได้นะครับ

โพสท์โดย: Man
อ้างอิงจาก: odditycentral,google
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ถนนที่ยาวที่สุดในประเทศไทยข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่?จังหวัดที่มีผลผลิตเมล็ดกาแฟ มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทยเกาะกระดานคว้าอันดับ 1! และหาดไทย 5 แห่ง ติดอันดับ "ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก"จังหวัดที่มีนักท่องเที่ยว มากกว่าจำนวนประชากรในจังหวัดกรุ๊ปเลือดที่หายากที่สุดในประเทศไทย (ปี 2567)"คณะ" ที่เรียน✍️ (ง่าย) และ "คณะ" ที่เรียน✍️ (ยาก) ในระดับอุดมศึกษาแห่งประเทศไทยเขื่อนที่ใหญ่ที่สุดในโลก3 มหาวิทยาลัยที่ค่าเทอมแพงที่สุดในไทย!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
[ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน] ประเพณีกระท่อมแห่งรักของชาวเขมรรถยนต์ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ที่มีการผลิตและวางขายจริงปรากฏการณ์หาดูยาก "กั้งหางแดง" สัตว์น้ำหายาก โผล่เกลื่อนทะเลบางแสน!?น้ำตาจะไหล! สั่งส้มตำผ่านเดลิเวอรี่ 80 บาท สงสัยร้านลืมใส่มะละกอ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
มะลิสยามหรือมะลิเมาหรือเสี้ยวดินกลิ่นหอมแรงชอบแดดจัด เป็นไม้ถิ่นเดียวของไทยกุงกุมะ กิจกรรมทางสังคม และศาสนาในประเทศอินเดีย ผงกุงกุมะในไมสูรุ ป้ายบนหน้าผาก ความเชื่อตาที่สามย่านพาโหม พืชชื่อแปลกๆ สรรพคุณใช้เป็นเครื่องเทศ ยังใช้ขับลมและเสริมสมรรถภาพทางเwศอีกด้วยเกลือหินเกลือแปลกที่เราอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน
ตั้งกระทู้ใหม่