หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีการสร้างและขายคาร์บอนเครดิต ให้เกษตรกรชาวไทย เพิ่มช่องทางรายได้ให้มากขึ้นกว่าเดิม

สำหรับพี่น้องเกษตรกรไทย ทั้งรุ่นใหม่และรุ่นเก่า  คงพอจะคุ้นหูกันไปบ้างแล้วสำหรับตลาดการซื้อขายคาร์บอนเครดิตในประเทศไทย ที่เริ่มเข้ามาให้รู้จักตั้งแต่ปี 2565 จน ปัจจุบัน ได้มีเกษตรกรชาวนาอำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรีสามารถทำการขายคาร์บอนเครดิต ได้เป็นที่แรกของประเทศไทยอีกด้วย ยิ่งทำให้มีเกษตรกรชาวนาอีกหลายท่านให้ความสนใจในเรื่องนี้ แต่ยังขาดความรู้ความเข้าใจในวิธีการ  รวมถึงกระบวนการสร้างคาร์บอนเครดิตและบริษัทที่รับซื้อ ซึ่งทางเรื่องนี้ ทางด้านนายเสมอกัน เที่ยงธรรม สส. สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา ได้แนะนำให้ความรู้พร้อมชี้ช่องทางวิธีการทำคาร์บอนเครดิต และช่องทางการขาย เพราะเรื่องนี้เป็นส่วนหนึ่งของนโยบายที่ทางพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมให้การสนับสนุนเกษตรกรรุ่นใหม่ในการขายคาร์บอนเครดิตให้ได้ทุกครัวเรือน ซึ่งไม่จำเป็นแค่จังหวัดสุพรรณบุรีเท่านั้น จังหวัดอื่นๆ ก็ยังสามารถทำตามและติดต่อไปยังช่องทางที่ให้ไว้ได้อีกด้วย  สำหรับข้อมูลเราต้องเริ่มจากการทำนาแบบเปียกสลับแห้งก่อนโดยวิธีการดังนี้ 

โดยเริ่มตั้งแต่การเตรียมดิน จากนั้นปรับให้พื้นที่สมํ่าเสมอ และปลูกข้าว (หว่าน ปักดำ หรือหยอด) ถ้าปลูกด้วยวิธีหว่าน หลังหว่านข้าวให้ระบายนํ้าให้แห้งเพื่อให้เมล็ดข้าวงอกสมํ่าเสมอ พ่นสารคุม-ฆ่าวัชพืชหลังหว่านข้าว 10 วัน และเอานํ้าเข้าแปลงหลังพ่นสารภายใน 2 วัน ประมาณ ครึ่งต้นข้าว รักษาระดับนํ้าไว้จนถึงช่วงการใส่ปุ๋ยรองพื้น

จากนั้น เมื่อข้าวอายุ 20-25 วัน ให้ใส่ปุ๋ยรองพื้น แล้วปล่อยนํ้าในนาให้แห้งไปโดยธรรมชาติ จนนํ้าอยู่ที่ระดับ 15 เซนติเมตรใต้ผิวดิน สูบนํ้าเข้าแปลงจนระดับนํ้าสูง 5 เซนติเมตรเหนือผิวดินแล้วปล่อยนํ้าให้แห้งไปตามธรรมชาติ ทำสลับกันไปจนถึงช่วงการใส่ปุ๋ยแต่งหน้า ที่ระยะกำเนิดช่อดอก หรือระยะข้าวแต่งตัว แล้วใส่ปุ๋ยแต่งหน้า และรักษาระดับนํ้าในแปลงให้อยู่ที่ 5 เซนติเมตรเหนือผิวดิน จนถึงก่อนเก็บเกี่ยว 10 วัน ค่อยปล่อยให้แปลงแห้ง เพื่อให้ข้าวสุกแก่สมํ่าเสมอและสะดวกต่อการเก็บเกี่ยว ซึ่งวิธีนี้นอกจากเป็นวิธีลดการใช้นํ้าแล้ว ยังลดการรบกวนของแมลงศัตรูพืชได้อีกด้วย 

และเมื่อทำการปลูกข้าวได้ตามขั้นตอนที่ให้ไว้แล้ว หลังจากนั้นค่อยสมัครเข้าร่วมโครงการ คำนวณคาร์บอนเครดิต กับบริษัท Spiro Carbon จากอเมริกา โดยสามารถติดต่อได้ที่  ดร.อัมรินทร์ เบอร์ติดต่อ 061-823-5593 หรือ สามารถแอดทาง ID Line ได้จากในภาพ 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/photo/?fbid=902409004146195&set=a.105323807188056

https://www.facebook.com/samerkun.thiengtham/posts/pfbid02F2dJjX22oSHB6u5zu6VqRrNfxJ7AFSHtiUpFcVnjGA5bZccyhCqyAqsHn1BQXSqDl
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: สินีนาท
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: กระทิบูด, อัศวิน ดีนะยานะ, หลานป้าพริก, มยุรี สวยงาม, ธรรมชาติบำบัด, สินีนาท
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รายได้ของทีวีดิจิตอล มาดูกันว่าช่องไหนจะมีรายได้สูงที่สุดความเขลาของเขมร จากบูรณะวัตถุโบราณกลับกลายเป็นทำลายโบราณวัตถุอันทรงคุณค่า..!!เงินเดือนพนักงานกวาดถนน!!10อันดับมหาวิทยาลัยราชภัฎที่เด็กไทยอยากเรียนมากที่สุดเงินเดือนผู้ประกาศข่าวที่ดินตาบอดหาทางออกได้อย่างไรโซเชียลถล่ม เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ หลังขอขึ้นค่าแรง 450 เกรงเหมืนยูเครน!!ทำไมงูกะปะถึงอันตรายและน่ากลัวกว่างูจงอางวิธีกำจัดแมลงสาบอย่างได้ผล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
วิธีการสร้างจีเมล์ไม่ให้ติดเบอร์Shadow Warriors 3 ออกเดินทางล่าปีศาจสุดมันส์ กับเกมเดินหน้ายิงแหลกที่ห้ามพลาดซ่อมเรือนไมล์ D-Max ถอดกุญเเจมีไฟติดค้าง(K.อรรรณ)By ช่างพงษ์Acer Aspire E5-473G เปิดเครื่องไม่ติด (K.Ye Mon)By ช่างพงษ์
ตั้งกระทู้ใหม่