หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เพราะเหตุใดทำไมเราต้องหยุด “เดิน” บนบันไดเลื่อน

เพราะเหตุใดทำไมเราต้องหยุด “เดิน” บนบันไดเลื่อน

การเดินบนบันไดเลื่อน อาจก่อให้เกิด
สถาณการณ์หลาย ๆ อย่างได้  พวกเรามักเห็นความมีวินัยที่มีผู้คนยืนเพียงด้านเดียวและปล่อยให้คนเดินอีกด้านนึง

แต่อย่างไรก็ตามจากงานวิจัยได้แสดงให้เห็นว่าจะดีกว่าถ้าไม่มีใครเดินขึ้นลงบนบันไดเลื่อน ซึ่งมีหลายเหตุผลที่บอกว่าทำไมเราจึงไม่ควรเดินบนบันไดเลื่อน

เรามีเหตุผลอ้างอิงว่าเพราะอะไร

🤓เพิ่มจำนวนผู้โดยสารในการใช้บันไดเลือนได้อีกจำนวนหนึ่งถ้าทุกคนยืนเฉยๆ

การทดลองที่ Holborn Station ในปี 2015 พบว่าการยืนบนบันไดเลื่อนสามารถรองรับผู้คนได้มากกว่าถึง 30% และบันไดเลื่อนที่มีความสูงกว่าจะทำให้ผู้คนไม่อยากเดินก้าวต่อไปและพื้นที่ที่เหลือก็จะกลายเป็นพื้นที่ๆไร้ประโยชน์ ซึ่งยังมีการทดลองที่ทำให้เห็นว่าหากคุณใช้พื้นที่ทั้งสองด้าน จำนวนผู้ต่อคิวลดลงไปอีกด้วย

🙄เมื่อมีคนเริ่มเดินบนบันไดเลื่อน จะทำให้คิวการรอใช้สะสมมากกว่า

พบว่าเวลาที่ใช้ในการยืนเข้าแถวเพื่อไปยังบันไดเลื่อนลดลงอย่างรวดเร็วเมื่อทุกคนยืนนิ่ง ในสถานการณ์ที่สมมติขึ้นมาว่ามีคนเดิน 40% เวลาเฉลี่ยสำหรับคนที่ยืนนิ่งๆ คือ 138 วินาทีและ 46 วินาทีสำหรับคนที่เดิน แต่เมื่อทุกคนหยุดนิ่งเวลาเฉลี่ยจะลดลงเหลือ 59 วินาที

นี่อาจหมายความว่าเมื่อเราเดินไปที่บันไดเลื่อนเราจะใช้เวลาของคนที่ยืนต่อแถวในด้านที่ยืน

🤓การเคลื่อนที่บนสิ่งที่เคลื่อนที่นั้นไม่ปลอดภัย

มีอุบัติเหตุบนบันไดเลื่อนเกิดขึ้นทุกหนทุกแห่งและอุบัติเหตุบางส่วนเกิดจากการเดินบนบันไดเลื่อน พีอาร์บริษัทที่ทำบันไดเลื่อนกล่าวว่าคนส่วนใหญ่คุ้นเคยกับการก้าวขึ้นและลงด้วยความสูงประมาณ 7 นิ้ว แต่บันไดเลื่อนมักสูง 8 นิ้วครึ่ง และความแตกต่างนี้ทำให้เกิดอันตรายจากการเดินและอาจทำให้ล้ม

🙄มันอาจทำให้บันไดเลื่อนเสียหาย

ในขณะที่มีการอ้างว่าการเดินบนบันไดเลื่อนจะไม่สร้างความเสียหายให้กับบันไดเลื่อน แต่ทางรถไฟใต้ดินของหนานจิงแย้งว่านี่ไม่ใช่ พวกเขาไม่แนะนำให้ยืนอยู่ทางด้านขวาและเดินทางซ้ายเพราะ มีความเสียหายที่รุณแรงในด้านขวาประมาณ  95%  การเว้นช่องว่างด้านซ้ายทำให้บันไดเลื่อนมีน้ำหนักมากกว่าอีกด้านหนึ่ง

😂การเว้นทางเดินบนบันไดเลือนทำให้คนที่ถือกระเป๋าเดินทาง หรือ มีเด็กมาด้วยเกิดปัญหามากกว่า

ผู้ที่กำลังเดินทางพร้อมกระเป๋าเดินทางหรือเด็กเล็กจะต้องใช้พื้นที่ที่ใหญ่กว่าเพื่อให้สามารถวางทุกอย่างไว้ได้ พวกเมื่อต้องเว้นช่องข้าง ๆ จึงเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องว่างหระเป๋าหรือเด็ก ไว้ข้างหน้าตัวเอง ซึ่งนั้นทำให้เกิดการเดินชน จากคนที่เดินไปมาได้ง่าย และนั้นเองเป็นที่มาของการหกล้ม หรือ ตกหล่นบนบันไดเลื่อน

😬การยืนเพียงไม่กี่วินาทีช่วยให้คุณผ่อนคลายได้มากกว่าที่คิด

วันของเราผ่านไปเร็วมากจนเรามักลืมหายใจไปเลยด้วยซ้ำ การยืนบนบันไดเลื่อน จึงเป็นอีกตัวช่วยที่เป็นการเตือนให้เราได้ยินนิ่ง ๆ รับรู้ลมหายใจและรับรู้ถึงทุกสิ่งรอบตัว เพื่อให้คุณคลายจากความตึงเครียด หากเราต้องการไปไหนสักแห่งอย่างรวดเร็วจริง ๆ เราอยากให้คุณเพื่อเวลาแทนการเร่งรีบวิ่ง ไปตามที่ต่าง ๆ

เพื่อนๆละ ครับ ชอบที่จะยืนหรือเดินบนบันไดเลื่อน หรือไม และมีอะไรจะเพิ่มเติมที่อยากจะเล่าให้เราฟัง แจ้งให้เราทราบในหรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะครับ

แปลโดย: Man
ที่มา: brightside,google และ YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Lady Gagun
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดและมีนักศึกษามากที่สุดในประเทศลาว5 อันดับสกุลเงินถูกที่สุดในโลกรายได้อาชีพนักบิน(ค่ายไหนแพงสุด)โรงเรียนที่ใหญ่ที่สุด แห่งหนึ่งในประเทศไทยชาวบ้านตาดี พบคู่รักซั่มกัน บนเก้าอี้ริมหาดประเทศที่มีหนี้สินจากเงินลงทุนของประเทศจีนมากที่สุด10 สาขาวิชาเอกที่ขาดแคลนมากสุด ในอีก 10 ปีข้างหน้าแห่ให้กำลังใจครู! หลังโพสต์ภาพขยะเกลื่อนเต็มห้องเรียน บอกเมื่อไม่ใช่หน้าที่พวกหนู ครูทำเองก็ได้ค่ะภาพถนนลงหาดบางแสน ในอดีต เมื่อ 70 ปีที่แล้ว สมัยยังไม่มีบ้านเรือน สองข้างทางยังโล่งๆ ทุรกันดาร!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
นักวิทยาศาสตร์ค้นพบฟอสซิลบรรพบุรุษรุ่นแรกของมนุษย์บนก้อนหินอายุราว 1,600 ล้านปีที่ก้นทะเลลึกในประเทศออสเตรเลียตอนเหนือTime Machine เหมือนรู้เหตุการณ์ล่วงหน้า 40 ปีป.อินทรปาลิต จินตนาการได้แสนจะสมจริง นี่คือ “รถไฟฟ้า” ของชาวกรุงผึ้งแห่งเกาะอีสเตอร์ ผลิตน้ำผึ้งที่บริสุทธิ์ที่สุดในโลกIndigirka Salad สลัดปลาแช่แข็งนี้ได้รับการโหวตให้เป็นอาหารที่แย่ที่สุดในโลกที่มีกลิ่นเหม็นเหมือนปลาร้าเน่าๆ
ตั้งกระทู้ใหม่