หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกิดบนแผ่นดินไทยโชคดีที่สุดในโลกแล้ว!!

 

ประเทศไทยเป็นประเทศที่ประกอบด้วยแผ่น

ดินธรรมและแผ่นดินทอง คนไทยส่วนมากมี

ธรรมะอยู่ในใจ ทรัพยากรธรรมชาติสมบูรณ์

ดินดี น้ำดี ลมดี อากาศทั่วไปก็ดี (ถึงแม้น

ปัจจุบันจะเกิดโลกร้อนกันทั่วโลกแต่

ประเทศไทยก็ยังไม่ถึงกับเลวร้ายเช่นประเท

ศอื่นๆ) คนดี ทรัพยากรธรรมชาติดี ทำเลที่ตั้ง

ดี ภัยที่เกิดจากธรรมชาติไม่ร้ายแรงเช่นประเท

ศอื่นๆ

ความโชคดีที่ได้เกิดเป็นคนไทยนั้นมีมากมายหลายประการด้วยกัน คนไทยมีวัฒนธรรมที่ดีงาม "ไปมาลาไหว้" จัดเป็นวัฒนธรรมที่แสดงออกถึงความเป็นคนไทยที่มีสัมมาคารวะ  รอยยิ้มถูกจัดให้เป็นเอกลักษณ์ของคนไทยจนนานาชาติเรียกว่า "สยามเมืองยิ้ม" ยิ่งไปว่านั้นคนไทยล้วนเต็มเปี่ยมด้วยอัธยาศัยแม้แต่คนแปลกหน้า จะมีคนชาติไหนที่เรียก คนแปลกหน้าว่า "พี่" และ "น้อง" และให้ความเอื้อเฟื้อกันอย่าง "ลูก" และ "หลาน"

 

นอกจากนี้คนไทยยังโชคดีที่มีภาษาไทย อันเป็นภาษาที่สวยงามและละเอียดอ่อนทุกตัวอักษร ไม่ว่าจะเป็น พยัญชนะ สระ วรรณยุกต์ ตัวเลข และเครื่องหมายวรรคตอน ล้วนมีความสวยงามในตัวทั้งสิ้น ยิ่งไปกว่านั้น "สำนวน" และ "โวหาร" ที่เป็นการนำภาษาไทยมาร้อยเรียงจนออกมาเป็นวรรณกรรม และบางชิ้นก็กลายเป็น วรรณคดี ที่มีคุณค่าทางวรรณศิลป์ นั้น ล้วนแสดงให้เห็นถึงความวิจิตรที่ถูกรังสรรค์ของภาษาไทย

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: การเวลา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
21 VOTES (4.2/5 จาก 5 คน)
VOTED: การเวลา, karn23, Thorsten, Judsee, unnodomon
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ซีอีโอคนใหม่ของสตาร์บัคส์ "ทำงานที่ร้านคาเฟ่เดือนละครั้ง"จังหวัดเดียวในเขตภาคใต้ที่มีอำเภอเพียงสามอำเภอปีที่ไทยมีหนี้สินมากที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งประเทศถ้าพื้นที่เสียมเรียบ (เขมร) ไม่โดนเเบ่งเเยกออกไปในสมัย ร.5 ประวัติศาสตร์จะเป็นอีกแบบ!?ข้าราชการไทยกลุ่มที่มีหนี้สินรวมกันมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งประเทศที่เป็นเบอร์หนึ่งของโลกในด้านการปลูกแตงกวาพายุทรายครั้งใหญ่ใน ปักกิ่ง ประเทศจีน ทำให้คุณภาพอากาศน่าสะพรึงมากๆ เรียกได้ว่า ฝุ่นแถวๆนี้ ดูเบาไปเลยทีเดียวช่วยป๋าด้วย!! ป๋าเทพเครียดจัด โดนภาษีย้อนหลัง ตอนนักแสดงและหนี้อื่นรวม 2 ล้าน ขนมเปี๊ยะก็ขายไม่ดี ค่าใช้จ่ายก็เยอะ"หมอวรงค์" ประกาศชัด ยึดมั่นนิติรัฐ นิติธรรม ความถูกต้อง ลั่น จะเอา "โทนี่-ยิ่งลักษณ์" เข้ามาติดคุกในไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ควรรู้! กินอย่างไรไม่ให้อ้วนมหาลัยที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศรอยต่อจังหวัดที่มี4,088ทางโค้งที่สุดแห่งเครื่องบินขับไล่ที่กองทัพไทยต้องการมีไว้ในครอบครอง
ตั้งกระทู้ใหม่