หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกิดบนแผ่นดินไทยโชคดีที่สุดในโลกแล้ว!!

เนื้อหาโดย การเวลา

 

ประเทศไทยเป็นประเทศที่ประกอบด้วยแผ่น

ดินธรรมและแผ่นดินทอง คนไทยส่วนมากมี

ธรรมะอยู่ในใจ ทรัพยากรธรรมชาติสมบูรณ์

ดินดี น้ำดี ลมดี อากาศทั่วไปก็ดี (ถึงแม้น

ปัจจุบันจะเกิดโลกร้อนกันทั่วโลกแต่

ประเทศไทยก็ยังไม่ถึงกับเลวร้ายเช่นประเท

ศอื่นๆ) คนดี ทรัพยากรธรรมชาติดี ทำเลที่ตั้ง

ดี ภัยที่เกิดจากธรรมชาติไม่ร้ายแรงเช่นประเท

ศอื่นๆ

ความโชคดีที่ได้เกิดเป็นคนไทยนั้นมีมากมายหลายประการด้วยกัน คนไทยมีวัฒนธรรมที่ดีงาม "ไปมาลาไหว้" จัดเป็นวัฒนธรรมที่แสดงออกถึงความเป็นคนไทยที่มีสัมมาคารวะ  รอยยิ้มถูกจัดให้เป็นเอกลักษณ์ของคนไทยจนนานาชาติเรียกว่า "สยามเมืองยิ้ม" ยิ่งไปว่านั้นคนไทยล้วนเต็มเปี่ยมด้วยอัธยาศัยแม้แต่คนแปลกหน้า จะมีคนชาติไหนที่เรียก คนแปลกหน้าว่า "พี่" และ "น้อง" และให้ความเอื้อเฟื้อกันอย่าง "ลูก" และ "หลาน"

 

นอกจากนี้คนไทยยังโชคดีที่มีภาษาไทย อันเป็นภาษาที่สวยงามและละเอียดอ่อนทุกตัวอักษร ไม่ว่าจะเป็น พยัญชนะ สระ วรรณยุกต์ ตัวเลข และเครื่องหมายวรรคตอน ล้วนมีความสวยงามในตัวทั้งสิ้น ยิ่งไปกว่านั้น "สำนวน" และ "โวหาร" ที่เป็นการนำภาษาไทยมาร้อยเรียงจนออกมาเป็นวรรณกรรม และบางชิ้นก็กลายเป็น วรรณคดี ที่มีคุณค่าทางวรรณศิลป์ นั้น ล้วนแสดงให้เห็นถึงความวิจิตรที่ถูกรังสรรค์ของภาษาไทย

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
การเวลา's profile


โพสท์โดย: การเวลา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
21 VOTES (4.2/5 จาก 5 คน)
VOTED: การเวลา, karn23, Thorsten, Judsee, unnodomon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หมาแม่ลูกอ่อน นำเที่ยว! บริการทุกระดับประทับใจ!เมื่อครูและแม่นักเรียนเป็นเพื่อนสนิทกัน มีอะไรสงสัยก็ถามเเบบตรง ๆ ไม่ต้องเกรงใจหนุ่มอ้วนแถมผมน้อย เปลี่ยนตัวเอง หลังถูกแฟนบอกเลิก"หมอปลาย พรายกระซิบ" นำจระเข้ออกแล้ว..ขอโทษเจ้าของบ่อที่ไม่ขออนุญาตตะลึง!ภาพเงาหญิงสาวปริศนาโผล่หน้ารถกู้ภัย เชื่อดวงวิญญาณคนตายหมอช็อก!! หลังซื้อไอติมกิน กัดคำแรกเจอนิ้วคนความคืบหน้าล่าสุด ในการจัดการลิงลพบุรีหลานสาวได้รับช่อดอกไม้จากปู่ที่เสียชีวิตไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว"สัตว์ที่อันตรายที่สุดในโลก"เมียโดนจับหลังขังผัว ไว้ในกระเป๋าเดินทาง จนดับคากระเป๋าสวนสนุกใช้ NPC หนุ่มหล่อ ดึงดูดนักท่องเที่ยวแทนมาสคอสศูนย์สุขภาพของอังกฤษบอกว่าถ้าไม่อยากเป็นมะเร็ง ให้หลีกเลี่ยงอาหาร 5 ขนิดนี้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สัตว์โลกน่าสนใจ : เพียงพอนเล็ก สัตว์ซุกซนตัวใกล้ๆกับน้องแมว น่ารัก น่าเลี้ยงอยู่เหมือนกันน๊ารัสเซียระงับการซื้อขายเงินยูโร-ดอลลาร์ เหตุสหรัฐคว่ำบาตรตลาดหลักทรัพย์งูเหลือมยักษ์ 5 เมตร สุดชิล! นอนนิ่งบ้านหรู รอเขมือบแมวหนุ่มอ้วนแถมผมน้อย เปลี่ยนตัวเอง หลังถูกแฟนบอกเลิก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
devour: กัดกิน กลืนกิน เขมือบregulate: ควบคุม กำกับดูแล วางระเบียบcollision: การชนกัน"ล้อทรมาน"เครื่องมือโบราณที่ทารุณที่สุดในประวัติศาสตร์
ตั้งกระทู้ใหม่