หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โศกนาฏกรรมไฟไหม้ที่ร้ายแรงที่สุดในไทย!!

เขียนโดย คนนอนนา

 

เหตุการณ์แก๊สระเบิดที่ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ พ.ศ. 2533 เป็นอุบัติเหตุแก๊สระเบิดที่ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ในคืนวันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2533 มีผู้เสียชีวิต 88 คน และบาดเจ็บอีก 36 คน[1] แต่บันทึกโบแดงกล่าวว่ามีผู้เสียชีวิต 91 ศพ[2] ส่วนจตุพล ชมภูนิช นักแสดง วิทยากรและนักพูด กล่าวว่ามีผู้เสียชีวิตร่วม 100 ศพ[3] นับเป็นข่าวอุบัติเหตุที่ครึกโครมที่สุดในสมัยนั้น

 

เหตุการณ์รถแก๊สความจุ 40,000 ลิตร ระเบิดที่ถนนเพชรบุรี กลายเป็นทะเลเพลิง ในค่ำคืนวันที่ 24 กันยายน 2533 ทำให้มีผู้เสียชีวิต 88 ราย บาดเจ็บอีกจำนวนมาก ผ่านมาแล้วถึง 31 ปี แต่ภาพเหตุการณ์ครั้งนั้น ยังสร้างความ หวาดผวา ให้กับผู้ประสบเหตุ และหวังว่าเหตุการณ์ครั้งนั้นจะเป็น อุทาหรณ์ กับทุกคนไม่ขับรถโดยประมาท เพื่อจะทำให้ในวันพรุ่งนี้ไม่มีคำว่า อุทาหรณ์ แห่งความสูญเสียผู้คน อีกต่อไป

โพสท์โดย: การเวลา
อ้างอิงจาก:
อ้างอิง
แก้ไข
"คดีแก๊สระเบิดที่ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ (คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 3446/2537)" (PDF). ศูนย์วิทยบริการศาลยุติธรรม. 1994-08-15. pp. 9–10. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิม (PDF)เมื่อ 2011-03-12. สืบค้นเมื่อ 2012-03-26.
บริษัท บี.เอส.โปรโมชั่น จำกัด. โบแดง : บันทึกที่สุดของเมืองไทย เล่มที่ 2. กรุงเทพฯ : ภาพพิมพ์, 2534. หน้า 284. ISBN 978-974-857-425-7
จตุพล ชมภูนิช. ก็นี่ละ--ก.ท.ม.. กรุงเทพฯ : สำนักพิมพ์ธรรมนิติ, 2535. 138 หน้า. หน้า 127.
บุนนาค, โรม (2017-09-25), รถบรรทุกแก๊สคว่ำกลางถนนเผารถ ๖๗ คัน บ้าน ๕๑ หลัง คน ๘๘ ศพ! ผู้จัดการบริษัทรับโทษรอลงอาญา ๓ ปี!!, ผู้จัดการออนไลน์, สืบค้นเมื่อ 2021-09-25
ศาลฎีกา (2018-10-28). "คำพิพากษาศาลฎีกาที่ ๓๔๔๖/๒๕๓๗ - วิกิซอร์ซ". th.wikisource.org. สืบค้นเมื่อ 2021-09-25.
ฝ่ายวิชาการ คณะกรรรมการนิสิตคณะนิติศาสตร์. รพี'34. กรุงเทพฯ : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2534. 109 หน้า. หน้า 82.
"คดีแก๊สระเบิดที่ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ (คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 3446/2537)" (PDF). ศูนย์วิทยบริการศาลยุติธรรม. 1994-08-15. pp. 9–10. ค
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
คนนอนนา's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 551 ครั้ง
เขียนโดย คนนอนนา
นักวิเคราะห์ข้อมูลเชิงพฤติกรรมและเศรษฐกิจระดับบุคคล
มีความเชี่ยวชาญในการรวบรวม วิเคราะห์ และเรียบเรียงข้อมูลจากหลายแหล่ง ให้เป็น Insight ที่เข้าใจง่ายและนำไปใช้ได้จริง
เน้นการนำเสนอข้อมูลแบบเป็นกลาง อ้างอิงข้อเท็จจริง
พร้อมเชื่อมโยงบริบทเศรษฐกิจและสังคมไทยในปัจจุบัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: การเวลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนพ่อแม่ทำร้ายลูกจนตายก่อนนำไปฝังโบกปูนทับทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหิน"จิ้งจก" เมนูยาโด๊ปและสรรพคุณทางยาในมุมมองภูมิปัญญาชาวบ้านจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลาปลาสิงโตจากตัวรุกรานทะเล สู่เมนูที่ช่วยลดแรงกดต่อปะการังทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อส้มแขก สมุนไพรใต้รสเปรี้ยวกับ HCA ที่ควรรู้ก่อนกินดูแลรูปร่างเทศกาลที่มีสถิติผู้เสียชีวิตสูงที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"เอ ศุภชัย" เปิดซองงานแต่ง "ณเดชน์-ญาญ่า"😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหินพ่อแม่ทำร้ายลูกจนตายก่อนนำไปฝังโบกปูนทับ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประเทศที่นอนน้อยที่สุดป่าชายเลนบางขุนเทียน พื้นที่ธรรมชาติชายฝั่งของกรุงเทพฯ ที่เหลืออยู่ไม่ไกลอ่าวไทยประเทศที่แบนราบที่สุด พื้นที่อยู่ต่ำติดน้ำทะลมากที่สุดในโลกObi สิงโตจาก Oaklawn Farm Zoo ทำไมยังชอบมุดที่แคบเหมือนแมวบ้าน
ตั้งกระทู้ใหม่