หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หุงข้าวให้สวยสุกน่ารับประทาน

เนื้อหาโดย Seed

เคล็ดลับการหุงข้าวให้ขึ้นหม้อ ให้ใส่เกลือแค่

ปลายหยิบมือ จะช่วยให้ข้าวเรียงตัวสวยขึ้น

หม้อ

 

ถ้าหุงข้าวแฉะไป ให้หาขนมปัง 2-3 แผ่น วาง

ลงไปบนข้าว แล้วกดสวิตช์หุงข้าวอีกครั้ง

ประมาณ 10 นาที ขนมปังจะช่วยดูดความแฉะ

จากข้าว ทำให้ข้าวหายแฉะได้

 

วิธีหุงข้าวไม่ให้แฉะเกินไป ก่อนหุงข้าวให้แช่

ข้าวในน้ำก่อนกดสวิตช์ ประมาณ 30 วินาที จะ

ช่วยให้ข้าวแห้งขึ้นได้ และที่สำคัญคือ อย่าใส่

น้ำเยอะเกินไป

ถ้าหุงข้าวแล้วข้าวแห้งไป ให้ใส่น้ำเพิ่ม แล้วกด

สวิตช์หุงข้าวอีกครั้ง

ถ้าข้าวแข็ง หรือเป็นข้าวเก่า ให้ใส่น้ำมันพืชลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ต่อข้าว 1 ถ้วยตวง จะช่วยให้ข่าวนุ่ม มัน เคี้ยวเพลิน

ใส่น้ำส้มสายชู หรือน้ำมะนาว หยดลงไป 3-4 หยด จะช่วยให้ข้าวเม็ดสวย นุ่มฟู

เมื่อหุงข้าวสุกแล้ว ควรปล่อยให้ข้าวระอุอยู่ในหม้ออย่าเพิ่งเปิดฝา ประมาณ 10-15 นาที จะได้ข้าวนุ่มๆ มีความหอม น่ารับประทานมากขึ้น..

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Seed's profile


โพสท์โดย: Seed
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: PaMok, การเวลา, bedroomeyes
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกนักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิมธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?AI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?ย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหาแนวทางเลขธูป 3 ตัวตรงจากเจ๊ฟองเบียร์ งวด 17 มกราคม 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รมต.เขมร เตือน! คนไทย..ถ้าไม่อยากสู้รบรอบ 3 ก็ให้เลือกพรรคการเมืองดีๆ ที่ไม่กระหายสงครามสหรัฐยินดี ที่สายการบินเขมร สั่งซื้อเครื่องบิน 10 ลำนักเรียนกัมพูชาสะเทือนโซเชียล ประกาศขอยอมขาดเรียน 6 เดือน ดีกว่าเรียนกับครูในประเทศ ย้ำ “ครูไทยเก่งกว่า” จุดกระแสดราม่าข้ามชาติรัฐมนตรีอาวุโสเขมรชี้สงครามจะเกิดหรือไม่เกิด ขึ้นอยู่กับคะแนนเสียงของคนไทย" ว่าจะเลือกพรรคใดมาเป็นอันดับ 1จังหวัดที่คนมีสุขภาพจิตดีที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งหนังคนล่ะม้วน เมื่อ ICE ยิงเด็กตๅย!จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่มีอายุหลังก่อตั้งจังหวัดไม่ถึง 20 ปีแร่ที่เบาและอ่อนนุ่มมากที่สุด ที่สามารถพบได้บนพื้นผิวของโลก
ตั้งกระทู้ใหม่