หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตะไคร้มีส่วนช่วยในการป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่จริงหรือป่าว?

โพสท์โดย Judsee

ตะไคร้มีส่วนช่วยในการป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่จริงหรือป่าว

ตะไคร้เป็นสมุนไพรประจำบ้านเลยก็ว่าได้เพราะทุกบ้านต้องมี เอาไวปรุงอาหารไม่ว่าจะเป็นต้มยำ หรือเมนูยำบางอย่างก็จำเป็นตองใช้ตะไคร้ เพราะเป็นสมุนไพรพื้นบ้านที่หาง่ายที่สุด และตะไคร้ยังมีสรรพคุณทายาอีกด้วย เช่น สารสกัดจากตะไคร้มีส่วนช่วยในการป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่

สรรพคุณของตะไคร้

1.มีส่วนช่วยในการขับเหงื่อ

2.เป็นยาบำรุงธาตุไฟให้เจริญ (ต้นตะไคร้) มีสรรพคุณเป็นยาบำรุงธาตุ

3.ช่วยในการเจริญอาหาร

4.ช่วยแก้อาการเบื่ออาหาร (ต้น)

 

5.สารสกัดจากตะไคร้มีส่วนช่วยในการป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่

6.แก้และบรรเทาอาการหวัด อาการไอ

7.ช่วยรักษาอาการไข้ (ใบสด)

8.ใช้เป็นยาแก้ไข้เหนือ (ราก)

9.น้ำมันหอมระเหยของใบตะไคร้สามารถบรรเทาอาการปวดได้

10.ช่วยแก้อาการปวดศีรษะ

11.ช่วยรักษาโรคความดันโลหิตสูง (ใบสด)

12.ใช้เป็นยาแก้อาเจียนหากนำไปใช้ร่วมกับสมุนไพรชนิดอื่น ๆ (หัวตะไคร้)

13.ช่วยแก้อาการกษัยเส้นและแก้ลมใบ (หัวตะไคร้)

 

14.รักษาโรคหอบหืดด้วยการใช้ต้นตะไคร้

15.ช่วยแก้อาการเสียดแน่นแสบบริเวณหน้าอก (ราก)

16.ใช้เป็นยาแก้อาการปวดท้องและอาการท้องเสีย (ราก)

ประโยชน์ของตะไคร้

1.นำมาใช้ทำเป็นน้ำตะไคร้หอม น้ำตะไคร้ใบเตย ช่วยดับร้อนแก้กระหายได้เป็นอย่างดี

2.ช่วยในการบำรุงและรักษาสายตา

3.มีส่วนช่วยในการบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง

4.มีส่วนช่วยในการบำรุงสมองและเพิ่มสมาธิ สามารถนำมาใช้ทำเป็นยานวดได้




⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Judsee's profile


โพสท์โดย: Judsee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: การเวลา, Judsee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"มัดหมี่ พิมดาว" แฉกลลวงสูญเงิน 8 ล้านบาท จากแรงศรัทธานรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกเปิดอายุแท้จริงของ น้องจินนี่ ลูกสาว คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ทำให้หลายคนเข้าใจผิดเจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้บทเรียนราคาแพง 111 ล้าน เมื่อความเชื่อใจกลายเป็นช่องโหว่ให้คนสนิทฉกฉวยหลังหยุดยิง จีนบริจาคเงินและของให้เขมร มูลค่า 20 ล้านหยวนเบสท์ คำสิงห์ เปิดใจข่าวซุบซิบกับ บิ๊ก ผญบ.ฟินแลนด์เปิด 2 ข้อหาหนัก "ป้าแอน" แม่บ้านทคดีผสมเดทตอลในขวดนมเด็ก พบประวัติอาชญากรรมเมื่อปี 67แม่บ้านเดทตอลมหาภัยถูกจับกลางรายการ ยืนยันไม่ได้ตั้งใจวางยาเด็ก เข้าใจผิดคิดว่าเป็นนม พร้อมขอโทษผู้เสียหายเมื่อจีนอยากทำหนัง The Shallows เป็นของตัวเอง จะเป็นยังไงจับแม่ค้าออนไลน์ "แก้ไขวันหมดอายุ" แล้วเอามาขายใหม่จารกรรมพันธุ์พืชเปลี่ยนโลก ปฏิบัติการขโมย "ชา" จากแผ่นดินมังกรสู่อินเดีย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกLuxuriate อนุญาตให้ตัวเองมีความสุขแบบไม่ต้องรู้สึกผิดความหวังใหม่ ผู้ป่วยโรคหัวใจ ชายออสเตรเลียคนแรกของโลกที่ใช้หัวใจเทียมทั้งหมดเมื่อจีนอยากทำหนัง The Shallows เป็นของตัวเอง จะเป็นยังไง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กระดูกครีบวาฬ เหมือนแขนมนุษย์มาก หลักฐานวิวัฒนาการที่เห็นได้ชัดๆ“มาม่า” จาก “เอกลักษณ์ท้องถิ่น” สู่ “ความฟินระดับโลก”ประโยชน์ของ "แก้วมังกร" ที่มีมากมาย ทั้งลดน้ำหนัก-ลดเสี่ยงมะเร็งกระท่อมที่สร้างขึ้นด้วย "กระดูกแมมมอธ" จำนวน 149 ชิ้น อายุ 15,000 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่