หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รูปแกะสลักใบหน้ามนุษย์เก่าแก่ที่สุดในโลก อายุกว่า 25,000 ปี แกะสลักจากงาช้างแมมมอธ!!

The Venus of Brassempouy

#รูปแกะสลักใบหน้ามนุษย์เก่าแก่ที่สุด

รูปแกะสลักใบหน้ามนุษย์อายุ 25,000 ปี ซึ่งแกะสลักจากเศษงาช้างแมมมอธ

วีนัสแห่งบราสเซมปูย (Venus of Brassempouy หรือชื่อภาษาฝรั่งเศส La Dame de Brassempouy) เป็นชื่อของประติมากรรมใบหน้ามนุษย์ที่มีความเก่าแก่มากที่สุดชิ้นหนึ่งของโลก โดยถูกค้นพบที่ถ้ำแห่งหนึ่งในเมืองบราสเซมปูย ทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส

ซึ่งมีอายุมากกว่า 25,000 ปี Venus of Brassempouy (หรือที่รู้จักในชื่อ Lady of Brassempouy หรือ "La Dame de Brassempouy") #แกะสลักจากเศษงาช้างแมมมอธ ในช่วงยุค Upper Paleolithic ยุคล่าช้างแมมมอธ พบในประเทศฝรั่งเศส

อย่างไรก็ตาม นักโบราณคดีก็ไม่สามารถหาคำตอบได้ว่า ใครกันเป็นผู้ที่สร้างประติมากรรมชิ้นนี้ และสร้างขึ้นมาด้วยเหตุผลใด

ปัจจุบันวีนัสแห่งบราสเซมปูย ถูกจัดแสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์โบราณคดีแห่งชาติ ที่เมืองแซงต์-แชร์กแมง-ออง-ลาเย (Saint-Germain-en-Laye) ประเทศฝรั่งเศส

............................................

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่เจริญมากที่สุดในภาคอีสานอาชีพงานราชการในไทยที่มีหนี้สินมากที่สุด5 ยี่ห้อ น้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุดเกิดวันอะไร เสน่ห์แรงที่สุดจังหวัดในประเทศไทยที่ไม่มีโรงหนังเงินเดือนคนขับรถเมล์และพนักงานเก็บค่าโดยสารห้างที่คนไทยไปเดินช็อปปิ้งมากที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่อร่อยที่สุดในโลกพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ที่อร่อยที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่"เทพไท" ยกเหตุผล 7 ข้อเน้นๆ "อภิสิทธิ์" เท่านั้น เหมาะกับหัวหน้าพรรค-สามารถกอบกู้ ปชป.เรียบร้อย !!! ทางยูเนสโก้ รับรอง " สงกรานต์ " ของไทย ให้เป็นมรดกโลกเรียบร้อยแล้วจ้าชาวเขมรแห่ชื่นชม นักสู้ "กุน ขแมร์" ระดับตำนาน อ้างชกชนะ 1,600 ครั้ง แพ้ 9 ครั้ง!?สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่จังหวัดพะเยา "พระพุทธรูป 108 องค์"
Telescopefish เป็นปลาทะเลลึก อาศัยอยู่ในท้องทะเลที่ระดับความลึก 3,000 เมตรด่วน! ชาวไทยเฮลั่น UNESCO ประกาศขึ้นทะเบียน “สงกรานต์ไทย” เป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ชาวเขมรแห่ชื่นชม นักสู้ "กุน ขแมร์" ระดับตำนาน อ้างชกชนะ 1,600 ครั้ง แพ้ 9 ครั้ง!?จุดจบ ของชานมไข่มุก ในประเทศจีน
ตั้งกระทู้ใหม่