หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาหารที่ไม่ควรรับประทานบ่อย อันตรายถึงชีวิต!

เนื้อหาโดย Makear

อาหารที่กินแล้วทำให้ตายไว

       เรียกได้ว่าอาหารนั้นมีอยู่มากมายหลายประเภททั้งให้ประโยชน์และให้โทษวันนี้เราจะพามาดู 10 อาหารที่ยิ่งกินยิ่งส่งผลเสียต่อร่างกายเรา อาหารที่เป็นสารก่อมะเร็งมากที่สุดอันตรายมากถึงชีวิต

1. ไข่เยี่ยวม้า

ไข่เยี่ยวม้ามี ตะกั่วค่อนข้างสูง ตะกั่วทำให้การดูดซึมแคลเซียมน้อยลง กินบ่อยๆ จะเสี่ยงโรคกระดูกโปร่งบาง และอาจได้รับพิษตะกั่ว เช่น สมองเสื่อม เป็นหมัน ฯลฯ

 

2. ปาท่องโก๋

กระบวนการทำปาท่องโก๋มีการใช้สารที่ทำให้กรอบ ฟู ซึ่งมีตะกั่วปนเปื้อน ตะกั่วทำให้ไตทำงานหนักในการขับสารนี้ออกไป นอกจากนั้นยังทำให้คอแห้ง เจ็บคอง่าย โดย

 

3. เนื้อย่าง

กระบวนการรมไฟ ย่างไฟทำให้เกิดสาร เบนโซไพรีน ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งเฉพาะคนที่เป็นโรคร้อนในได้ง่าย

 

4. ผักดอง

ผักดอง และของหมักเกลือทำให้ร่างกายได้รับเกลือโซเดียมสูง ถ้ากินบ่อยเกิน หรือมากเกินจะทำให้หัวใจทำงานหนัก เกิดความดันเลือดสูง และโรคหัวใจได้ง่าย นอกจากนั้นกระบวนการหมักดองยังทำให้เกิดสารแอมโมเนียมไนไตรด์ ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง 

 

5. ตับหมู

ตับหมูมีโคเลสเตอรอลสูง การกินตับหมูบ่อยเกิน หรือมากเกินทำให้เสี่ยงต่อโรคหัวใจ เส้นเลือดสมอง(อัมพฤกษ์-อัมพาต) และโรคมะเร็งเพิ่มขึ้น 

 

6. ผักขม ปวยเล้ง

ผักขมและปวยเล้งมีสารอาหารสูง ว่า… มีกรดออกซาเลตมาก ทำให้เกิดการขับสังกะสี และแคลเซียมออกจากร่างกายมาก การกินบ่อยเกิน หรือมากเกินอาจทำให้เกิดภาวะขาดแคลเซียม หรือสังกะสีได้ 

 

7. บะหมี่สำเร็จรูป

บะหมี่สำเร็จรูปมีสารกัดบูด สารแต่งรสค่อนข้างสูง และมีคุณค่าทางอาหารต่ำ การกินบะหมี่สำเร็จรูปมากเกิน หรือบ่อยเกินอาจทำให้เสี่ยงต่อโรคขาดอาหาร และการสะสมสารพิษได้ 

 

8. เมล็ดทานตะวัน

เมล็ดทานตะวันมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูง ทว่า… การกินมากเกิน หรือบ่อยเกินอาจทำให้กระบวนการเคมี (metabolism) ในร่างกายผิดปกติ ทำให้เกิดการสะสมไขมันในตับ ภาวะไขมันในตับสูงอาจทำให้เสี่ยงต่อโรคตับ เช่น ตับแข็ง ฯลฯ เพิ่มขึ้น 

 

9. ผงชูรส

คนเราไม่ควรกินผงชูรสเกินวันละ 6 กรัม หรือประมาณ 1 ช้อนชา… การกินผงชูรสมากเกิน หรือบ่อยเกินทำให้เกิดภาวะกรดกลูตามิกในเลือดสูง อาจทำให้ปวดหัว ใจสั่น คลื่นไส้ และมีผลเสียต่ออวัยวะสืบพันธุ์  

เป็นยังไงคะ อาหารหรือของบางอย่างเรากินประจำแต่ไม่เคยรู้มาก่อนเลยใช่ไหมคะว่ามันอันตราย ฉะนั้นแล้ว ควรหลีกเลี่ยงหรือลดปริมาณลงนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดีของเราเอง

เนื้อหาโดย: longjai
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makear's profile


โพสท์โดย: Makear
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI หลุดบอกเลข งวด 16 เมษายน 2567สุสานลับใต้ดิน ทำไมไม่มีใครกล้าเปิด "สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้"ส่วนที่ยื่นออกมาหน้าเคาน์เตอร์จ่ายเงินเซเว่น..มีไว้ทำอะไร?เปิดเมนูแสนอร่อยของ "กัมพูชา" แต่ยอดแย่ที่สุดในโลกข้อห้ามเมื่อเดินทางไปเกาหลีเหนือฝนตกรุนแรงสุดใน 75 ปี น้ำท่วมหนักทั่วประเทศ สนามบินดูไบเป็นอัมพาต🤓 ชวนเข้าดู "ความงามแห่งธรรมชาติ" ของรางวัล Siena ครบรอบ 9 ปี ด้วยภาพถ่ายอันน่าหลงใหล (1/2) 😍เลขเด็ดคุณไก่ วุฒินันท์ สอนศรี งวด 16 เมษายน 2567
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อิสราเอลปิด GPS ทำไม? เบื้องหลังเหตุการณ์และผลกระทบหวยเด็ด 10 สำนัก คัดมาให้แล้ว หวยซอง (( ชุดที่ 1 )) ประจำงวด 2 พ.ค. 2567ยุพา สาวหน้าแก่ในวัย 29 ปี ที่ "แก่" ก่อนวัยอันควร!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โรงเรียนในอังกฤษชนะคดี หลังถูกนักเรียนมุสลิมฟ้องเพราะห้ามละหมาดในสถานศึกษาlซ็กส์ศาสตร์ เทคนิคทำให้คุณผู้หญิงถึงจุดสุดยอดอิสราเอลปิด GPS ทำไม? เบื้องหลังเหตุการณ์และผลกระทบผลไม้ 10 ชนิด ที่คนเป็นโรคไต ห้ามกิน
ตั้งกระทู้ใหม่