หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่ค่าแรงสูงและสวัสดิการดีที่สุดในโลก

เนื้อหาโดย Makear

10 ประเทศที่ค่าแรงสูงและสวัสดิการดีที่สุด

      อาจจะยังเป็นเรื่องยากสักนิดสำหรับการเดินทางไปต่างประเทศในช่วงนี้ แต่การได้ไปทำงานในต่างประเทศยังคงเป็นสิ่งที่คนไทยใฝ่ฝันถึงเสมอมา ยิ่งตอนนี้รูปแบบการทำงานเปลี่ยนไปตามวิถี New Normal มีรูปแบบการ Work From Home, Workation, Remote work ที่แม้ว่าคุณจะไม่ได้นั่งทำงานอยู่ที่สำนักงานในต่างประเทศ ก็สามารถทำงานแบบ Virtual ได้ มาดู 10 ประเทศน่าไปทำงานมีผลตอบแทนและสวัสดิการ

1. นิวซีแลนด์ New Zealand

เหมาะสำหรับงานตามฤดูกาล

ค่าครองชีพ: $927/เดือน + ค่าเช่า

เงินเดือนเฉลี่ย: $3,323/เดือน

ระยะเวลาวีซ่าทำงาน: 12 - 23 เดือน ขึ้นอยู่กับถิ่นที่อยู่

     นิวซีแลนด์ เป็นประเทศที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติเป็นพิเศษ อาชีพหลักๆ จะเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว บริษัทกีฬา บริษัททัวร์ รวมถึงเกษตรกรที่มีการจ้างงานในระยะสั้น และตามฤดูกาลตลอดทั้งปี นอกจากนี้แล้ว นิวซีแลนด์ยังใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก นักเดินทางส่วนใหญ่สามารถปรับตัวได้ง่าย ประเทศนี้ยังเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความสวยงามของธรรมชาติ และการใช้ชีวิตกลางแจ้ง ทำให้เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้แสวงหาการผจญภัย  

2. เนเธอร์แลนด์ Netherlands

เหมาะสำหรับงานด้านการวิจัย และวิชาการ

ค่าครองชีพ: $975/เดือน + ค่าเช่า

เงินเดือนเฉลี่ย: $3,025/เดือน

ระยะเวลาวีซ่าทำงาน: ไม่ระบุกับสปอนเซอร์ของบริษัท

     เนเธอร์แลนด์เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับชาวต่างชาติ ในด้านคุณภาพชีวิต และชีวิตการทำงาน เป็นประเทศที่ปลอดภัย มีโครงการด้านสังคมที่ยอดเยี่ยม และเศรษฐกิจที่เข้มแข็ง มีความล้ำหน้าในด้านการวิจัย และวิชาการทำให้มีโอกาสมากมายในการทำงานในสาขาเทคโนโลยี หรือพลังงาน อย่างไรก็ตาม ค่าครองชีพที่นี่ค่อนข้างสูง จึงเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับคนทำงานต่างชาติที่มีใจรักในอาชีพ และไม่เหมาะกับงานระยะสั้นหรือชั่วคราว 

 

3. เกาหลีใต้ South Korea

เหมาะสำหรับงานด้านสอนภาษา

ค่าครองชีพ: $962/เดือน + ค่าเช่า

เงินเดือนเฉลี่ย: $2,210/เดือน

ระยะเวลาวีซ่าทำงาน: 12 เดือน

     เกาหลีใต้ เป็นประเทศผู้ส่งออกวัฒนธรรมป๊อบที่โด่งดังไปทั่วโลก ทั้งด้านวัฒนธรรม อาหาร และบันเทิง เกาหลีใต้โดดเด่นในฐานะจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในการสอนภาษาอังกฤษ (TEFL) ไม่ว่าจะจ้างโดยโครงการกระทรวงศึกษาธิการของเกาหลี (EPIK) หรือสถาบันเอกชน ครูสอนภาษาอังกฤษจะได้รับค่าจ้างที่สูง และนักเรียนก็กระตือรือร้นที่จะเรียนรู้ นอกจากนี้ รายได้จากการทำงาน และค่าครองชีพที่ต่ำในเกาหลียังช่วยให้ครูมีมาตรฐานการครองชีพสูงด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้น วัฒนธรรมการทำงานของชาวเกาหลีก็ค่อนข้างจะมีความเฉพาะตัวสูง มีชั่วโมงการทำงานที่สูงที่สุดในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว ทำให้ดัชนีความสุขอยู่ในอันดับที่ค่อนข้างต่ำ  

4. ออสเตรเลีย Australia

เหมาะสำหรับการหาประสบการณ์ใหม่ๆ

ค่าครองชีพ: $996/เดือน + ค่าเช่า

เงินเดือนเฉลี่ย: $3,684/เดือน

ระยะเวลาวีซ่าทำงาน: 12 เดือน

     ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีคะแนนอยู่ลำดับสูงในหลายๆ ด้าน ในฐานะประเทศที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีเยี่ยม มาตรฐานการครองชีพ และความสุขโดยรวม ผู้คนที่นี่มีความสมดุลระหว่างชีวิต และการทำงานที่ดีด้วย แม้ว่าค่าครองชีพในออสเตรเลียจะค่อนข้างสูง แต่ชาวต่างชาติก็สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายด้วยค่าแรงขั้นต่ำที่ค่อนข้างสูงเช่นกัน 

 ออสเตรเลียยังเป็นประเทศที่เด็กจบใหม่ หรือคนที่กำลังตามหาตัวเอง ได้ทดลอง Gap Year (ช่วงเวลาหลังจากเรียนจบมัธยมปลาย ก่อนขึ้นมหาลัยที่นักเรียนจะเว้นว่างจากการเรียนต่อ และไปทำในสิ่งที่อยากทำ) ซึ่งก็จะรวมไปถึงการได้ทดลองทำงานที่สนใจด้วย ออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่สะดวกที่สุดในการค้นหาโครงการในองค์กรต่างๆ เช่น World Wide Opportunities on Organic Farms (WWOOF) จัดอาสาสมัครกับฟาร์มเพื่อแลกกับอาหาร และประสบการณ์การทำงาน 

5. เยอรมนี Germany

เหมาะสำหรับงานด้านวิศวกรรม

ค่าครองชีพ: $886/เดือน + ค่าเช่า

เงินเดือนเฉลี่ย: $2,908/เดือน

ระยะเวลาวีซ่าทำงาน: 12 เดือน

     เยอรมนี เป็นหนึ่งในประเทศเศรษฐกิจชั้นนำของโลก และประเทศผู้ส่งออกสินค้ารายใหญ่ เต็มไปด้วยบริษัทที่ต้องการบุคลากรด้านวิศวกร นอกจากนี้ยังมีวัฒนธรรมที่รุ่มรวย ความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงานที่ไม่มีใครเทียบได้ ทำให้เยอรมนีเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการทำงาน ผู้คนที่นี่ทำงานประมาณ 27 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ มีระบบการรักษาพยาบาลที่ดีเยี่ยม และการลาพักร้อนโดยได้รับค่าจ้าง ค่าครองชีพที่นี่อาจจะสูงกว่าเมืองอื่นๆ ในยุโรป โดยเฉพาะที่เบอร์ลิน มิวนิก หรือแฟรงก์เฟิร์ต

6. บราซิล Brazil

เหมาะสำหรับงานด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

ค่าครองชีพ: $479/เดือน + ค่าเช่า

เงินเดือนเฉลี่ย: $396/เดือน

ระยะเวลาวีซ่าทำงาน: 24 เดือน

     บราซิลเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาใต้ มีอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่เฟื่องฟู แม้ว่าภาษาโปรตุเกสจะเป็นภาษาหลักในประเทศ แต่ก็มีโอกาสมากมายสำหรับผู้พูดภาษาอังกฤษในเมืองใหญ่ เช่น รีโอเดจาเนโร ที่นี่มีวันหยุดพักร้อนถึง 41 วัน ชาวบราซิลยังให้ความสำคัญกับการพักดื่มกาแฟยามบ่ายด้วย  

 

7. เดนมาร์ก Denmark

ค่าครองชีพ: $1,044/เดือน + ค่าเช่า

เงินเดือนเฉลี่ย: $3,556/เดือน

ระยะเวลาวีซ่าทำงาน: 3 - 48 เดือน

     เดนมาร์ก เป็นประเทศที่ส่งเสริมให้ประชาชนมีสมดุลระหว่างชีวิต และการทำงาน มีสวัสดิการทางสังคมที่แข็งแกร่ง เป็นหนึ่งในประเทศที่ปลอดภัย และมีความสุขที่สุดในโลก มาตรฐานการครองชีพที่สูง เศรษฐกิจที่เข้มแข็ง จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเดนมาร์กถึงเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในการทำงานในต่างประเทศ แม้ว่าภาษาเดนมาร์กเป็นภาษาหลักของที่นี่ แต่ภาษาอังกฤษก็เป็นภาษาที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย และมีงานมากมายสำหรับผู้พูดภาษาอังกฤษ วัฒนธรรมการทำงานของเดนมาร์กให้ความสำคัญกับการทำงานเป็นทีม

8. บอตสวานา Botswana

เหมาะสำหรับงานด้านการเงิน

ค่าครองชีพ: $544/เดือน + ค่าเช่า

เงินเดือนเฉลี่ย: $975/เดือน

ระยะเวลาวีซ่าทำงาน: กำหนดเป็นรายกรณี

     บอตสวานาเป็นประเทศในแอฟริกาใต้ที่มีระบอบประชาธิปไตยที่มั่นคง และภาคการเงินที่แข็งแกร่ง และยังเป็นหนึ่งในประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในแอฟริกา มีอุตสาหกรรมการส่งออกที่เฟื่องฟู และยังมีเศรษฐกิจที่เติบโตเร็ว ภาษาอังกฤษเป็นหนึ่งในสองภาษาราชการในบอตสวานา  

9. แคนาดา Canada

เหมาะสำหรับงานด้านการดูแลสุขภาพ

ค่าครองชีพ: $889/เดือน + ค่าเช่า

เงินเดือนเฉลี่ย: $2,784/เดือน

ระยะเวลาวีซ่าทำงาน: 24 - 48 เดือน

แคนาดาเป็นประเทศที่มีความก้าวหน้า มีรายการสวัสดิการบังคับที่ชัดเจน รวมถึงการลาเพื่อเลี้ยงดูบุตร ลาพักร้อน 25 วันต่อปี และค่าแรงขั้นต่ำสูงสุดในอเมริกาเหนือ เงินเดือนเฉลี่ยในแคนาดาสูง และค่าครองชีพค่อนข้างสมเหตุสมผล และมีเศรษฐกิจอยู่ในอันดับที่ 14 ของโลก ในแคนาดา อุตสาหกรรมด้านสุขภาพเป็นภาคธุรกิจที่ใหญ่ที่สุด มีความเจริญก้าวหน้าสูงด้านการแพทย์  

 

10. กัมพูชา Cambodia

เหมาะสำหรับ Digital Nomad

ค่าครองชีพ: $581/เดือน + ค่าเช่า

เงินเดือนเฉลี่ย: $264/เดือน

ระยะเวลาวีซ่าทำงาน: 12 เดือนโดยมีการต่ออายุแบบไม่มีกำหนด

     แนวโน้มที่เพิ่มขึ้นของอาชีพ Digital Nomad (บุคคลที่ทำงานโดยใช้เทคโนโลยีเป็นหลัก และใช้ชีวิตแบบพเนจร) ที่แพร่กระจายไปทั่วโลกได้เป็นแรงบันดาลใจให้บางประเทศดึงดูดพนักงานเหล่านี้ด้วยโครงการวีซ่าที่เป็นมิตร กัมพูชาเองก็เป็นประเทศที่มีค่าครองชีพต่ำ อากาศอบอุ่น ดึงดูดให้ชาวต่างชาติจำนวนมากนิยมเดินทางมาทำงานที่นี่ ชาวต่างชาติสามารถเช่าห้องได้ในราคาเพียง $300 ต่อเดือน และหาที่ทำงานแบบ co-working space ในบริเวณใกล้เคียงได้ในราคาเพียง $5/วัน นอกจากนี้แล้ว กัมพูชายังเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับงานสอยภาษา ครูสอนภาษาอังกฤษที่มีใบรับรอง TEFL สามารถคาดหวังรายได้ระหว่าง 700 - 1,000 ดอลลาร์ต่อเดือนในกัมพูชา ซึ่งถือว่าสูงมากเมื่อเทียบกับค่าครองชีพที่นี่  

      จะเห็นว่าประเทศที่คนไทยอยากไปทำงานด้วยอยู่ในแถบเอเชียครึ่งหนึ่ง ที่เหลือเป็นจากทวีปต่าง ๆ แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการด้านสวัสดิการแรงงาน และค่าตอบแทนของเอเชีย ที่ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าฝั่งยุโรปและอเมริกาเลย

เนื้อหาโดย: longjai
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makear's profile


โพสท์โดย: Makear
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สังคมสมัยนี้ รู้หน้าไม่รู้ใจ ? #หนังสั้น #สะท้อนสังคมลิซ่า เป็นตากล้องแต่ดูยังไงก็เป็นนางแบบท่านหนึ่งน้องไนซ์ เชื่อมจิต ส่งข้อความท้าหนุ่มกรรชัย มาเจอกันตัวต่อตัวเมื่อยเเทน!! เล่นน้ำสงกรานต์ยังไงให้ปวดหลัง เเต่ละคนไม่มีใครยอมใครคน #รวย จริง เขาไม่มานั่งอวดกันหรอก !? #millionaire #หนังสั้น #สะท้อนสังคมรองเท้ากินคนกลายเป็นสีสันไปแล้วกับสงกรานต์ปีนี้..ไม่รู้จะฮา..หรือสงสารดี5 เทคนิคเด็ด ฝึกภาษาต่างประเทศด้วยตัวเอง ให้เก่งปังไม่แพ้ใคร!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รวมคำทำนาย "สงครามโลกครั้งที่ 3"น้องไนซ์ เชื่อมจิต ส่งข้อความท้าหนุ่มกรรชัย มาเจอกันตัวต่อตัวลีน่าจัง "ฟาด" ลิซ่าโต้กระแสลาบูบู้!! ลั่นเกลียดลิซ่าเเล้วเขมรหัวใส? เคลมโดรนบินแปลอักษรงานสงกรานต์ไทย แปะธงชาติเขมรอ้างเป็นงานมหาสงกรานต์ของกัมพูชาดราม่าจนได้ ชาวกัมพูชาไม่พอใจ สาวไทยรีวิวสวนสัตว์กัมพูชา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ผู้หญิงช่วยตัวเองยังไง...ถึงให้เสร็จ ? และฟินสุดๆ5 เทคนิคเด็ด ฝึกภาษาต่างประเทศด้วยตัวเอง ให้เก่งปังไม่แพ้ใคร!5 อาหาร "ต้องห้าม" สำหรับคนที่เป็น "กรดไหลย้อน"ให้เตรียมรับมือกับอุณหภูมิ 40-50 องศา ไม่ควรทำสิ่งนี้เด็ดขาด
ตั้งกระทู้ใหม่