หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อ.เจษฏา แจง ภาพถ่าย อิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ของหลวงพี่ คนแห่สาธุ!!

โพสท์โดย อับดุลเลาะห์

"ภาพปาฏิหาริย์ ก็แค่ภาพถ่ายซ้อน double exposure"

เมื่อวานนักข่าวไลน์มาขอให้คอมเมนท์ "ภาพถ่ายปริศนา" หน่อย บอกว่าเป็นของเจ้าหน้าที่วัดแห่งหนึ่ง แถวจังหวัดปราจีนบุรี ที่ถ่ายไว้ 2-3 วันก่อน ตอนไปซื้อสีมาพ่นศาลากับหลวงพี่ จากนั้นได้เอาภาพนี้มาโพสต์โปรโมทวัด ปรากฏว่ามีชาวบ้านมาเห็นแล้วฮือฮากันใหญ่ (ทางเจ้าหน้าที่วัด ยืนยันว่าไม่ใช่ภาพตัดต่อ)

ซึ่งผมก็คอมเม้นต์ไปสั้นๆ ว่า ไม่ได้รู้สึกว่าเป็นภาพที่น่าอัศจรรย์อะไร แบบหลวงพี่กำลังบินหรือกำลังจะลอยตัว อย่างที่บางคนจินตนาการกันไป ... แต่เป็นแค่ "ภาพซ้อน" หรือ double exposure ที่มีภาพสองภาพ (ภาพหลวงพี่ ยืนอยู่หน้าร้าน กับภาพหลวงพี่ เดินเข้าไปในร้าน) มาซ้อนกันในเฟรมภาพเดียวกัน

ส่วนสาเหตุว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ก็คงต้องไปตรวจสอบกับกล้องที่ใช้ถ่ายภาพนี้ เช่น มีการตั้งค่าอะไรที่ตัวกล้องเป็นพิเศษหรือเปล่า หรือถ้าเป็นสมาร์ตโฟน-ก็ต้องเช็คว่ามีการ "เผลอ" ใช้แอพอะไรหรือเปล่า ที่ทำให้เกิดการถ่ายภาพซ้ำซ้อนกัน ยิ่งสภาพแสงค่อนข้างน้อยอย่างในร้านสีนั้น ก็อาจจะทำให้กล้องพยายามถ่ายซ้ำๆ ในเฟรมเดียวกันได้

รวมๆ แล้ว ก็เป็นภาพที่แปลกดี สวยดี แต่ไม่ใช่จากปาฏิหาริย์อะไรหรอกครับ

โพสท์โดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/219186678564393/posts/pfbid02zDM9jZTRQeE1Dt2sb7wxDXDw1C44tbypqQathCKdd2tKArQjSzbKpyFhfL5HSnHEl/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อับดุลเลาะห์'s profile


โพสท์โดย: อับดุลเลาะห์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แค่ 3 พยัญชนะ! จังหวัดไทยที่สั้นที่สุดในประเทศไทยส่องเลขปฏิทินจีน แม่น้ำหนึ่ง เดือนเมษายน 2569รายได้ช่างไฟฟ้าแรงสูง เงินเดือนจริงสูงแค่ไหนสินค้า 5 อันดับแรกที่กัมพูชานำเข้าจากไทยมากที่สุดธุรกิจ "ไก่ย่างห้าดาว"เป็นของใคร? แบรนด์แฟรนไชส์อาหารเก่าแก่ ที่แข็งแกร่งที่สุดในไทย"ปลัดอำเภอ" กับ "นายอำเภอ" ต่างกันอย่างไร? ใครตำแหน่งสูงกว่า?อาจารย์น็อตตี้ เปิดเลขเด็ดงวด 1 เม.ย. 2569อาม่าให้ลาภ ....เลขเด่นงวด 1/4/69อำเภอใดมีชื่อยาวที่สุด ในประเทศไทยฝรั่งเศสเปิดตัวเรือบรรทุกเครื่องบินใหญ่สุดยุโรปส่วนยอดของ "หอไอเฟล" กรุงปารีส แลนด์มาร์คฝรั่งเศสที่คนทั่วโลกรู้จักสูตรคำนวณงวด 1/4/69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่ส่งไฟฟ้าให้ไทยมากที่สุดกระแสโซเชียลปะทุ! สื่อกัมพูชาอ้างโรงพยาบาลไทยซบเซา หลังถูกคว่ำบาตรจังหวัดที่มีเพื่อนบ้านมากที่สุด มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นมากที่สุดในไทยเด็ก 5 ขวบออมเงินปีเดียวเฉียดแสน เปิดใจ “ครูนก” ผุดไอเดียออมเงิน ห้ามถอนกลางทาง ปั้นวินัยเด็กไทยการลักลอบนำเข้ามะม่วงแก้วขมิ้น จำนวนมหาศาลจากประเทศกัมพูชาเข้าไทย
เปิดภาพ เสก โลโซ ตัดผมสั้นเรียบร้อยแล้ว ทำแฟนๆแห่ชมหล่อสุดๆนี่คือการรักษาแผลไฟไหม้..ด้วยหนังปลา!รวมภาพเรียกเสียงฮา ตลกขบขับ ประจำวันที่ 29/05/68 จ้า🤣😂เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้! น้องแมวน้อย นอนหลบฝนอยู่ในกล่องข้าว ทำทาสแมวใจบาง
ตั้งกระทู้ใหม่