หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อ.เจษฏา แจง ภาพถ่าย อิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ของหลวงพี่ คนแห่สาธุ!!

โพสท์โดย อับดุล รอเเย๊ะส์

"ภาพปาฏิหาริย์ ก็แค่ภาพถ่ายซ้อน double exposure"

เมื่อวานนักข่าวไลน์มาขอให้คอมเมนท์ "ภาพถ่ายปริศนา" หน่อย บอกว่าเป็นของเจ้าหน้าที่วัดแห่งหนึ่ง แถวจังหวัดปราจีนบุรี ที่ถ่ายไว้ 2-3 วันก่อน ตอนไปซื้อสีมาพ่นศาลากับหลวงพี่ จากนั้นได้เอาภาพนี้มาโพสต์โปรโมทวัด ปรากฏว่ามีชาวบ้านมาเห็นแล้วฮือฮากันใหญ่ (ทางเจ้าหน้าที่วัด ยืนยันว่าไม่ใช่ภาพตัดต่อ)

ซึ่งผมก็คอมเม้นต์ไปสั้นๆ ว่า ไม่ได้รู้สึกว่าเป็นภาพที่น่าอัศจรรย์อะไร แบบหลวงพี่กำลังบินหรือกำลังจะลอยตัว อย่างที่บางคนจินตนาการกันไป ... แต่เป็นแค่ "ภาพซ้อน" หรือ double exposure ที่มีภาพสองภาพ (ภาพหลวงพี่ ยืนอยู่หน้าร้าน กับภาพหลวงพี่ เดินเข้าไปในร้าน) มาซ้อนกันในเฟรมภาพเดียวกัน

ส่วนสาเหตุว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ก็คงต้องไปตรวจสอบกับกล้องที่ใช้ถ่ายภาพนี้ เช่น มีการตั้งค่าอะไรที่ตัวกล้องเป็นพิเศษหรือเปล่า หรือถ้าเป็นสมาร์ตโฟน-ก็ต้องเช็คว่ามีการ "เผลอ" ใช้แอพอะไรหรือเปล่า ที่ทำให้เกิดการถ่ายภาพซ้ำซ้อนกัน ยิ่งสภาพแสงค่อนข้างน้อยอย่างในร้านสีนั้น ก็อาจจะทำให้กล้องพยายามถ่ายซ้ำๆ ในเฟรมเดียวกันได้

รวมๆ แล้ว ก็เป็นภาพที่แปลกดี สวยดี แต่ไม่ใช่จากปาฏิหาริย์อะไรหรอกครับ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67ชายอเมริกันซื้อคลังสินค้าร้างในราคา 410 ดอลลาร์ พบของแบรนด์เนมใหม่มูลค่า 70,000 ดอลลาร์5 อันดับ ประเทศที่ผู้คนมีความสุขในการใช้ชีวิตมากที่สุดแม่เลี้ยงเดี่ยวดับสลด หลังเกาะฝากระโปรงรถ ช่วยชีวิตลูกจากโจรปล้นรถจังหวัดและเมืองในประเทศไทย ที่มีจำนวนโรงเรียนตั้งอยู่มากที่สุดหนังสือพาสปอร์ตที่ดีที่สุด และมีความน่าเชื่อถือมากที่สุดในยุคปัจจุบันมือปืนลอบสังหาร "ทรัมป์" เป็นชายวัย 20 ปีสวยสุดเพดาน "สถานีรถไฟใต้ดินเมืองเซินเจิ้น"( 深圳 )นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มือปืนลอบสังหาร "ทรัมป์" เป็นชายวัย 20 ปีสวยสุดเพดาน "สถานีรถไฟใต้ดินเมืองเซินเจิ้น"( 深圳 )
อายุเป็นเพียงตัวเลข! ชายวัย 75 ปี แต่งงานกับเด็กหญิงวัย 15 ปี ได้รับความยินยอมจากครอบครัวเมื่อกู้ภัยได้รับแจ้งเหตุว่า มีแทงกันกลางแยก พอมาถึงกำลังใส่กันไม่ยั้ง!😂ระทึก สายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ล้อหลุดขณะขึ้นบินจากสนามบิน!!ลิงกอริลลาตัวสุดท้ายของไทย ?
ตั้งกระทู้ใหม่