หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

(Lipstick Vine 💄🌿) ต้นลิปสติก เป็นไม้เลื้อยขนาดเล็กที่มีอายุอยู่ได้นานหลายปี!!

… ✨ #ต้นลิปสติก ✨…

(( Lipstick Vine 💄 🌿))

ต้นลิปสติก เป็นไม้เลื้อยขนาดเล็กที่มีอายุอยู่ได้นานหลายปี จัดเป็นพืชในวงศ์เดียวกันกับต้นชาฤาษี มีถิ่นกำเนิดอยู่ในประเทศมาเลเซีย ลำต้นมีสีแดงอมน้ำตาล สามารถทอดเลื้อยไปได้ไกลประมาณ 2 เมตร

ใบออกเป็นใบเดี่ยวเรียงสลับตรงข้ามกันตามกิ่งก้านค่อนข้างหนาแน่น ใบมีลักษณะเป็นรูปทรงไข่แกมใบหอก แผ่นใบเรียบ อวบหนา มีสีเขียวเข้ม โคนใบมน ปลายใบแหลม ขอบใบเรียบหรืออาจเป็นคลื่นเล็กน้อย ด้านล่างของใบจะมีสีอ่อนกว่าด้านบน

ดอกออกเป็นช่อบริเวณซอกใบที่ปลายกิ่ง กลีบเลี้ยงมีลักษณะเป็นหลอดสีแดงอมน้ำตาล มีกลีบดอกสีแดงสด แดงอมส้ม สีเหลือง สีขาว หรือสีชมพูโผล่ขึ้นมาเหนือหลอดกลีบเลี้ยงจำนวน 5 กลีบ สามารถให้ดอกได้ตลอดทั้งปี และในช่วงเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ จะให้ดอกดกเป็นพิเศษ

ผลมีลักษณะเป็นฝัก ยาวประมาณ 30-60 ซม. เมื่อฝักแก่และแห้งจะสามารถแตกออกได้ ซึ่งภายในฝักจะมีเมล็ดขนาดเล็กที่มีขนคล้ายพู่ติดอยู่ที่ส่วนปลาย

การขยายพันธุ์โดยการเพาะเมล็ด หรือการปักชำกิ่ง ต้นลิปสติก เป็นพืชที่ชอบแสงแดดแบบรำไร ต้องการน้ำในปริมาณปานกลาง ชอบความชุ่มชื้น เจริญได้ดีในดินร่วนที่อุดมสมบูรณ์ที่สามารถระบายน้ำและอากาศได้ดี หากต้องการปลูกในกระถางแบบแขวนควรใช้วัสดุปลูกพวกกาบมะพร้าวที่ผ่านการแช่น้ำสะอาดมาแล้ว 1 คืน และใบไม้ผุ รดน้ำในช่วงเช้าวันละครั้ง ใช้ปุ๋ยเม็ดชนิดละลายช้าสูตร 54-14 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้ดอก หมั่นกำจัดวัชพืชอย่างสม่ำเสมอ

โรคพืชที่พบได้บ่อยส่วนใหญ่จะเป็นพวกราแป้ง ป้องกันและกำจัดด้วยสารสมุนไพรจากสะเดา หรือฉีดพ่นด้วยสารเคมีพอตท์

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10อันดับมหาวิทยาลัยราชภัฎที่เด็กไทยอยากเรียนมากที่สุดทำไมงูกะปะถึงอันตรายและน่ากลัวกว่างูจงอางอาชีพที่ห้ามให้ชาวต่างชาติทำในประเทศไทย มีอะไรบ้าง!!!เงินเดือนผู้ประกาศข่าววิธีกำจัดแมลงสาบอย่างได้ผล
ภาพสนามบินร้างในเกาะ Sakhalin ของรัสเซีย แต่เดิมเป็นสนามบินของจักรวรรดิ์ญี่ปุ่น.!!ค้นพบ "คลื่นวิทยุจากสุดขอบจักรวาล" พบคลื่นวิทยุจากแหล่งกำเนิดที่อยู่ไกลออกไปประมาณ 9000 ล้านปีแสง!!ความเขลาของเขมร จากบูรณะวัตถุโบราณกลับกลายเป็นทำลายโบราณวัตถุอันทรงคุณค่า..!!ตลกโปกฮา.!!🤣
ตั้งกระทู้ใหม่