หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

🎉🎉🎉Congratulations to Maru CHOT 📣📣📣ยกระดับคุณภาพ ครูมารุโชติได้ผ่านการรับรองครูภาษาอังกฤษ TESOL จาก World TESOL Academy 📣📣📣 มารุโชติมีข่าวดีมาประชาสัมพันธ์อีกแล้ว🎉🎉🎉

โพสท์โดย Maru CHOT

Congratulations to Khun Chakrit JITSANGBOON

Maru CHOT มีข่าวดีมาประชาสัมพันธ์อีกแล้ว

.

ทางผู้บริหารโรงเรียน คณะอาจารย์และผู้สอน ตลอดจนทีมทำงานขอร่วมแสดงความยินดี กับ ครูชาคริต จิตสร้างบุญ (อ.ช่า) ผู้สอนในวิชา “ภาษาอังกฤษเพื่องานบริการอาหารและเครื่องดื่ม” เพื่อส่งเสริมอาชีพงานโรงแรมและงานเรือสำราญ และเพื่อผู้ที่อยากจะพัฒนาภาษาอังกฤษเพื่อสอบมาร์ลินเทส (Marlins Test) ซึ่งได้ผ่านเกณฑ์การทดสอบคุณภาพครูผู้สอนภาษาอังกฤษในหลักสูตร Accredited course graduate (120 Hour TESOL/TEFL Certificate) และได้รับใบประกาศนียบัตรในระดับนานาชาติ ออกโดย World TESOL Academy, Accredited Teaching Certifications

.

Maru CHOT ตอกย้ำพัฒนาคุณภาพการเรียนการสอนไม่หยุดนิ่ง มีครูต้นแบบผู้สอนที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญจริงในสายวิชาที่สอน ไม่ใช่แค่สอนได้ แต่เราต้องสอนเป็นเท่านั้น ขอขอบคุณและแสดงความยินดีให้กับครูชาคริต (อ.ช่า) ในความสำเร็จนี้อีกครั้ง

.

การจะสอนภาษาอังกฤษให้กับนักเรียน ก็ย่อมต้องการได้คนที่ดีมีคุณวุฒิและประสบการณ์ มีความเข้าใจในการสอนเข้าใจภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของคุณภาพการสอน แล้วโรงเรียนจะทราบได้อย่างไรว่า ครูคนไหนเหมาะสม หรือจะต้องเป็นครูชาวต่างชาติเท่านั้น เป็นต้น เพราะอีกมุมหนึ่งการที่ชาวต่างชาติคนหนึ่งสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ ก็ไม่ได้หมายความว่าชาวต่างชาติคนนั้นจะสามารถสอนภาษาอังกฤษให้นักเรียนไทยที่ไม่รู้ภาษาอังกฤษให้เข้าใจได้ (เช่นเดียวกับเราซึ่งเป็นคนไทย ถ้าให้เราไปสอนภาษาไทยให้คนต่างชาติ แม้เราจะพูดไทยได้ แต่ก็อาจจะสอนให้ฝรั่งเขาเข้าใจได้ไม่ได้ทุกคนเช่นกัน)

.

ดังนั้น วิธีหนึ่งที่ช่วยเพิ่มโอกาสให้โรงเรียนได้จะมีครูดี หรือครูชาวต่างชาติที่ดี สอนเก่งและสอนเป็นได้คือ การพิจารณาจากคุณวุฒิหรือความสามารถในการสอนภาษาอังกฤษ ซึ่งก็มีหลักสูตรมากมายทั้งในเมืองไทยและในต่างประเทศ เช่น CertTESOL, (T)ESOL, CELTA, TEFL, ESL เป็นต้น

 

.

วิธีหนึ่งที่ผู้บริหาร Maru CHOT ส่งเสริมและใช้เพื่อช่วยตัดสินใจเลือกครูดีๆ และหรือเลือกครูต่างชาติได้ถูกต้อง ให้โรงเรียนได้ครูสอนภาษาอังกฤษที่สามารถสอนให้นักเรียนเข้าใจภาษาอังกฤษได้จริง

.

เพื่อเป็นตัวช่วยในการชี้วัดคุณภาพของครูผู้สอนภาษาอังกฤษ ปัจจุบันนี้ได้มีระบบการประเมินหรือประกันคุณภาพ ซึ่งผู้สนใจจะรับการประเมินโดยการสอบจะต้องสมัครเข้ารับการอบรมในหลักสูตรตามขั้นตอน และเมื่อเรียนจบมีสิทธิ์สอบและสอบได้แล้วก็จะถือว่าผ่านหลักสูตร Accredited course graduate (120 Hour TESOL/TEFL Certificate) โดยจะได้รับใบประกาศนียบัตรที่ผ่านการตรวจสอบคุณภาพ และจะทำโดยสถาบันที่น่าเชื่อถือและมีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ โดย World TESOL Academy, Accredited Teaching Certifications

.

เบื้องต้น คอร์ส 120 ชั่วโมง แบ่งออกเป็นหัวข้อ และมี Criteria ดังนี้:

1. ESL- English Knowledge ได้แก่ เรื่องการใช้ภาษาอังกฤษให้ถูกหลัก, พื้นฐานของ Grammar

2. การสอนโครงสร้างประโยคและเทคนิคการสอนผู้เรียนเริ่มต้น ในการสร้างประโยคเป็นภาษาอังกฤษ

3. การสอนคำศัพท์ และ เทคนิคการประยุกต์ใช้คำศัพท์ในบทเรียน กับ ชีวิตจริง พร้อมเนื้อหาตัวอย่าง

4. การสอนการฟัง การพูด เทคนิคการสอนสำหรับผู้เรียนที่พื้นฐานน้อย และ การจัดระดับ หรือ กลุ่มผู้เรียน ให้เหมาะสมกับเนื้อหาการสอน

5. การสอนการเขียน ตัวอย่างงานเขียนที่ควรสอนสำหรับผู้เรียนที่มีจุดมุ่งหมายต่างกัน พร้อมวิธีจำแนก เป้าหมายการเขียนของผู้เรียน เพื่อส่งเสริมทักษะการพัฒนาการเขียนได้อย่างถูกต้อง

6. การเตรียมการสอน (Lesson Plan) เทคนิคการสอนแบบต่าง ๆ เช่น TTT (Test-Teach-Test) TBL (Task Based Learning) หรือ PPP (Presentation-Practice-Production) เพื่อออกแบบชั่วโมงเรียนให้เหมาะสมกับผู้เรียน และ เนื้อหาการสอน

7. ทักษะการบริหารจัดการห้องเรียน การรับมือกับอุปสรรคที่จะเกิดขึ้นระหว่างเนื้อหางานสอน การสร้างแรงบรรดาลใจ และ สภาพแวดล้อมที่เหมาะกับการพัฒนาผู้เรียนตามประเภท

8. ทักษะการประเมินผู้เรียน และ วัดผล

9. ทักษะการสอนออนไลน์พร้อมสื่อประยุกต์ใช้ในปัจจุบัน

.

โดยทุกเนื้อหาจะมีการสอบทุกๆ สิ้นสุดเนื้อหาเรียน ในแต่ละ Module โดยต้องการคะแนนมากกว่า 80% เพื่อผ่านในแต่ละ Module

.

และเมื่อเรียนครบทุก Module จะมีข้อสอบประเมินสุดท้าย โดยต้องได้คะแนนมากกว่า 80% มี 65 ถ้าได้มากกว่า 80% ถึงจะถือว่าสอบผ่านและได้ใบประกาศนียบัตรเท่านั้น (ถ้าไม่ผ่าน 80% ก็จะต้องเรียนใหม่และสอบใหม่ให้อยู่ในระยะเวลาและเงื่อนไขเท่านั้น)

.

หมายเหตุ: ครูชาคริต (อ.ช่า)เคยเป็นตัวแทนโรงเรียน Maru CHOT เข้าร่วมกิจกรรมในหลักสูตรวิทยากรต้นแบบ สาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสอบ Marlins Test สำหรับผู้ทำงานบนเรือสำราญ (Master Trainer: Marlins English Language Test for Cruise Staffs) ระหว่างวันที่ 6-9 ก.ย. 2565 จัดขึ้นที่ ราชพฤกษ์สมุยรีสอร์ท อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฏร์ธานี

.

โดยการพัฒนาวิทยากรต้นแบบนี้อยู่ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพแรงงาน เพื่อรองรับการท่องเที่ยวและบริการให้มีมูลค่าสูงในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคใต้ (SEC) ซึ่งจัดโดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน

.

นับเป็นความมุ่งมั่นของ ครูชาคริต (อ.ช่า) ที่จะพัฒนาศักยภาพความเป็นครูผู้สอน ซึ่งจะเป็นประโยชน์โดยรวมต่อทุก Stakeholders ทั้งทางตรงและทางอ้อม ตลอดจนกับโรงเรียนมารุฯ (Maru CHOT) และนักเรียนทุกคนต่อไป

.

.

“เพียงคุณมุ่งมั่น เราพร้อมผลักดัน” ฝันให้ไกล ไปให้ถึง

The More We Give, The More You Receive.

.

สนใจสมัครเรียน / สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

โทร: 097-159-7447

.

ติดตามข่าวสารและกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่

Website : www.maruchot.com

-------------------

โรงเรียนตั้งอยู่ที่ ชั้น 4 อาคาร พาราไดซ์ เพลส ถนนศรีนครินทร์ ประเวศ กรุงเทพมหานคร

.

#Marlintest #มาร์ลีนเทส #ATC #MarlinsTestApprovedCentre

#ไม่ต้องสอบเข้า #สมัครแล้วเรียนได้เลย

#หลักสูตรระยะสั้น #หลักสูตรฝึกทักษะอาชีพ

#รับรองหลักสูตรโดยสำนักงานส่งเสริมการศึกษาเอกชน

#กระทรวงศึกษาธิการ

#งานบริการอาหารและเครื่องดื่ม

#วุฒิม6ก็สมัครเรียนได้

#รับสมัครตั้งแต่อายุ18ถึง35ปี

#จบแล้วไปทำงานโรงแรมระดับ5ดาว #เรือสำราญระดับโลก

#ทั้งในและต่างประเทศ

#MaruCHOT

#เพียงคุณมุ่งมั่นเราพร้อมผลักดัน

#เรือสำราญจ้ากำลังไปหานะเธอ

#เรียนเรือสำราญ #หลักสูตรเรือสำราญระยะสั้น #ฝึกอาชีพระยะสั้น

#การบริการอาหารและเครื่องดื่ม #ทำงานเรือสำราญ #บาริสต้า #บาร์เทนเดอร์ #Barista #Bartender #Waiter #Cruise #Job #อาชีพรายได้ดี #เรียนต่อ #ทำงานต่อ #ทำงานต่างประเทศ

เนื้อหาโดย: Maru CHOT
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Maru CHOT's profile


โพสท์โดย: Maru CHOT
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักบิดวัย 9 ขวบเกิดอุบัติเหตุ เสียชีวิตขณะฝึกซ้อม“กล้วยปิ้ง” กับประโยชน์ต่อสุขภาพที่มากกว่ากล้วยธรรมดาสาวลาวทำหน้าเซ็ง เอาเงินกีบเป็นล้านมาแลกเงินบาท แต่แลกไม่ได้ ประเทศติดกันแท้ๆฝรั่งเศสก็มีโซนมืดพฤติกรรมด้านมืดของคนฝรั่งเศสที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นและไม่เคยรู้มาก่อน!จีนขู่ใช้โทษประหาร กับกลุ่มแบ่งแยกดินแดนในไต้หวันชาวเน็ตตราหน้าผู้เป็นแม่ว่าเห็นแก่ตัวชื่นชม! เด็ก 6 ขวบโบกรถให้จอดช่วยแม่..หลังวูบขี่รถตกข้างทาง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยายถูกหลอกโอนเงิน 2.9 ล้าน ทั้งที่พนักงานธนาคารเตือนแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
การตรวจโครโมโซมตัวอ่อนสำคัญอย่างไร ทำไมถึงควรคัดกรองรู้จัก คิมจีวอน นางเอกเรื่อง Queen of tears ที่กำลังครองใจใครหลายคนPoolComfort เครื่องทำน้ำอุ่นสระว่ายน้ำ ปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการเม็ดย่อยสลาย, เม็ดไบโอ, เม็ดออกโซ, เม็ดพลาสติกย่อยสลาย, Biodegradable Masterbatch, Oxo Biodegradable, Biodegradable Additive, SREP1
ตั้งกระทู้ใหม่