หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีหุงข้าวเหนียวด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้า

โพสท์โดย Judsee

วิธีหุงข้าวเหนียวด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้าง่ายๆ ให้ข้าวเหนียวนุ่ม สวยทั้งวัน แบบไม่ต้องแช่ข้าวและข้าวไม่ติดก้นหม้อ  มีเคล็ดลับง่ายๆมาฝากคะ 
วัตถุดิบ
1.ข้าวเหนียว (วัดปริมาณข้าวเหนียวที่หุงเพื่อจะได้ใส่น้ำเท่ากัน 1:1 )
2.น้ำเปล่า

อุปกรณ์
1.หม้อหุงข้าวไฟฟ้า
2.ผ้าขาวบาง
วิธีทำ
1.ให้ซาวข้าวเหนียวหลายๆรอบ จนกว่าน้ำที่ซาวข้าวจะใส


2.เมื่อล้างเสร็จแล้ว เทข้าวใส่กระชอนเพื่อให้ข้าวสะเด็ดน้ำ

3.นำผ้าขาวบางชุบน้ำให้หมาดๆวางรองก้นหม้อ นำข้าวที่ซาวแล้วมาเทใส่หม้อ เติมน้ำในปริมาณที่เท่ากับข้่าว เช่น ข้าว 1 ส่วน : น้ำ 1 ส่วน แล้วกดสวิทช์หม้อหุงข้าว

4.รอให้สวิทช์หม้อข้าวเด้ง เปิดหม้อใช้ทัพพีซุยข้าวเหนียวให้ทั่ว ปิดฝาหม้อเหมือนเดิม ไม่ต้องถอดปลั๊ก ทิ้งไว้ 20-25 นาที

5.เมื่อครบกำหนดเวลา นำข้าวที่หุงมาใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ เสร็จแล้วคะ วิธีหุงข้าวเหนียวด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้าง่ายๆ ให้ข้าวเหนียวนุ่ม สวยทั้งวัน คะ

เป็นยังงัยกันบางคะ"วิธีหุงข้าวเหนียวด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้าง่ายๆ ให้ข้าวเหนียวนุ่ม สวยทั้งวัน แบบไม่ต้องแช่ข้าวและข้าวไม่ติดก้นหม้อ"

โพสท์โดย: Judsee
อ้างอิงจาก ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://steemit.com/thai/@campingkinteaw/62dcuy
อ่านต่อได้ที่ https://board.postjung.com/tp-xsf3
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Judsee's profile


โพสท์โดย: Judsee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Judsee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชงสารพิษในร่าง 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา'! ตำรวจเร่งสอบพยาน ตรวจบ้านพักซ้ำ รอญาติจากเชียงรายแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรงสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สารพิษในร่าง 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา'! ตำรวจเร่งสอบพยาน ตรวจบ้านพักซ้ำ รอญาติจากเชียงราย“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัส"เป็กกี้ ศรีธัญญา" โพสต์แซ่บถึง "นิยาย" ที่แสนสนุก ใครคือเจ้าของเรื่องตัวจริง?กองกำลังพิเศษ BHQ ทรยศฮุนเซน แอบไปซบ อก สมรังสีเหนือความเชื่อ! "ซูเปอร์ฟูลมูน" เรื่องที่เราอาจไม่เคยรู้...
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”ทำไมต้องหย่ากัน หลังถูกคดีความ? เหตุผลที่ฟังดูดราม่า…แต่จริงกว่าที่คิดนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ SequoiaUnseen ไทยแลนด์ เกาะรูปหัวใจ "ทุ่งทะเลหลวง" สุโขทัย
ตั้งกระทู้ใหม่