หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผลวิจัยชี้ หากว่าความรักกับแฟนกำลังแย่ หลังวันวาเลนไทน์ยิ่งมีโอกาสเลิกรากันสูง

แปลโดย Noxx

วันวาเลนไทน์อาจเป็นทางแยกของคู่รักที่ความสัมพันธ์สั่นคลอน

หากพูดถึงวันวาเลนไทน์แล้ว เป็นวันที่ผู้คนส่วนใหญ่ในโลกนี้ต่างพากันเฉลิมฉลองความรักและความสัมพันธ์ที่แสนจะโรแมนติก ด้วยการซื้อดอกไม้ช่อโต ชอคโกแลต มอบการ์ด หรือพาไปกินอาหารมื้อค่ำสุดหรู สำหรับคู่รักที่มีความสัมพันธ์ที่ดีและแนบแน่นนั้นก็คงจะทำแบบนี้กัน

หรือถ้าเป็นคู่ที่ไม่ได้ตื่นเต้นกับความรักแล้ว ก็คงเห็นเป็นวันธรรมดาธรรมดาวันหนึ่ง อาจจะใช้ชีวิตตามปกติ

แต่สำหรับคู่ที่เริ่มมีปัญหาในความสัมพันธ์แล้ว วันวาเลนไทน์อาจจะเป็นวันที่ทำให้ตัดสินใจเลิกรา หรือยุติความสัมพันธ์ได้เลย เนื่องจากเป็นวันที่ใครต่อใครต่างก็แสดงความรักของตัวเองต่อคู่รัก หากว่าความสัมพันธ์เป็นไปในรูปแบบที่ไม่ดีแล้ว ก็จะรู้สึกว่าต้องใช้ความพยายามอย่างมาก ไม่รู้สึกถึงความจริงใจ รู้สึกว่าโดนบังคับ ฝืนใจ รวมถึงอาจจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า ความรักของคู่ตัวเองกำลังมีปัญหา เริ่มหมดรักต่ออีกฝ่ายแล้ว

จากผลการวิจัยนักศึกษา 245 คน ในสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับความสัมพันธ์กับแฟนในช่วงก่อนและหลังวันวาเลนไทน์ พบว่า ถ้าคู่ไหนกำลังมีปัญหาผิดใจ หรือทะเลาะกันอยู่ ช่วงวาเลนไทน์จะเป็นช่วงที่ทำให้รู้สึกแย่และส่งผลให้หลังวันวาเลนไทน์ว่าอยากจะเลิกรากันสูงมากยิ่งขึ้นได้นั่นเอง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อย"โดม ปกรณ์ ลัม" ทัวร์ลงหนัก! หลังเมนต์ใส่ "จินนี่" งานนี้โดนโซเชียลถล่มยับเขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทยสลิปเงินเดือนของนักบินโผล่บนโซเชียล ทำชาวเน็ตตาโตเขมรหวัง "คนอินเดีย" มาเที่ยวกัมพูชามากขึ้น หลังทหารไทยล้มรูปปั้นจนกลายเป็นดราม่าเขมรเร่งซ่อม สะพาน หลังถูก F-16 ทิ้งระเบิดลง ในช่วงปะทะนครพนมเปิดเมืองหนาว! จัด งาน “Nakhonphanom Winter Festival 2026” เคียงดาว หนาวลม ชมโขง ชูอุโมงค์ไฟ 500 เมตร ดาวล้านดวงริมฝั่งโขงเปิดประวัติ ผู้สมัคร สส.พรรคส้ม โดนจับคดีฟอกเงินและยาเสพติด"พลทหารโตเกียว" ได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิด BM-21 ในสมรภูมิบ้านหนองจาน.เขมรทุ่มเงินจ้างนักร้องเกาหลีมาโปรโมทประเทศนรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาวบ้านเขมรไม่กล้าเดินทางกลับบ้านเพราะกลัวกับระเบิดที่ฝังไว้ตามพื้นเมื่อการชอปปิงบำบัด Retail Therapy กลับไม่ได้ทำให้หายเครียด วางแผนการซื้ออย่างไรให้การชอปปิงช่วยฮีลใจ และ ฮีลเงินในกระเป๋า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ความพยายามที่เจ็บที่สุดของคุณคืออะไร💔ผลไม้หลากหลายชื่อ บักทัน หรือที่เรานั้นรู้จักกันในภาษากลางคือ "พุทรา"ราดหน้า เส้นกรอบอร่อยยอดของคะน้าที่มีความอ่อนกรุบกรอบเคยไหมอิจฉาคนอื่น พยายามเป็นคนอื่นเพื่อให้มีคนรัก
ตั้งกระทู้ใหม่