หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"รอใครสักคน"เราจะรอได้นานสักแค่ไหน?

เนื้อหาโดย Seed

นิยามรัก ของตัวตนจริงๆของเราเคยเป็นไง เราเคยถามตัวเอง ว่าความรัก ที่แท้จริง ที่เราตามหามันคืออะไรกันแน่ บางครั้งสุข บางครั้งทุกข์ปะปนกันไป แต่เราก้อรับได้ เพราะอยากอยู่กับคนที่เรารักจริงๆ ใครสักคตนที่เกิดมาเพื่อเรา ในตอนนนี้เขาคนนั้นอยู่ที่ไหนกันนะ เราไม่อยาก คบกับใครที่สุดท้ายเราฝ่ายเดียวที่เจ็บช้ำอยู่ตลอดเวลา

นิยามคำว่ารอ..

บางครั้ง เราสมหวังในสิ่งที่ได้ตั้งใจไว้...ยินดีด้วยนะ
แต่ถ้ามันไม่สมหวังสักทีล่ะ คุณยังอยากจะรอคอยมันต่อไปมั้ย

บางคนเลือกที่จะรอ...เพราะเห็นว่า ยังพอมีความหวัง
บางคนเลือกที่จะรอ...เพราะรู้สึกว่า ยังไม่ได้พยายามถึงที่สุด
บางคนเลือกที่จะรอ...เพราะคนรอบข้าง บอกให้รออย่างมีความหวัง
"และก็ยังมีบางคน...เลือกที่จะรอ...ทั้งๆที่ไม่มีความหวังเลยแม้แต่น้อย"

กับคำตอบข้อสุดท้าย...การรอคอยอย่างไม่มีความหวัง
เราอาจจะมีความสุข เพียงได้เฝ้ามองความเป็นไป
ของสิ่งที่เราตั้งใจอยากจะครอบรอง
เราอาจกำลังเดินเข้าใกล้สิ่งๆนั้นอย่างช้าๆ

แต่บางทีก็ยังมีกำแพงมาขวางกั้นอยู่

แม้เราอยากจะยิ้อเวลาทั้งชีวิตเพื่อสิ่งสิ่งนั้น...
เพราะคิดว่า สักวันจะต้องได้มันมาครอบครอง
แล้วถ้าคุณใช้เวลาทั้งชีวิตหมดไปแล้ว แต่ก็ยังคงไม่ได้มันมาครอบครอง...
คุณคงเป็นคนหนึ่ง ที่มีชีวิตที่น่าสงสารทีสุดในโลก

การเดินทางของชีวิตที่ดูเหมือนจะยาวนาน
แท้จริงแล้ว มันก็สั้น เท่ากับ 1 ลมหายใจของเราเท่านั้น
เวลา...มีค่าเท่าๆกับสิ่งที่คุณหวังและใฝ่หา
แต่เวลาจะไร้ค่า...หากถูกยึดยื้อไว้ให้กับสิ่งที่ไม่มีวันได้มันมาครอบครอง

 

อย่ามัวเสียเวลา...ให้กับความว่างเปล่า

เวลาสำหรับวันข้างหน้า...อาจมีสิ่งที่คุณต้องการ

มากกว่าที่คุณกำลังต้องการตอนนี้ก็ได้

ใครจะรู้...................

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Seed's profile


โพสท์โดย: Seed
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
การถาม AI หนึ่งครั้ง เท่ากับเทน้ำทิ้ง 1 ขวดทำไมประเทศไทยถึงต้องมี "Land" ต่อท้าย?จังหวัดที่มีคนจนมากที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยเซอร์เบีย ให้เงินสนับสนุนแก่เขมรแล้ว 500,000 ดอลลาร์เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนานตะพาบที่หายากมากที่สุด มีเหลืออยู่เพียง 5 ตัวเท่านั้นบนโลกสินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งสถานที่สำคัญแห่งล่าสุดของไทย ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งมรดกโลกวิธีปฏิเสธ "คำขอทำงานล่วงเวลาเร่งด่วน" แบบคนมี EQ สูง"โถส้วมแบบนั่งยองๆ หรือ โถส้วมแบบกดน้ำ" แบบไหนดีกว่ากัน?ผู้ที่มีเซลล์มะเร็งในร่างกาย มักจะมีอาการ 3 อย่างนี้ ปรากฏขึ้นในเวลากลางคืนเมื่อเป็นมะเร็งตับ จะมีการเปลี่ยนแปลง 3 อย่างบนใบหน้า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วิสทีเรีย (Wisteria) หนึ่งในเจ็ดต้นไม้มหัศจรรย์ของโลก ดอกดกมากๆ ปลูกไว้ดูสวยชื่นใจจ้าเสริมภูมิคุ้มกันด้วยผลไม้รสเปรี้ยวญี่ปุ่นจะให้เงินรางวัลหากจับสัตว์ ที่ส่งเสียงร้องเลียนแบบมนุษย์ได้เขมรโมโห หลังถูกนายจ้างคนจีน ด่าว่าโง่สถานที่สำคัญแห่งล่าสุดของไทย ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งมรดกโลกทำไมประเทศไทยถึงต้องมี "Land" ต่อท้าย?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
การให้อภัยตนเองรักสามเส้าอาชีพในฝัน: เมื่อ "พยาบาล-ทหาร-ครู" กลายเป็นมหากาพย์เมียหลวงท้องแก่ปะทะเมียน้อยความเดียวดาย ความอ้างว้าง บางครั้งงดงมาใบไม้เปลี่ยนสี ไม่ต้องบินไปดต่างประเทศ ยอดภูกระดึงสวยละลานตามาก
ตั้งกระทู้ใหม่