หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รู้หรือยัง จังหวัดสุพรรณบุรี ติด google เทรนสถานที่เที่ยวเป็นอันดับ2 ปี 2022 ด้วยนะ

สำหรับ Google ประเทศไทย ได้จัดหมวดหมู่และจัดอันดับการคำที่ค้นไทยได้ค้นหามากที่สุดและเป็นคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2565 ปลายปีแบบนี้มักจะมี Data น่าสนใจจากหลาย ๆ แพลตฟอร์มให้เราติดตามกัน โดยเฉพาะทาง Google ที่ทุกปีจะมาพร้อมกับข้อมูลการค้นหาของคนไทย ซึ่งสามารถช่วยแสดงให้เห็นถึงความสนใจของคนไทยในปีนั้น ๆ  โดยเมื่อวานนี้ 7 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมาทาง Google ประเทศไทย ได้เผยผลคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2565 หรือ Year in Search ซึ่งเป็นการประมวลภาพรวมว่าคนไทยสนใจเรื่องอะไรตลอดทั้งปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์ บุคคล หัวข้อ หรือเหตุการณ์สำคัญต่าง ๆ และในปีนี้ โครงการรัฐบาลยังคงครองแชมป์อันดับหนึ่งต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ในขณะที่เทรนด์การค้นหาเพื่อความบันเทิงมาแรง ภาพยนตร์ ละคร/ซีรีส์ และเกมคว้า 5 ใน 10 อันดับคำค้นหายอดนิยมประจำปีนี้อีกด้วย ส่วนในหมวดหมู่การท่องเที่ยว ไม่น่าเชื่อว่า จังหวัดที่ใกล้กรุงเทพมหานครอย่างจังหวัดสุพรรณบุรีจะติดมาในอันดับ 2 ที่มีผู้คนค้นมามากที่สุดติดมาด้วยอีกเช่นกัน ดังนั้นเราจึงหาข้อมูลมารวบร่วมไว้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดสุพรรณบุรีมีอะไรที่น่าสนใจและน่าท่องเที่ยวบ้างมีดังนี้ จังหวัด สุพรรณบุรี  เป็นจังหวัดใกล้กรุงมีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ทั้งธรรมชาติภูเขา  ตลาดเก่าโบราณ ชุมชนวิถีชีวิต วัดวาอาราม และแหล่งประวัติศาสตร์ รวมทั้งอาหารท้องถิ่นอร่อยเด็ด และคาเฟ่สวย ให้เที่ยวได้แบบบไม่มีเบื่อ สามารถเที่ยวได้ทั้งแบบเช้าไปเย็นกลับ หรือพักค้างคืนสัมผัสบรรยากาศก็ยิ่งดี   ที่เที่ยวสุพรรณ ชวนกันมาในวันหยุดปีใหม่ที่กันนะถึงนี้กัน สำหรับที่เที่ยวในสุพรรณบุรีจะมีอะไรนั้นบ้างตามเรามาดูกัน โดยเราจะเลือกจะแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญๆ และน่าสนใจเป็นหลัก แต่จริงๆ แล้ว จังหวัดสุพรรณบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก อยากให้ทุกท่านได้ลองค้นหา และศึกษาไปเที่ยวกันซึ่งทางเราได้คัดมา 10 สถานที่ ที่น่าท่องเที่ยวสำคัญๆ  เช่นขอยกตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยว ที่เกิดจากภูมิปัญญาชาวบ้าน และวัดที่ชาวบ้านและคนนอกพื้นที่เดินทางมาไหว้สักการะ มีคราวๆ ดังนี้

1.ตลาดน้ำสะพานโค้ง สุ่มปลายักษ์ จุดเช็กอินสุดเก๋ในอำเภอสองพี่น้อง

2.หอชมทุ่งบ้านต้นตาล   มีลักษณะคล้ายหอคอย มีรูปทรงแปดเหลี่ยมความสูงกว่า 20 เมตร โดยชาวบ้านได้ร่วมแรงร่วมใจกันสร้างขึ้นตามแบบภูมิปัญญาชาวบ้าน โดยใช้ไม้ไผ่ที่หาได้ในชุมชนมาประกอบกันจนแน่นหนา

3.วัดไผ่โรงวัววัดที่มีชื่อเสียงของสุพรรณบุรี จุดเด่น คือพระพุทธรูปปูนปั้นองค์สีขาว ขนาดใหญ่ประดิษฐานอยู่กลางแจ้ง นามว่าพระกกุสันโธ

4.ตลาดบางลี่ตลาดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ยังคงลักษณะความเป็นอยู่ของชาวบ้านตลอดจนสภาพบ้านเรือนที่เป็นห้องแถวไม้สองชั้นยังคงรูปแบบเดิมไว้ให้หลงเหลืออยู่ รวมถึงวิถีชีวิตการค้าขายโบราณ โดยเฉพาะอาหารการกิน

5.พระพุทธรูปแกะสลักผาหินพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาหิน มีชื่อว่า พระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ หรือ หลวงพ่ออู่ทอง   ตั้งอยู่ใกล้วัดเขาทำเทียม ที่หน้าผามังกรบิน   ณ พุทธมหาสถานเมืองโบราณอู่ทอง   อำเภออู่ทอง   องค์หลวงพ่ออู่ทอง มีความสูง   108 เมตร ฐานกว้าง   88 เมตร หน้าตักกว้าง   65 เมตร อยู่ในพื้นที่ราว 100 ไร่   เป็นพระพุทธรูป แกะสลักหน้าผาใหญ่ที่สุด ในโลก 

6.พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกรอุทยานมังกรสวรรค์ สร้างขึ้นตามความต้องการของ นายบรรหาร ศิลปอาชา ขณะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยได้เริ่มออกแบบและจัดสร้างพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกรขึ้นภายในบริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมืองจังหวัดสุพรรณบุรี ฝั่งตะวันตกของแม่น้ำสุพรรณบุรี ห่างจากฝั่งแม่น้ำไปตามถนนมาลัยแมน ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมืองสุพรรณบุรี ก่อตั้งขึ้นเพื่อนำเสนอเรื่องราวความเป็นมาของชาวจีนในประเทศไทย ตลอดจนประวัติศาสตร์และอารยธรรมจีน เพื่อเป็นอนุสรณ์สัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน ครบ 20 ปีใน พ.ศ. 2539

7.นาเฮียใช้หรือศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดสุพรรณบุรี ที่รวบรวม เรื่องราวที่น่าสนใจและองค์ความรู้ใหม่ ๆ ในวิถีของเกษตรกรที่ทรงคุณค่าให้ได้ศึกษาและเรียนรู้ สร้างขึ้นจากความจงรักภักดีและ สำนึกในคุณงามความดีของในหลวงรัชกาลที่ 9 พระมหากษัตริย์ที่ทรงงานอย่างหนักเพื่อประชาชนชาไทย ไฮไลท์ในการเข้าชมภายในศูนย์เรียนรู้ คือ การชมแปลงนาสวย ที่ปลูกให้เป็นรูปร่างต่าง ๆ 

8.ตลาดสามชุกตลาดเก่าแก่ได้รับการประกาศให้เป็นตลาด 100 ปี ในเชิงอนุรักษ์ เป็นตลาดสำคัญในการติดต่อค้าขายแลกเปลี่ยนสินค้าที่สำคัญในอดีต เสน่ห์ของการเยี่ยมชมตลาดสามชุก คือการได้เดินชมความคลาสสิคและความเก่าแก่ของ บ้านไม้อายุนับร้อยปี แต่แบบห้องแถวซึ่งมีทั้งชั้นเดียวและสองชั้น รวมทั้งรับประทานอาหารอร่อยๆซึ่งมีให้ชิมตลอดทาง 

9.บึงฉวาก หรือ สวนสัตว์บึงฉวาก บึงฉวาก มีบรรยากาศร่มรื่น ลมพัดเย็นสบายตลอด มีศาลาสำหรับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของประชาชน มีบริการขี่จักรยานน้ำ ส่วนหนึ่งของพื้นที่บริเวณนี้ทางจังหวัดสุพรรณบุรี ได้จัดทำโครงการบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ ขึ้น ประกอบไปด้วย ส่วนของสวนสัตว์ และสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ   อุทยานผักพื้นบ้าน   ให้นักท่องเที่ยว ได้เยี่ยมชมอีกด้วย

10.เขื่อนกระเสียว อีกหนึ่งในสถานที่ที่สามารถชมความงดงาม ยามพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุด ของจังหวัดสุพรรณบุรี ยิ่งในช่วงหน้าหนาว แสงสีที่ค่อยๆเปลี่ยนไป ภาพดวงอาทิตย์สีแดงกลมโต ที่ค่อยๆเลื่อนลงเหนือยอดเขา และแสงเงาที่กระทบลงผืนน้ำ อากาศที่หนาวเย็น นับเป็นช่วงเวลาที่มีความหมาย เป็นช่วงเวลาที่เราจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริงบริเวณริมเขื่อนมีสถานที่เหมาะกับการกางเต็นท์พักแรมในช่วงหน้าหนาวนี้

และที่ UNSEEN แห่งใหม่มาแรงสุดๆ ตอนนี้เพราะนอกจากะไหว้พระขอพรแล้วยังมีวังหิ่งห้อยให้ชม เพราะถือเป็นแลนด์มาร์คท่องเที่ยวแห่งใหม่มาแรง สุพรรณบุรี ที่นักท่องเที่ยวทั่วไปและสายมูต้องไม่ควรพลาด ที่นี้คือ วัดพระสังกัจจายน์องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เนื้อโลหะหน้าตักกว้าง 9 เมตร สูง 10 เมตร ซึ่งมีความเป็นมาตามคำบอกเล่าของท่านพระครูสิริกิตติคุณ เจ้าอาวาสวัดสังฆจายเถร เจ้าคณะตำบลสระแก้ว  อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี พร้อมล่องเรือชมหิ่งห้อย สองฝากฝั่งยามค่ำคืนที่แม่น้ำท่าว้าได้อีกด้วย

ซึ่งสำหรับใครที่คิดจะท่องเที่ยวในวันหยุดยาวและช่วงปีใหม่ ที่อากาศเย็นๆ หนาวๆ แบบนี้ ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ยังมีอีกหลายสถานที่ที่น่าสนใจให้เที่ยวอีกมากมาย ซึ่งสามารถค้นหาใน google ได้เลย ท่านจะได้ทั้งข้อมูลครบถ้วน และอย่าลืมแวะมาเที่ยวสุพรรณบุรี จังหวัดใกล้ๆ กรุงเทพที่เดินทางง่าย ถนนหนทางดีไม่เป็นหลุมเป็นบ่อ สองข้างทางสวยงามด้วยต้นไม้และดอกไม้ ที่สำคัญสะดวกสบาย ใช้ระยะเวลาไม่นานกันเยอะๆ นะ

เนื้อหาโดย: สินีนาท
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: สินีนาท
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: ธรรมชาติบำบัด, กระทิบูด, หลานป้าพริก, สินีนาท
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุดภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลก3จังหวัดที่รวยที่สุดในไทยแวบแรกคุณ'เห็นเป็นอะไร'ทายนิสัยจากภาพสัตว์ที่ถูกค้นพบอีกครั้ง หลังจากที่เชื่อกันว่าสูญพันธุ์ไปแล้วจากโลกประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุดเซเว่นอีเลเว่นที่ประเทศลาวผู้คนคึกคักมหาวิทยาลัยด้านการกีฬา ที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ส่องความสวย คาริน่า aespaป.ป.ช. ชี้มูลความผิด "กิจ หลีกภัย" พี่ชาย "ชวน หลีกภัย" ใช้อำนาจในตำแหน่งโดยทุจริตซื้อที่ดินราคาสูงเกินจริงอสส.รับฟ้องอาญา "สมยศ-เนตร" ร่วมกันเปลี่ยนความเร็วรถ "บอส อยู่วิทยา" กันตำรวจบางส่วนเป็นพยาน"หนุ่ย พงศ์สุข" ลั่น! ผมอาย..ที่คนไทยค้นหา "คำลๅมก" ติดอันดับโลก
ตั้งกระทู้ใหม่