หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แฟนติดเพื่อน! ติดสังคมจะทำยังไงดี

เมื่อ แฟนติดเพื่อน มากจนเกินไป จะมีวิธีรับมือได้อย่างไร

       หลายๆคนคงเจอปัญหาเเฟนติดเพื่อน ติดเหล้า ติดสังคม ไม่นึกถึงครอบครัว ปัญหาเหล่านี้เป็นเรื่องที่บั่นทอนจิตใจใครหลายๆคนเลยใช่ไหมละคะ 

       เมื่อแฟนติดเพื่อนมากจนเกินไป สิ่งแรกที่ควรทำคือให้นึกคิดย้อนกลับไปดูตอนช่วงแรกที่คุณจีบเขาหรือเขาจีบเราว่าตอนนั้นเขาเป็นแบบนี้มาก่อนอยู่แล้วหรือเปล่า

ถ้าเขาเป็นแบบนี้อาจจะค่อนข้างยาก เพราะนั่นคือตัวตนของเขา

ยิ่งพูดคุยก็อาจจะยิ่งเกิดการทะเลาะหรือขัดแย้งกันมากกว่าเดิม อาจมีความรุนแรงทางอารมณ์ เพราะต่างคนต่างเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งลักษณะแบบนี้อาจจะเลี่ยงกันไม่ได้ 

การพูดคุยกับเขาควรใช้ประโยคที่ฟังดูแล้วไม่ก่อให้เกิดความรุนแรงทางอารมณ์หรือเป็นการกล่าวหาเขามากจนเกินไป อาจใช้คำประมาณว่า 

“ช่วงนี้เธอดูสนใจเพื่อนมากเกินไปนะ” หรือ “ช่วงนี้เราดูไม่ค่อยได้เจอกันเลยนะ”

เลี่ยงการใช้คำว่าเขาติดเพื่อน หรือ เปรียบเทียบตัวเราเองกับเพื่อนของเขา ว่าเขาสนใจเพื่อนมากกว่าเราอย่างไร 

สิ่งที่สำคัญคือการค่อย ๆ คุยกันด้วยเหตุผล ถ้าหากเรากับเขาสามารถทำแบบนี้ได้ก็อาจจะทำให้เราทั้งคู่เข้าใจกันได้มากขึ้นและอีกฝ่ายก็ต้องเรียนรู้ที่จะปรับตัวขึ้นด้วยเช่นกัน

เพราะถ้าหากอีกฝ่ายไม่เรียนรู้ที่จะปรับ นั่นหมายความว่าเขาไม่ยอมที่จะเปลี่ยน

ทุกอย่างก็จะวนไปกลับไปเป็นเหมือนเดิม คือ ทะเลาะ มีปัญหา มีปัญหาแล้วก็ทะเลาะ นั่นจึงทำให้ปัญหานั้นไม่สามารถแก้ไขอะไรได้เลย 

บางครั้งเราอาจจะต้องขยายโจทย์ให้กว้างขึ้นกว่าเดิม คือการถามตัวเองว่าเราอยากได้อะไร แฟนติดเพื่อนเพราะอะไร เพราะบางครั้งการที่คุณมีแฟน เราก็อาจจะเป็นคนที่ติดแฟนมากจนเกินไป จนลืมคิดถึงเรื่องของตัวเอง

พึ่งพาแฟนมากจนเกินไป คิดว่าแฟนคือทุกอย่าง แฟนคือคำตอบจนทำให้เราไม่ได้ฟังเสียงหัวใจที่แท้จริงของตัวเองว่าเราต้องการอะไรกันแน่ คำตอบของชีวิตตัวเราคืออะไร 

ซึ่งตัวเราอาจะได้คำตอบว่า ไม่ต้องมีแฟนตลอดเวลาก็อยู่ได้ หรือคำตอบว่าไม่ได้ ต้องมีเขาอยู่ตลอดเวลาเลย

ซึ่งแท้จริงแล้วแฟนของคุณเขาอาจจะไม่ได้ติดเพื่อน แต่เขาอาจจะแค่ต้องการทำกิจกรรมบางอย่าง ซึ่งกิจกรรมนั้นต้องมีเพื่อนเข้ามาเกี่ยว เช่น ออกกำลังกาย เล่นกีฬา นั่นก็เพื่อสุขภาพร่างกายของตัวเขา 

คนที่ติดเพื่อนและละเลยแฟน 

คิดเสมือนว่าเขาเพิ่งมาเป็นตอนหลัง ก้ำกึ่งว่านี่คือปัญหาคู่รักหรือปัญหาของตัวคุณกันแน่แบ่งออกเป็น 2 อย่าง

1.คือยอมรับและรู้จักความทุกข์ของตัวเอง 

2.คุยกับคู่รักให้เป็นตัวเอง เป็นตัวของตัวเอง เรียนรู้ที่จะใจเย็นแต่ไม่ต้องเย็นตลอดเวลา 

ถ้าแฟนติดเพื่อน สะท้อนได้ว่า แฟนไม่ได้สนใจเรามากขนาดนั้นหรือมากเท่าที่ควร ถ้ามันเป็นแบบนั้นจริง ๆ จำเป็นไหมที่จะต้องแบกความทุกข์ แบกความสัมพันธ์นั้นไปต่อ

จากนั้นก็ค่อยมาจัดการความทุกข์ของตัวเองว่าจะอยู่ต่อหรือพอแค่นี้ดี

แต่ถ้าแฟนแค่เป็นคนที่นิสัยเสีย อยากให้ลองตักเตือนกันดู เพราะคนเรานิสัยเสียกันได้ ทุกคนมักจะมีช่วงเวลาที่ละเลยกันได้กับทุกเรื่อง

ขอยกตัวอย่างเปรียบเหมือนตัวเราเองซึ่งไม่ได้ปลูกต้นไม้เป็นอาชีพ ตัวเราเองก็มักจะมีช่วงเวลาที่ละเลย ไม่ดูแลต้นไม้ต้นนั้น ไม่ใส่ปุ๋ย ไม่พรวนดิน ไม่รดน้ำ

เช่นเดียวกับความสัมพันธ์บางครั้งเราก็อาจจะเผลอละเลยบางอย่างไป เพราะฉะนั้นระหว่างคนสองคน ควรมีการพูดคุยกัน

บอกความรู้สึกของคุณให้เขารับรู้ว่าตัวเขาละเลยอย่างไร เขาทำให้คุณทุกข์หรือรู้สึกแย่ที่ไม่ให้ความสำคัญกับความพันธ์นี้แบบไหน

ถ้าเขาเป็นคนรักที่ดีสำหรับคุณ เป็นคนที่รักเราอยู่ อยากจะมีเราอยู่ในชีวิต เขาอาจจะจัดการหรือตอบสนองบางอย่างได้ไม่ดีมากนัก

แต่เขาจะแคร์ความรู้สึกของเรา เขาจะไม่ทอดทิ้งความรู้สึกที่เราได้บอกกับเขาไป นี่จึงสำคัญมาก ถ้าพูดแล้วเขาไม่มีตรงนี้ ต้องคิดทบทวนดูอีกครั้งว่าจะอยู่กับเขาคน ๆ นั้นได้จริง ๆ หรือเปล่า คุณจะสามารถอยู่กับเขาไปตลอดได้มากแค่ไหน

ความสัมพันธ์นั้นไม่ใช่เรื่องสวยหรู หรือโปรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป คุณต้องผ่านประสบการณ์ความรักมาเยอะและเข้มข้นกับชีวิตมามากมาย ต้องผ่านทุกช่วงเวลา ช่วงโปรโมชั่น และช่วงแห่งความเป็นจริง ความรักที่จริงแท้ไม่ได้ปลอดภัยสำหรับมนุษย์

เพราะมันหมายความว่าจะรักหรือไม่รักก็ได้ ถ้าอยู่ด้วยความรักจริงแท้แบบไม่มีช่วงโปรโมชั่น ไม่มีความพยายามเอาใจใส่ ต้องยอมรับให้ได้ตลอดเวลาว่าเขาคนนั้นอาจจะทิ้งหรือเลิกรักคุณไปเมื่อไหร่ก็ได้

ถ้าไม่ผ่านประสบการณ์มาเลยค่อนข้างอยู่ยาก ซึ่งความพยายาม ความตอบสนองต่อเงื่อนไข การเรียกร้องให้อีกฝ่ายมาอยู่กับเรา 

ถ้าหากผ่านช่วงเวลาเหล่านั้นมาแล้วนั่นคือตัวตนที่แท้จริง ต้องยอมรับตัวตนที่แท้จริงของเขา 

แฟนติดเพื่อน โดยไม่รู้ตัว 

อาจจะต้องมีการพูดคุยกับเขาเพื่อให้เขารับรู้ว่าตอนนี้เขาละเลย และเขาควรที่จะปรับตรงส่วนไหน

เพราะคนเราทุกคนสามารถเป็นกันได้ เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้กับทุกคน สิ่งที่สำคัญคือการสื่อสารให้เขารับรู้ อย่าแสดงออกโดยการไม่พูด

เพราะการไม่สื่อสารอย่างตรงไปตรงมา จะนำพาไปสู่ความซับซ้อนซึ่งก่อให้เกิดความยุ่งยากมากขึ้นกว่าเดิม 

 

สรุปแล้วการสื่อสารพฟุดคุยคือสิ่งสำคัญสำหรับคู่รักทุกคู่ หากยังรักกันต่างก็ต้องปรับเข้าหากันเพื่อให้ชีวิตคู่อยู่กันได้ยาวนาน

เนื้อหาโดย: Longjai
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Bonloon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในเขตภาคใต้ที่มีอำเภอเพียงสามอำเภอปีที่ไทยมีหนี้สินมากที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งประเทศนักวิทยาศาสตร์เผยค้นพบ ความคิดของเหล่าแมว ว่าจริงๆ แล้วเจ้าเหมียวพวกนี้ คิดว่าเราเป็นตัวอะไรกันแน่!!?ปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์อ.เจษฏาเตือน "ไม่ควรเอาน้ำหมักชีวภาพ ไปเทตามแม่น้ำลำคลองครับ"ด่วน! ตร.วิสามัญฯ ‘ชายคลั่ง’ ได้สำเร็จแล้ว 5 อันดับจังหวัดยอดนิยมในไทย ที่นักท่องเที่ยวจีนอยากไปเที่ยวหลังไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่สิ้นสุดลงที่สุดแห่งอภิมหาโครงการสร้างเมืองกลางทะเลทรายชูวิทย์สวนกลับ!! แฉไป ไถไป? เงิน 2 ถุง ถุงละ 3 ล้าน ที่ทนายตั้มพูดถึง คือสิ่งนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ย้อนรอย “สลิ่ม” ที่ไม่ใช่ “ซ่าหริ่ม” คำนี้ถูกนำมาใช้เรียก กับกลุ่มที่ตรงข้ามกับความเปิดกว้าง?อาชีพที่หลายๆคนไทยชอบเป็นอันดับต้นๆของยุคสมัยนี้?นกเพียงชนิดเดียวเท่านั้นในโลกที่บินถอยหลังได้แม่น้ำที่มีปริมาณน้ำไหลมากที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่