หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สุดยอดเมืองสวรรค์ที่ถูกเนรมิตขึ้นกลางผืนทราย


ดูไบ (Dubai) เป็นเมืองหนึ่งในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
ตั้งอยู่ริมฝั่งอ่าวเปอร์เซีย มีพื้นที่ทั้งหมดเป็นทะเลทราย ถือเป็นเมืองท่าสำคัญที่สุด มีประชากร และมีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดของประเทศ ดูไบถือเป็นเมืองใหม่ ตั้งขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 1800 ในฐานะเมืองท่าชายประมงขนาดเล็ก ก่อนจะเติบโตอย่างก้าวกระโดด หลังจากการขุดพบแหล่งน้ำมันในช่วงหลัง


จุดเด่นของเมืองดูไบที่ทำให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก คือการพัฒนาระบบสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานอย่างรวดเร็วและได้มาตรฐาน ตามวิสัยทัศน์และการวางแผนของเจ้าผู้ครองนคร ปัจจุบันเมืองนี้ถือเป็นศูนย์กลางการบิน หรือ Hub ที่สำคัญที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโลก โดยมีสนามบินนานาชาติดูไบเป็นสนามบินหลัก ซึ่งมีปริมาณผู้โดยสารสูงสุดถึงประมาณ 90 ล้านคนต่อปี


ดูไบยังโดดเด่นในฐานะการเป็นเมืองแบบ Man Made หรือเมืองที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ทั้งหมดด้วยมือมนุษย์ หนึ่งในผลงานสำคัญ คือหมู่เกาะ The World Island เป็นเกาะเทียมที่ถูกสร้างขึ้นบนผืนน้ำของอ่าวเปอร์เซีย ให้มีลักษณะเหมือนแผนที่โลกขนาดใหญ่ โครงการ Palm Jumeirah หมู่เกาะเทียมรูปต้นปาล์มขนาดยักษ์ นอกจากนี้ยังมีโครงการในลักษณะเดียวกันอีกมากมาย กระจายไปทั่วเมือง มีตึก Burj Khalifa ซึ่งเป็นตึกที่สูงที่สุดของโลก ที่ครองสถิตินี้มาตั้งแต่ปี 2009 โรงแรม Burj Al Arab ตึกรูปเรืองใบสวยสง่าอันเป็นตัวแทนของโรงแรมระดับ Luxury


ใครสนใจจะไปเยือนเมืองสวรรค์บนผืนทรายแห่งนี้สักครั้ง ก็อย่าลืมขยันทำงานหยอดกระปุกกันหน่อยนะ เพราะแว่วๆมาว่าค่าครองชีพในเมืองนี้ดูจะสูงลิบลิ่วไม่เบา

เนื้อหาโดย: นำทาง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นำทาง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทยคือต้นฉบับศิลปะ-วัฒนธรรมของกัมพูชา!!"จังหวัด"ที่เป็นหนึ่งแห่งการท่องเที่ยว สร้างรายได้สูงที่สุดอยากปล่อยปลาให้ขึ้นสวรรค์ เห็นผลทันตาจริงๆ ปลาได้ขึ้นสวรรค์ทันที ที่ออกจากถุงเลยเน้....สาวสวยเลิกเป็นทนาย เพราะทำเงินจาก OnlyFans ได้ดีกว่ายาประเภทนี้กินเป็นประจำทำให้ไตวายได้!!แดดเมืองไทยเท่านั้นที่น็อกเอเวรี่ติง!! ขนาดแมวยังต้องหนีเข้าตู้เย็นสนามบินในประเทศไทยที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการน้อยที่สุดสาเหตุที่ใบกะเพราหาซื้อยากในต่างประเทศ!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สนามฟุตบอลลอยน้ำที่เดียวในประเทศไทยใครจะเลือกตั้งล่วงหน้า มาดูข้อมูลตรงนี้"Taj Mahal" ประวัติศาสตร์อนุสรณ์สถานแห่ง "ความรัก" ที่ยิ่งใหญ่ทำเป็นประจำทุกเช้าอายุจะยืนยาวขึ้น
ตั้งกระทู้ใหม่