หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แก้ปัญหาการศึกษาต้องเริ่มที่การกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น ณัฐวุฒิเสนอสภา คลิป

 

นับว่าเป็นเรื่องเด่นประเด็นร้อนในสัปดาห์ที่ผ่านมาสืบเนื่องจากที่มีบุคลากรทางการศึกษาทั่วประเทศแต่งกายไว้ทุกข์ เพื่อแสดงจุดยืน ไม่เอาร่าง พรบ. การศึกษาสมัย คสช. ที่มีเนื้อหารวบอำนาจ และแก้การจัดการหลักสูตรทำให้ซับซ้อนและลดความสำคัญของการศึกษาแบบอาชีวศึกษา ที่เป็นการศึกษาที่ ทำให้ประเทศเติบโต เนื่องจากการพัฒนาอุตสาหกรรม ต้องการแรงงานอาชีวศึกษาจำนวนไม่น้อย ทำให้สวนทางกับโลกสมัยใหม่ เป็นช่องว่างที่ส่อให้เกิดการทุจริตในอนาคตอีกด้วย

 

ด้านนาย  ณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 4 พรรคชาติไทยพัฒนา ออกขึ้นอภิปรายในประเด็นดังกล่าวโดยยกตัวอย่างการศึกษาตลอด

ชีวิตของจังหวัดสุพรรณบุรีที่มีการเปิดการเรียนการสอนแก่ผู้สูงอายุ โดยกล่าวว่า ร่างพรบ. การจัดศึกษาฉบับดังกล่าวมีเนื้อหาที่ไม่ครบถ้วน กำกวม อีกทั้งจำกัดอำนาจของท้องถิ่นในการการศึกษา  และยังเสนอถึงประเด็นถึงการปฏิรูปการศึกษา โดยแนะให้กระจายอำนาจไปให้ยังเทศบาลดูแล กำกับ จัดการเพื่อลดช่องว่างในการทุจริต อีกทั้งทางเทศบาลจะได้ดูแลอย่างทั่วถึงและมีความเข้มแข็ง

https://www.tiktok.com/@chartthaidaily/video/7193196858397740315?_t=8ZNmwKqcVMX&_r=1

ซึ่งสอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบันที่จำนวนประชากรเกิดใหม่ลดลง และมีจำนวนผู้สูงอายุมากขึ้น และจำนวนผู้สูงอายุจำนวนไม่น้อยไม่ได้รับการศึกษาตามแบบหลักสูตรสมัยใหม่ เพราะ ปัญหาเรื่องการเข้าถึงทางการศึกษาในอดีตส่งผลให้ที่ผ่านมา ไทยมีปัญหาเรื่องการเติบโตเท่าที่ควรเนื่องจากประชากรส่วนใหญ่ไม่รู้หนังสือและถูกเอารัดเอาเปรียบได้ง่าย 

 

ในขณะเดียวกันมีคณะครูจำนวนหนึ่งได้ไปยื่นหนังสือต่อรัฐสภาถึงประเด็นดังกล่าวด้วย นับว่าเป็นประเด็นที่ชวนให้ติดตาม และ ปล่อยให้ผ่านไปไม่ได้ง่ายๆ เพราะการศึกษานับเป็นกลไก ในการขับเคลื่อนประเทศและสร้างคนให้สามารถแข่งขันกันได้ในโลกสมัยใหม่

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อะไรคือสินค้านำเข้าและส่งออก ระหว่างไทยและเกาหลีเหนือแดดเมืองไทยเท่านั้นที่น็อกเอเวรี่ติง!! ขนาดแมวยังต้องหนีเข้าตู้เย็นสาวสวยเลิกเป็นทนาย เพราะทำเงินจาก OnlyFans ได้ดีกว่า"จังหวัด"ที่เป็นหนึ่งแห่งการท่องเที่ยว สร้างรายได้สูงที่สุดสนามบินในประเทศไทยที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการน้อยที่สุดจุดจอดเรือสำราญที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยพื้นที่ทั้งหมดซึ่งเขมรอ้างว่านี่คืออาณาจักรเขมรตั้งเเต่ดั้งเดิม!!สาเหตุที่ใบกะเพราหาซื้อยากในต่างประเทศ!!วิธีตัดความรำคาญของแม่ เมื่อ ลูกๆ ทะเลาะกัน บอกเลยว่าจบภายใน 3 วิ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เบลารุสยืนยัน "จะติดตั้งฐานยิงนิวเคลียร์ เพื่อกันนาโตคุกคาม"ไวรัลมาแรง "นักศึกษาซั่มกันกลางโรงอาหารมหาลัย""วอลต์ ดิสนีย์" เริ่มปลดพนักงานออก 7,000 คน!!เกิดเหตุสุ่มแทงกลางกรุงลิสบอน
ตั้งกระทู้ใหม่