หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จุดเริ่มต้นของป่าชุมชนโค้งตาบาง จังหวัดเพชรบุรี ที่สามารถปลูกป่าเพื่อขายคาร์บอนเครดิตได้เป็นแห่งแรกของประเทศไทย

สำหรับพื้นที่ ป่าชุมชนบ้านโค้งตาบาง ตำบลท่าไม้รวก อำเภอท่ายาง  จังหวัดเพชรบุรีนั้นได้ขึ้นทะเบียนโครงการลดก๊าซเรือนกระจกตามมาตรฐานแห่งแรกของประเทศไทยจนถึงปัจจุบันโดยนายยุทธพล อังกินันทน์ รองหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ซึ่งอยู่ดูแลในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรีได้ให้ข้อมูลไว้ว่า ป่าชุมชนบ้านโค้งตาบาง นั้นมีเนื้อที่ 3,851 ไร่ เป็นเครือข่ายป่าชุมชนแห่งแรกของประเทศไทย ที่สามารถสร้างรายได้จากการขายคาร์บอนเครดิต ผ่านโครงการลดก๊าซเรือนกระจกภาคสมัครใจของโครงการ  (T-Ver) โดยมีองค์การบริหารจัดการก๊าชเรือนกระจก และกรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้การสนับสนุนนั้น  ซึ่งผลจากการที่ชุมชนปกป้องรักษาฟื้นฟูป่า ส่งผลให้ป่าชุมชนบ้านโค้งตาบาง ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก จากการทำลายป่าและความเสื่อมโทรมของป่า เพิ่มการกักเก็บคาร์บอน หรือมีคาร์บอนเครดิตที่ได้รับการรับรอง จำนวน 5,259 ตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า เป็นป่าชุมชนแห่งแรกที่พร้อมเข้าสู่ตลาดคาร์บอนเครดิตขายได้แล้ว กว่า 7 ปี ที่ชุมชนดูแลป่ามา มูลค่าที่วัดตีเป็นเงินได้กว่า 8  ล้านบาท ชุมชนจะนำมาพัฒนาดูแลป่า ส่งต่อถึงลูกหลานต่อไปในอนาคตเพราะปัญหาสิ่งแวดล้อมรอไม่ได้ พร้อมกันนี้ยังมีข้อมูลอีกว่า ปัจจุบัน ทั่วประเทศไทย มีป่าชุมชน 11,327 แห่ง ทั่วประเทศไทยที่สามารถสร้างรายได้จากการขายคาร์บอนเครดิต เข้าร่วมโครงการกับ (T-Ver)  โดยมีองค์การบริหารจัดการก๊าชเรือนกระจก  และกรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมให้การสนับสนุนอีกทางด้วย 

เนื้อหาโดย: ธรรมชาติบำบัด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ธรรมชาติบำบัด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
35 VOTES (5/5 จาก 7 คน)
VOTED: adisorsor, padungpomn1234, มยุรี สวยงาม, สินีนาท, หลานป้าพริก, อัศวิน ดีนะยานะ, ธรรมชาติบำบัด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สนามบินในประเทศไทยที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการน้อยที่สุดไทยคือต้นฉบับศิลปะ-วัฒนธรรมของกัมพูชา!!ยาประเภทนี้กินเป็นประจำทำให้ไตวายได้!!"จังหวัด"ที่เป็นหนึ่งแห่งการท่องเที่ยว สร้างรายได้สูงที่สุดเชือกประกำ สัญลักษณ์ความเป็นชนชั้นสูงของ คนเขมรโบราณ!!ร้านอาหารบนสุสาน ร้านอาหารในอินเดียสุดหลอน ทานอาหารดื่มกาแฟ ข้างๆหลุมศพอะไรคือสินค้านำเข้าและส่งออก ระหว่างไทยและเกาหลีเหนือสาวสวยเลิกเป็นทนาย เพราะทำเงินจาก OnlyFans ได้ดีกว่าจังหวัดในประเทศไทยที่ผู้คนมีความสุขในการใช้ชีวิตน้อยที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สนามฟุตบอลลอยน้ำที่เดียวในประเทศไทยใครจะเลือกตั้งล่วงหน้า มาดูข้อมูลตรงนี้"Taj Mahal" ประวัติศาสตร์อนุสรณ์สถานแห่ง "ความรัก" ที่ยิ่งใหญ่ทำเป็นประจำทุกเช้าอายุจะยืนยาวขึ้น
ตั้งกระทู้ใหม่