ฮันนี่โลมาโดดเดี่ยวที่สุดในโลกตายแล้ว หลังอยู่ลำพังในสระอควาเรียมร้างมานานหลายปี
ฮันนี่โลมาโดดเดี่ยวที่สุดในโลกตายแล้ว หลังอยู่ลำพังในสระอควาเรียมร้างมานานหลายปี
ฮันนี่เป็นชื่อของโลมาโดดเดี่ยวที่สุดในโลก ซึ่งนักเคลื่อนไหวและคนรักสัตว์ขนานนามว่าเป็นโลมาโดดเดี่ยวที่สุดในโลกเสียชีวิตเมื่อเดือนก่อน หลังจากใช้เวลาเกือบ 2 ปีในสระเล็กๆ ของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำร้างในญี่ปุ่น
เดิมที เราได้นำเสนอเรื่องราวอันน่าสลดใจของฮันนี่ในเดือนตุลาคม 2018 เมื่อภาพที่นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิสัตว์ชาวญี่ปุ่นถ่ายได้เผยให้เห็นโลมาปากขวดตัวเดียวที่ลอยอยู่ในสระที่ดูเหมือนสระร้างซึ่งกลายเป็นไวรัลทางออนไลน์
ปรากฎว่าวิดีโอดังกล่าวถูกยิงด้วยโดรนที่ Inubosaki Marine Park Aquarium ใน Choshi จังหวัด Chiba หลายเดือนหลังจากที่ปิดตัวลง ปลาโลมาชื่อฮันนี่และนกเพนกวินบางตัวยังคงอยู่ข้างหลังและถูกป้อนอาหารโดยพนักงานทุก ๆ สองสามวัน ถึงกระนั้น
ส่วนโลมาก็ทนทุกข์ทรมานจากผิวหนังไหม้ภายใต้แสงแดดในฤดูร้อน เช่นเดียวกับความเครียดและความเหงา
เรื่องราวดังกล่าวเป็นข่าวพาดหัวไปต่างประเทศในเวลานั้น แต่นั่นก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงชะตากรรมของฮันนี่ หลังจากใช้เวลาเกือบสองปีในสระแห่งนั้นเพียงลำพัง เธอเสียชีวิตเมื่อเดือนที่แล้ว...
“ในทะเล โลมาว่ายเป็นระยะทางไกลกับครอบครัว เล่นและสำรวจดินแดนใหม่ด้วยกัน แต่สำหรับฮันนี่ ปลาโลมาตัวนี้ ชีวิตนั้นล่องลอยไปอย่างไร้จุดหมายโดดเดี่ยวเดียวดายเหงาหงอย ตลอดทั้งวัน”
PETA เขียนในปี 2018 “เธอถูกเก็บไว้เพียงลำพังและกล่าวกันว่ามีส่วนร่วมในการกระทำซ้ำ ๆ และบีบบังคับที่เรียกว่าพฤติกรรมเหมารวม – สัญญาณของความทุกข์ยากอันรุนแรงที่เกิดจากการถูกจองจำ ”
การเสียชีวิตอันน่าสลดใจของฮันนี่ปลาโลมาโดดเดี่ยวได้รับการรายงานเมื่อต้นเดือนเมษายน
โดยDolphin Projectซึ่งเป็นองค์กรเดียวกับที่เปิดเผยชะตากรรมของเธอต่อสาธารณะในปี 2018 พวกเขาเป็นผู้โพสต์วิดีโอของโลมาปากขวดโดดเดี่ยวที่ลอยอยู่ในความน่าสงสารของเธอที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำร้าง และยัง คนที่พยายามอย่างเต็มที่เพื่อช่วยมัน
ในเดือนพฤศจิกายนปี 2018 Dolphin Project ได้เรียนรู้ว่า Inubosaki Marine Park Aquarium ที่ถูกปิดนั้นเป็นหนี้และต้องการผู้ซื้ออย่างสิ้นหวัง ในปี 2019 พวกเขาได้เรียนรู้ว่าพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำถูกขายพร้อมกับฮันนี่และสัตว์อื่นๆ ซึ่งได้รับการยืนยันจากศูนย์สุขภาพ Kaisou ซึ่งจัดการสุขภาพของสัตว์ในอุทยานทางทะเล
ตามโพสต์ล่าสุดของ Dolphin Project องค์กรพยายามอย่างมากที่จะได้ฮันนี่มา เพื่อที่เธอจะได้เกษียณอย่างสงบสุขและมีศักดิ์ศรี
ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 202 พวกเขาติดต่อเพื่อนร่วมงานด้านสิทธิสัตว์ในญี่ปุ่นอีกครั้งเพื่อเจรจาข้อตกลง แต่การสนทนาสิ้นสุดลงในเดือนมีนาคม เมื่อเห็นได้ชัดว่าโลมาโดดเดี่ยวกำลังมีปัญหาสุขภาพร้ายแรงและน่าจะไม่รอด เธอเสียชีวิตในสระน้ำเมื่อวันที่ 29 มีนาคม…ปลาโลมาตัวนี้ลอยอืดเน่า
ชะตากรรมของฮันนี่ดึงดูดความสนใจจากทั่วโลก และจุดประกายการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่จากภายในประเทศญี่ปุ่น แม้จะเป็นเรื่องน่าเศร้าที่เธอไม่สามารถหนีออกจากกรงขังที่มนุษย์สร้างขึ้นได้ แต่ปลาโลมาฮันนี่จะยังคงเป็นเป็นที่จดจำของโลมาที่ถูกกักขังไปอีกหลายปี” ดอลฟิน โปร เจกต์เขียน
ในทางกลับกัน หากการตายของฮันนี่ยังน่าเศร้าไม่พอ ความจริงที่ว่าแม้จะได้รับความสนใจจากนานาชาติแล้ว เธอก็ไม่สามารถหนีออกจากคุกขังน้ำเล็กๆ ของเธอได้ และใช้ชีวิตอย่างน่าสังเวชในปีที่แล้วครึ่งชีวิตปลาโลมา แล้วสัตว์ทะเลที่ถูกกักขังตัวอื่น ๆ ที่เรื่องราวสยองขวัญไม่เคยเป็นข่าวล่ะ?ก็มีอีกมากมาย
ที่มา: YouTube,odditycentral/animals/worlds,google
เขียนโดย Man
เปิด 5 อาชีพที่ AI ยังแทนมนุษย์ไม่ได้
จังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลย
วิธีดีท็อกซ์จิตใจของคุณ
ทำไมเพลงวัยเด็กยังร้องได้ทุกคำ แต่เมนูเมื่อวานกลับนึกไม่ออก? ไขความลับของสมองและความทรงจำ
ต้อง Restart มือถือทุกวันไหม? คำตอบที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนควรรู้
ค่าดองสาวลาวปัจจุบัน เรียกกันเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้าง
5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทย
ไทยครองแชมป์เอเชีย เมืองน่าอยู่หลังเกษียณ 2026
10 จักรวรรดิ ที่เคยเป็นมหาอำนาจของโลกก่อนยุคปัจจุบัน
108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียง
ตรวจหวย 1 กรกฎาคม 2569 ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 [751495]
ถ้าเห็นคนโดนไฟดูด ควรถีบออกไหม เรื่องสำคัญที่ต้องรู้ก่อนช่วยคนอื่น
เปิด 5 อาชีพที่ AI ยังแทนมนุษย์ไม่ได้
แท็บเล็ตที่นิยมที่สุดใน ประเทศไทย ปี2026
ทำไมเพลงวัยเด็กยังร้องได้ทุกคำ แต่เมนูเมื่อวานกลับนึกไม่ออก? ไขความลับของสมองและความทรงจำ
ถ้าเห็นคนโดนไฟดูด ควรถีบออกไหม เรื่องสำคัญที่ต้องรู้ก่อนช่วยคนอื่น
😐 ชวนลองเข้ามาดูสิ่งแปลก ๆ ที่อาจทำให้คุณสงสัยว่ามันเป็นจริงหรือเปล่าเนี่ย!? 😑









