Test Drive BMW iX3 รถไฟฟ้า 100%
เปิดปีใหม่มาก็ยุ่งเลยเพิ่งจะมีเวลามาต่อเรื่องเทสไดรฟ์เจ้า BMW iX3 กันจากที่ได้ไปร่วมกิจกรรม Amorn Prestige Rally 2022 ที่เขาใหญ่กัน
(สามารถอ่านรีวิวก่อนหน้าได้ที่นี่น้า.. https://pantip.com/topic/41794879)
หลังจากที่ภาพตัดจากปาร์ตี้กลางคืนแบบเครื่องดื่มเติมไม่อั้น ก็ตื่นแต่เช้ากันเพื่อจะออกมาเทสรถยนต์ไฟฟ้า100% กับ BMW iX3 คันนี้
เพื่อนสาวสาวก BMW ของเราย่อมไม่พลาดแน่นอน..
ต้องขอชมก่อนเลยว่าการเอารถมา Test Drive ที่เขาใหญ่นี่ดีนะ เพราะมีทั้งขึ้นเขา ลงเขา เข้าโค้ง ทางลาดเอียง บอกเลยว่าเหมาะมากๆกับการเทสรถมากๆ คือขับกันมันมากจนน้องจีเนียสสนุกตาม 555 ไม่รู้ข้อนี้อมรเพลสทีจ เค้าคิดมามั้ย แต่ตอบโจทย์เลยค่ะ BMW iX3 รุ่นนี้มาในรูปลักษณ์ของ SUV สีสวยมากเพราะดูเหมือนเป็นสีดำแต่พอออกแดดสะท้อนมันจะเหลือบๆ ไม่ดำสนิท เรียกสี Black Sapphire metallic รุ่นนี้ใช้ระบบไฟฟ้า 100% ย้ำจ้า 100% จอดไหนชาร์ตที่นั่นสะดวกดี ส่วนช่องเติมน้ำมันในฝั่งขวามือที่เคยมีเปลี่ยนเป็นช่องเสียบชาร์จไฟฟ้าแบบ CCS2 แถมสามารถชาร์จได้เฉพาะหัว ACอีกด้วย
มาส่องกันที่รูปลักษณ์กันก่อน ด้วยกระจังหน้าใหญ่บึ้มทำให้เรารู้สึกว่ามันดูสวยแพงยังไงไม่รู้ แล้วด้วยความใหญ่นี่แหละที่ทำให้รู้สึกว่ารถ BMW iX3 รุ่นนี้ ดูแข็งแกร่งสปอร์ตขึ้นมาทันที และไฟหน้าที่รุ่นนี้ออกแบบมาได้เฉี่ยวมาก เหมือนตาเหยี่ยวเลย
ภายในคล้ายกับ BMW X3 ไม่มีอะไรพิเศษเพราะชอบอยู่แล้วเรียบหรูตามสไตล์ BMW แต่ที่จะสะดุดตาก็คือ ภายนอกที่มากับล้อลายใหม่ที่พิเศษกว่าซีรีย์3 ล้อนี้ดูสปอร์ตเกินหน้าตามาก ขนาด 20 นิ้วทำให้ขณะที่เราทดลองขับรู้สึกเลยว่าหนึบเกาะถนนดี การเข้าโค้งต่างๆ รู้สึกว่าเกาะถนนมากกกก เผลอลืม 330e ที่ขับไปเที่ยวไปแว๊บนึงเลย 

ส่วนคอนโซลกลางมีจอสัมผัสทัชสกรีนขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว แบบลอยตัว สามารถเชื่อมต่อไร้สายกับโทรศัพท์ของเราได้ ระบบการสั่งการด้วยเสียง ที่พิเศษขึ้น BMW iX3 เป็นรถยนต์ไฟฟ้าหน้าจอก็มีทั้งการแจ้งจำนวนแบตเตอรี่และเปอร์เซ็นต์การใช้งานและระยะทางที่ขับขี่ได้ เบาะที่นั่งปรับไฟฟ้า 100% ที่นั่งด้านหลังนี่สบายสุดๆ เหมาะมากที่จะขนครอบครัวไปเที่ยวไกลๆได้เลย และที่สำคัญหลังคากระจกเต็มบานทำให้รถคันนี้เมื่อได้ทดลองขับจะรู้สึกถึงความโปร่งสบายมากๆ เลย ส่วนพื้นที่ใส่ของด้านหลังกว้างมาก อันนี้ถูกใจสุดๆเพราะเป็นสายชอบขนของ มีรถเหมือนย้ายบ้านนี่คือ คอนเซปประจำตัว กระเป๋าเดินทางใบใหญ่ รถคันนี้ใส่ได้สบาย เหมาะเป็นรถครอบครัวจริงๆ

ระหว่างเทสรถไปก็พูดคุยถามนู่นนี่นั่นกับน้องจีเนียสไป เมื่อพูดถึงรถไฟฟ้า สิ่งที่เราอยากรู้มากๆก็คือ BMW iX3 ชาร์จ 1 ครั้ง วิ่งได้กี่กิโล? จีเนียสบอกชาร์จหนึ่งครั้งวิ่งไกลสุดได้ถึง 460 กิโลเมตร ในโหมด Eco นะ เพราะรถคันนี้ปรับได้ทั้งระบบ Eco และ Sport เพื่อให้สามารถใช้ได้ทั้งในเมืองและนอกเมือง ระยะทางขนาดนี้ไปต่างจังหวัดสบายๆ กันเลยไม่ต้องกังวลหรือคอยแวะชาร์จที่ไหนระหว่างทาง ส่วนเรื่องเครื่องยนต์ เปิดฝากระโปรงมาก็จะพบ ห้องเครื่องที่มีแผ่นพลาสติกดีไซน์สวยครอบทับเกือบเต็มพร้อมตรา BMW เรียบร้อยเนียนสวยมาก ความจุแบตเตอรี่ไฟฟ้าแรงสูง 80 kWh แต่สามารถใช้ได้ สูงสุด 74 kWh นะ เค้าบอกมากำลังสูงสุด 286 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที 
การได้ทดลองขับในวันนี้ ส่วนตัวประทับใจและความเงียบนุ่มนวล เวลาเร่งแซง ออกตัว BMW iX3 รถไฟฟ้าที่ทำได้ดีมากๆ ตัวนึงเลย รวมนุ่มนวลเป็นที่สุด และที่สำคัญเข้าโค้งไม่รู้สึกโยนเลยกับคันนี้ และที่สนุกกับรถคันนี้ด้วยความฉลาดของมถึงเวลาขึ้นเขาอัตตราการเร่งก็ไม่มีสะดุด ออกตัวได้เร็วมากจนลืมไปว่ามันคือรถระบบไฟฟ้า เบรกนิ่มแต่ขับมันมาก เวลาที่คนขับลงจากรถ รถจะดับเครื่องให้เราอัตโนมัตินะ
ส่วนรูปนี้เราไปเอารูปหัวชาร์ตไฟของ i7 น้องเซลล์บอกว่าเหมือนกับ iX3 เอามาให้ดูกันแทนนะพอดีลืมถ่ายไว้ -_-”
ราคาของเจ้า BMW iX3 3,499,000 บาท ส่วนโปรโมชั่นก็แล้วแต่ดีลเลอร์เลยว่า ใครจะลดแลกแจกแถมกันขนาดไหน ชอบบริการดีลเลอร์ไหนเลือกกันเอา ส่วนเราคงยาวๆ กับอมร เพรสทีจนะ เพราะประทับใจเรื่องการดูแลหลังการขายนี่แหละ เรื่องรถเราว่า BMW ได้มาตรฐานทุกคัน แต่บริการหลังการขายนี่สิต้องเลือกกันดีๆ เพราะเพื่อนเราเป็นลูกค้าอีกดีลเลอร์นึงเปลี่ยนเซลล์มาดูแลจนงงไปหมด จากทริปแรลลี่นี้นางเลยปันใจมาอมร เพรสทีจเยอะมากหน่อย 5555 
ที่นี่นอกจากเรื่องคุณภาพรถก็เน้นเรื่องเซลล์และบริการหลังการขายเป็นเลิศ แต่ถ้าจะมีข้อติงนิดหน่อยก็น่าจะเป็นเพราะ 2 รอบหลังที่เราพาเพื่อนไปเทสรถอาจจะเจอกับจีเนียสน้องใหม่ทั้ง 2 รอบ แต่เพราะด้วยความที่เพื่อนเป็นสาวก BMW ตัวแม่ เลยรู้ลึกรู้จริงข้อมูลแน่นสไตล์คนรักรถ ทำให้ในบางคำถามน้องจีเนียสตอบได้ไม่สะใจเพื่อนเท่าไหร่ แต่ก็เข้าใจได้นะเพราะเห็นถึงความจริงใจและตั้งใจอ่ะว่าแนะนำแบบไม่กั๊กจริงๆ
ปล.แต่ถ้าใครจะไปดูรถเทสรถขอแอบแนะนำไปที่โชว์รูมสาขารังสิตนะ เค้ามีโซนที่นั่งสวยๆ THAN SPACE ข้างบนอ่ะ กินไปคุยไปหรือจะนั่งยาวๆ ทั้งวันเลยก็ได้น้องเซลล์บอก 5555
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
ซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่น
สภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
ซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่น
นี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoia
เฮลิคอปเตอร์ไร้คนขับของจีน ทดสอบบินและยิงกระสุนจริงครั้งแรกแล้ว
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
PixNapping ภัยคุกคามใหม่สำหรับ Android ที่ 'ลึก' กว่าเดิม ขโมยข้อมูลได้แม้กระทั่งในอดีต!
X Processor 5 ในร่างเล็ก พลัง AF และ Video ที่มาพร้อมกับ Fujifilm X-T30 III
หลุดพ้นจากภาระ Fujifilm XF 23mm F2.8 R WR เลนส์ที่เบาจนคุณแทบไม่รู้สึกว่าพกอยู่
ฟีเจอร์ใหม่จาก LINE ยกเลิกข้อความแบบเนียน ๆ ไม่ส่งแจ้งเตือนถึงอีกฝั่ง .