หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีเตรียมพร้อมก่อนส่งเด็ก ๆ ไปเรียนอนุบาลอินเตอร์ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่สุด

โรงเรียนอนุบาลจัดว่าเป็นแหล่งเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ที่แรกของเด็ก ๆ จึงไม่แปลกที่คุณพ่อคุณแม่จะต้องใส่ใจในการเลือกโรงเรียนที่มีคุณภาพทั้งในด้านการศึกษา สภาพแวดล้อม ครูอาจารย์ หรือแม้แต่เพื่อนร่วมชั้นเรียนของลูกให้ดีที่สุด เพราะแบบนี้จึงทำให้ผู้ปกครองหลาย ๆ ท่านที่พอมีกำลังทรัพย์เลือกที่จะส่งลูก หลาน ไปเรียนที่โรงเรียนอนุบาลอินเตอร์กัน เพราะตอบโจทย์ทุกด้านเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี จึงไม่แปลกที่โรงเรียนอนุบาลอินเตอร์จะกลายเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของผู้ปกครอง เพื่อหวังว่าลูกหลานจะสามารถพูดภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาที่สาม ได้อย่างคล่องแคล่ว และได้เจอเพื่อน ๆ ที่หลากหลายสัญชาติ หลายวัฒนธรรม เพราะสภาพแวดล้อมแบบนี้จะช่วยส่งเสริมให้เด็ก ๆ เรียนรู้ และเปิดกว้างรับความแตกต่าง ๆ ใหม่ ๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ในการจะส่งลูกไปเรียนก็ต้องมีการเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อที่จะได้เกิดผลดีต่อตัวเด็ก ๆ ได้มากที่สุดดังนี้

การเตรียมตัวเด็ก ๆ ให้พร้อมก่อนไปเรียนอนุบาลอินเตอร์

1.ฝึกภาษา

ให้ลูกหัดใช้ประโยคภาษาอังกฤษง่าย ๆ ในชีวิตประจำวัน ให้ดีพ่อแม่ควรสนทนากับลูกสองภาษาโดยแยกกันว่าใครจะพูดภาษาอะไร ไม่ควรไทยคำอังกฤษคำ เพราะเด็กจะสับสน

2.เล่นให้เยอะ!

การปล่อยให้เด็กเล่นอย่างอิสระเป็นการพัฒนาไอคิวเด็ก อย่าจำกัดความคิดสร้างสรรค์ของเขา ควรให้ลูกเล่นของเล่นที่พัฒนาการคิดและการแก้ปัญหา จำพวกตัวต่อ การ์ดคำ พ่อแม่สามารถช่วยลูกน้อยได้หากสิ่งนั้นยากเกินไปสำหรับเขา แต่อย่าช่วยจนหมด

3.ปรับอารมณ์

อารมณ์ที่มั่นคงจะช่วยให้เด็กสามารถปรับตัวได้ดีเมื่อเข้าไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ โดยเฉพาะกับโรงเรียนนานาชาติที่เด็กจะต้องอยู่ท่ามกลางภาษาที่ไม่คุ้นเคย คุณพ่อคุณแม่สามารถสร้างความสัมพันธ์ที่ดีอย่างการกอด การให้กำลังใจ รวมไปถึงการพูดคุยเพื่อสร้างความเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้น อารมณ์ที่มั่นคงจะช่วยให้เด็กๆ ผ่านพ้นเรื่องราวต่าง ๆ ไปได้ด้วยดี

4.มั่นใจ รู้จักแก้ปัญหา

การเรียนโรงเรียนนานาชาติต้องการความเป็นตัวของตัวเองมาก ทักษะการคิดวิเคราะห์นั้นจำเป็นอย่างมากในโรงเรียน พ่อแม่จึงต้องเตรียมพร้อมให้ลูกมีความมั่นใจ รู้จักคิดและแก้ปัญหาเอง

5.เข้าสังคม

ปล่อยให้ลูกมีอิสระในการละเล่นกับเพื่อนวัยเดียวกัน เพราะนั่นทำให้เขาได้ฝึกทักษะทางภาษาและการเข้าสังคม นอกจากภาษาจะดีขึ้นแล้ว ลูกน้อยจะได้เข้ากับเพื่อน ๆ ที่โรงเรียนใหม่ด้วย

แต่ทั้งนี้ พ่อแม่ก็ต้องคอยสนับสนุนลูกระหว่างการเรียนในโรงเรียนอนุบาลอินเตอร์ด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าเขาไม่มีสิ่งกังวลใด ๆ มากวนใจ รวมถึงคอยติดตามสื่อสารกับทางโรงเรียนเป็นประจำ ทั้งเรื่องกิจกรรม พฤติกรรม และการเรียนของลูก ให้เขามีความสุขในเรื่องต่าง ๆ ในการไปโรงเรียน เพื่อให้ลูกน้อยเติบโตอย่างดี

เนื้อหาโดย: chile 80
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: chile 80
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สุดจริง!! เจ้าของบ้านควักเงินหมื่น ให้ย้ายออก หมดเวรหมดกรรม หลังผู้เช่าแสบ ค้างค่าเช่า 1 ปี ซ้ำแจ้งความถูกบุกรุกโรงเรียนที่มีจำนวนนักเรียนมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของไทยเขมรจะรู้สึกยังไง เมื่อนักภาษาศาสตร์บอกว่า อักษรขอม (ไทย) ไม่ใช่อักษรเขมร!!จังหวัดเดียวในเขตภาคใต้ที่มีอำเภอเพียงสามอำเภอนักวิทยาศาสตร์เผยค้นพบ ความคิดของเหล่าแมว ว่าจริงๆ แล้วเจ้าเหมียวพวกนี้ คิดว่าเราเป็นตัวอะไรกันแน่!!?ปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์ปีที่ไทยมีหนี้สินมากที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งประเทศรวมภาพธรรมชาติพิศวง น่ากลัวๆ😱"ทนายตั้ม" กระชากหน้ากากคนดี "ชูวิทย์" - แท้จริง "โจรปล้นโจร" !!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
คาร์บอนเครดิตคืออะไร รถโดยสารEVหมอดูพายุฤดูร้อนแรงงานต่างด้าว
ตั้งกระทู้ใหม่