หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

East Antarctic Plateau นี่คือสถานที่ที่หนาวเหน็บที่สุดในโลก -93.2 องศาเซลเซียส

East Antarctic Plateau -93.2 องศา นี่คือสถานที่ที่หนาวเหน็บที่สุดในโลก

คุณอาจเคยได้ยินชื่อของหมู่บ้าน Oymyakon ในประเทศรัสเซีย ที่ถูกบันทึกเอาไว้ว่าเป็นหมู่บ้านที่มีสภาพอากาศหนาวเหน็บที่สุดบนโลกใบนี้ โดยที่นี่มีอุณหภูมิเฉลี่ยราว -50 องศาเซลเซียส แต่จากสถิติโลกที่เคยถูกบันทึกไว้ มันเคยมีอุณหภูมิที่ต่ำถึง -71.2 องศาเซลเซียส ที่เกิดขึ้นในปี 1924 หรือเกือบ 100 ปีมาแล้ว

แต่หากเราไม่นับพื้นที่หมู่บ้านที่คนอาศัยอยู่ สถานที่ที่หนาวเหน็บที่สุดบนโลกใบนี้คือที่ใดกันแน่

👉🏿จากข้อมูลดาวเทียม NASA Earth Observatory เปิดเผยว่า พื้นที่บริเวณสันเขาที่ราบสูงแอนตาร์กติกตะวันออกหรือ East Antarctic Plateau อาจมีอุณหภูมิลดต่ำลงไปถึง -93.2 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา พื้นที่ส่วนใหญ่ของอเมริกาได้รับผลกระทบจากพายุฤดูหนาวที่รุนแรงจนทำให้เกิดหิมะตกหนัก ลมกรรโชกแรง และอุณหภูมิเยือกแข็งที่ต่ำถึง -28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิดังกล่าวจะทำให้เนื้อเยื่อถูกทำลายเพราะความเย็นจัดภายในเวลาไม่ถึง 10 นาที

แต่หากคุณได้สัมผัสกับอุณหภูมิที่ต่ำถึง -93.2 องศา เนื้อเยื่อของคุณจะถูกทำลายภายในเวลาไม่ถึง 2 นาทีเท่านั้น และนั่นคือช่วงเวลาที่คุณอาจมีชีวิตอยู่ได้ภายใต้สภาพแวดล้อมเช่นนี้

East Antarctic Plateau ยังคำรักษาตำแหน่ง ‘สถานที่ที่หนาวที่สุดในโลก’ มาตั้งแต่ปี 2013 เมื่อดาวเทียมนาซ่าเริ่มเก็บบันทึกอุณหภูมิที่นั่นเป็นครั้งแรกและอากาศก็เริ่มเย็นลงเรื่อย ๆ

ในปี 2013 อุณภูมิที่ถูกบันทึกเอาไว้ต่ำที่สุดคือ -92 องศาเซลเซียส แต่ในปัจจุบันมันมีอุณหภูมิที่ต่ำลงไปถึง -93.2 องศาเซลเซียส

แน่นอนว่าสถานที่หนาวเย็นจัดแห่งนี้ไม่มีสิ่งมีชีวิตใด ๆ ที่อาศัยอยู่ได้ หรือแม้แต่ทุ่งทันดราเองก็ตาม นั่นหมายความว่า ไม่ว่าพืชหรือสัตว์ก็ไม่อาจเติบโตในสภาพอากาศเช่นนี้ได้

สำหรับอุณภูมิที่ต่ำที่สุดในโลกถือว่าต่ำกว่าอุณหภูมิในบางพื้นที่ของดาวอังคารมาก ซึ่งดาวเคราะห์สีแดงที่อยู่ห่างจากดวงอาทิตย์มากกว่าโลก มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ -62.7 องศาเซลเซียส แต่ที่ขั้วโลกของดาวอังคาร อุณหภูมิจะลดลงถึง -140 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว มันหนาวสุดๆไปเลยนะครับแบบนี้ไม่ไหวแน่ถ้าเราได้ไปอยู่ที่นั้น

แปลโดย:เรียบเรียง บทความข้อมูลเพิ่มเติมโดย man
ที่มา: odditycentral, NASA’s Goddard Space Flight Center,และ YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สนามบินในประเทศไทยที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการน้อยที่สุดสุดทึ่ง!! อุบาสิกา ยืนภาวนาสิ้นใจ (เสียชีวิตในท่ายืน)'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!ถ้ากลัวว่าน้อนหมาของคุณจะดูไม่ดุพอ เราขอนำเสนอที่ครอบปากที่แสนจะดุดัน เพิ่มความน่ากลัวให้น้อนหมาของคุณเข้าไปอีกเน้อ"จังหวัด"ที่เป็นหนึ่งแห่งการท่องเที่ยว สร้างรายได้สูงที่สุดเปิดภาพสุดฮา หรือโทรศัพท์เราต้องการสิ่งนี้!.‘น้ำหนึ่ง’ ยัน โอน 3.5 แสน ค่าวิชาขีพทนายพื้นที่ทั้งหมดซึ่งเขมรอ้างว่านี่คืออาณาจักรเขมรตั้งเเต่ดั้งเดิม!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ปริศนาตุ๊กตาโอคิคุ ตุ๊กตาผีสิงแห่งฮอกไกโดที่ผมยาวเองได้ราวกับมีชีวิตสถิติโลกของ Guiness ผู้หญิงที่มีรูปร่างสูงโย่งหรือว่าผู้หญิงที่สูงที่สุดในโลกร้านอาหารบนสุสาน ร้านอาหารในอินเดียสุดหลอน ทานอาหารดื่มกาแฟ ข้างๆหลุมศพชายชาวจีนที่โหมกระหน่ำออกกำลังกาย 8 ชั่วโมงต่อวันนาน 20 ปี ตอนนี้เดินไม่ได้
ตั้งกระทู้ใหม่