หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คุ้มค่าที่รอคอย งาน ทส. พบประชาชน ครั้งที่ 4 ที่จังหวัดเพชรบุรี ส่งท้ายปีได้ยิ่งใหญ่ตระการตา ให้ความบันเทิงพร้อมสาระความรู้มากมายคับคั่ง

โพสท์โดย กระทิบูด

ถึงแม้จะผ่านพ้นไปแล้วสำหรับงาน ทส.พบประชาชน ครั้งที่ 4 ภายใต้แนวคิด “ทรัพยากรสร้างคุณค่า พัฒนาคุณภาพชีวิต ปลุกจิตสํานึกรักสิ่งแวดล้อม พร้อมมุ่งสู่สังคมคาร์บอนต่ำ” ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-25 ธันวาคม 2565 ณ วัดพระพุทธไสยาสน์ (วัดพระนอน) จังหวัดเพชรบุรี ที่ผ่านมานั้น สำหรับท่านใดที่ได้ผ่านไปเที่ยวชมมาคงได้สัมผัสถึงความสนุกสนานพร้อม อีกทั้งยังแฝงความรู้ไว้อย่างมากมาย พร้อมทั้งงานนี้ยังได้ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดเพชรบุรีเพราะ มีการออกบูธจำหน่ายสินค้า ของชาวบ้านท้องถิ่นให้ได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจ โดยรูปแบบการจัดงานนั้นล้วนมาจากความร่วมมือร่วมใจ ระหว่างหน่วยงานในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หน่วยงานท้องถิ่น และพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดเพชรบุรีร่วมกันจัดขึ้น

สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นนี้ได้มีทั้ง เรื่องวิชาการที่มุ่งเน้นขับเคลื่อนการดำเนินงานตามนโยบาย BCG โมเดล หรือ Bio-Circular-Green Economy เศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียน เศรษฐกิจสีเขียว และทรัพยากรธรรมชาติที่มีความหลากหลายของประเทศ ตลอดจนคำนึงถึงปัญหาภาวะโลกร้อนและการแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ อีกทั้งสร้างการรับรู้และเข้าใจให้เข้าถึงประชาชนทุกภูมิภาค เพื่อกระตุ้นให้เกิดการตื่นตัวและเตรียมพร้อมรับมือกับปัญหาต่างๆ ที่จะส่งผลกระทบต่อทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอีกด้วยพร้อมกันนี้ ยังมีกิจกรรมสาระบันเทิงมากมายอีกด้วย อาทิ การจัดแสดงนิทรรศการผลการดำเนินงานสำคัญของหน่วยงานในสังกัด ทส. กิจกรรมคลินิก ทส. ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนเคลื่อนที่ การออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของชาวบ้านท้องถิ่น สินค้าจากภูมิปัญญาชาวบ้าน ร้านค้าร้านอาหารของกินของฝากขึ้นชื่อเมืองเพชรบุรี และบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมถึงการจัดกิจกรรมเสวนาวิชาการต่างๆ ทั้งนี้ยังมีการจัดแสดง โลกธรณีวิทยาและไดโนเสาร์ โดยมีการนำไดโนเสาร์จำลองขนาดใหญ่มาตั้งแสดงให้เห็น สร้างความตื่นตา ตื่นใจ ให้กับเด็กๆและผู้มาเที่ยวชมงานได้ถ่ายรูป พร้อมฟังคำบรรยายไปอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย 

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม บนเวทีต่างๆ ที่จัดเตรียมไว้ เช่น การแสดงดนตรีแสดงจากศิลปินชื่อดังอย่างเช่น ปราง ปรางทิพย์ และ อาม ชุติมา มาแสดงมินิคอนเสิร์ตร้องเพลงให้พี่น้องที่ได้มาเที่ยวชมได้ฟังกันอีกด้วย พร้อมยังมีการฉายภาพยนตร์ที่สื่อถึงการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และ กิจกรรมเล่นเกมชิงรางวัล ของแจกต่างๆ อีกมากมาย โดยเป้าหมาย งานมหกรรม ทส. พบประชาชนในครั้งนี้ เพื่อสร้างการรับรู้ ความเข้าใจให้กับประชาชน เพื่อนำไปสู่การสร้างเครือข่ายในระดับภาคประชาชนให้เกิดความร่วมมือในการช่วยกันดูแลทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ได้ความร่วมมือกันทุกหน่วยงานในสังกัด รวมถึงหน่วยงานภาคีเครือข่าย เพื่อมารับฟังและพร้อมช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทุกคน สร้างทัศนคติที่ดีนำไปสู่ความร่วมมือในการอนุรักษ์และดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติ อันเป็นสมบัติของชาติและของทุกคนสืบไป สำหรับงาน ทส.สัญจรครั้งหน้าจะจัดที่ไหนเมื่อไหร่ จังหวัดอะไร ให้ติดตามกันให้ดีอีกครั้งหนึ่ง  แล้วเราจะมาแจ้งให้ทราบ ซึ่งงานดีๆ แบบนี้ประชาชนพี่น้องไม่ควรพลาดอย่างมาก

เนื้อหาโดย: กระทิบูด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
กระทิบูด's profile


โพสท์โดย: กระทิบูด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (5/5 จาก 8 คน)
VOTED: adisorsor, มยุรี สวยงาม, อัศวิน ดีนะยานะ, ธรรมชาติบำบัด, หลานป้าพริก, สินีนาท, padungpomn1234, กระทิบูด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักวิทยาศาสตร์เผย? “มนุษย์ทุกคนจะมีคนที่หน้าเหมือนเราอีก 7 คน อยู่ทั่วโลก”"วงกลมลึกลับ" โผล่เหนือน้ำ..บางหลุมมีปลาอยู่ มันคืออะไรกันแน่ ?iPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!สาวสงสัยว่าบ้าน หรือร้านขายพัดลมกันแน่..เพราะเล่นติดถึง 14 ตัวทั่วบ้านสุดแปลก! วัวตัวนี้เกิดมามีขา 5 ขา ขาที่เกินมานี้ขึ้นอยู่บริเวณหลังของมัน?AI หลุดบอกเลข งวด 16 เมษายน 2567ยังจำคดีน้องการ์ตูนได้ไหม ??? สุดท้ายคนผิดลอยนวลเพราะคดีความหมดอายุครูไพบูลย์ เจ้าของฉายากงยูเมืองไทย โพสหยอดหวาน ลั่น "เมื่อไหร่จะได้ยกเอวเขาน้อ"ฟิวชั่นจนอึ้ง!! เมนูสุดเเปลกจากเวียดนาม "ชานมปลาทอด" เเปลกจนหมอเตือน กินเเยกเถอะ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ฟิวชั่นจนอึ้ง!! เมนูสุดเเปลกจากเวียดนาม "ชานมปลาทอด" เเปลกจนหมอเตือน กินเเยกเถอะสาวสงสัยว่าบ้าน หรือร้านขายพัดลมกันแน่..เพราะเล่นติดถึง 14 ตัวทั่วบ้านนักวิทยาศาสตร์เผย? “มนุษย์ทุกคนจะมีคนที่หน้าเหมือนเราอีก 7 คน อยู่ทั่วโลก”แคสตรงปก เจมส์จิ(คุณชายพุฒิภัทร) และไมกี้(คุณฉัตรเกล้า)ทำไมมนุษย์ถึงตื่นเช้า?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อินโดนีเซียเตือนภัยขั้นสูงสุดภูเขาไฟปะทุบนเกาะสุลาเวสีหนิง ปณิตา ไปเที่ยวดูไบ แต่ประสบภัยน้ำท่วมโรงงานน้ำแข็ง ในไทยระเบิด บาดเจ็บ 160 รายนายกเทศมนตรีเอกวาดอร์ถูกยิงดับ ก่อนลงประชามติต่อต้านอาชญากรรม
ตั้งกระทู้ใหม่