วิธีเลือกเนื้อมังคุดเพื่อความอร่อย..พอแกะออกมาเท่านั้นถึงกับฮาลั่น!!😂
หลายคนอาจรู้จักหรือเคยรับประทานมังคุดกันมาบ้างและหารู้ไหมว่ามังคุดนั้นควรมีวิธีการเลือกที่ถูกต้อง เพื่อคัดสรรดูเนื้อมังคุดข้างในจะดีมากเพราะจะได้รู้ว่ามันอร่อยหรือหวานแค่ไหน
ซึ่งวันนี้เราจะพามาแนะนำวิธีการดูเนื้อข้างในของมังคุดกันว่าแบบไหนที่ถูกต้องและน่ารับประทานที่สุด🤤😐
ขั้นตอนแรกเลยนำผลของมังคุดมาแกะผ่าเป็นเส้นศูนย์กลางรอบๆเพื่อจะได้ไม่โดนเนื้อข้างใน
หลังจากที่ใช้มีดปาดเป็นวงรอบๆแล้วก็ค่อยๆอ้าผลมันออกเบาๆเพราะจะโดนเนื้อข้างใน😲😯🤔
เนื้อมังคุดข้างในที่น่ารับประทานก็จะมีสีออกประมาณนี้ มันคือเนื้อของมังคุดที่มีรสชาติดีและอร่อยหวานมาก😲😲
สีจะออกม่วงๆน้ำตาลคล้ำๆนี่แหละคือเนื้อของมังคุดที่มีรสชาติหวานฉ่ำและน่ารับประทานเป็นพิเศษ เราจะค่อยๆอ้าเปลือกของมังคุดออกเพื่อพร้อมรับประทาน🤭😺😯
และนี่คือภาพของ เนื้อข้างในของผลมังคุดที่ถูกต้องตามตำราและวิธีการคัดเลือกดูเนื้อผลมังคุดข้างในนั้นก็จะประมาณนี้สามารถรับประทานได้เลย🤤🤤😐
พร้อมรับประทานได้...เอ่..ว่าแต่ทำไมมันคุ้นๆจัง😂
อ้าวนี่มันไม่ใช่เนื้อของมังคุดนี่หว่า...แต่มันคือใข่ของเจ้าโบ้นี่เองฮ่าๆๆ😭😱😂😂 ทำไมผลของมันช่างเหมือนจริงๆเลยที่ไหนได้ใข่หำหมานี่เอง!!
ชมคลิปวีดีโอที่นี่👇👇