หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชนเผ่าที่ไม่อาบน้ำ

เหตุผลที่ชาวฮิมบาในนามิเบียไม่อาบน้ำ

นามิเบียเป็นประเทศที่สวยงามตั้งอยู่ทางตอนใต้ของทวีปแอฟริกา ประเทศนี้มีภูมิประเทศที่น่าทึ่งซึ่งรายล้อมด้วยภูเขาที่สวยงาม หุบเขา Fish River Canyon ที่ราบทุ่งหญ้าสีทองของ Kalahari และสัตว์ป่า ทั้งหมดนี้ทำให้นามิเบียเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

อย่างไรก็ตาม ประเพณีที่แปลกประหลาดของชนเผ่าฮิมบาในนามิเบียได้ทำให้เธอได้รับความสนใจจากนานาชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ผ่านมา สิ่งที่ทำให้พวกเขาเป็นที่นิยมไม่ได้เกี่ยวข้องกับประเพณีที่น่าสนใจเท่านั้น แต่ยังรวมถึงวิถีชีวิต เสื้อผ้า และเศรษฐกิจของพวกเขาด้วย

ชาวฮิมบาหรือที่เรียกกันว่าชาวโอมูฮิมบาหรือโอวาฮิมบา อาศัยอยู่ทางตอนเหนือของนามิเบีย โดยเฉพาะในภูมิภาคคูเนเน

ชาวฮิมบาส่วนใหญ่เป็นเกษตรกร พวกเขาเลี้ยงปศุสัตว์สายพันธุ์ต่าง ๆ โดยเฉพาะแพะ วัว แกะ ฯลฯ ผู้หญิงเก็บฟืน หาน้ำดื่ม ทำอาหารและเสิร์ฟอาหาร และทำสิ่งต่าง ๆ ด้วยมืออย่างชำนาญ สมาชิกบางคนของเผ่ามีความโน้มเอียงทางศาสนาและทางสังคมบูชาเทพเจ้าของบรรพบุรุษของพวกเขา พวกเขาสามารถมีภรรยาหลายคนโดยแต่งงานกับผู้หญิงหลายคนตั้งแต่อายุยังน้อย

อย่างไรก็ตาม การไม่อาบน้ำไม่ได้ส่งผลให้พวกเขาขาดสุขอนามัยส่วนบุคคล สมาชิกของชนเผ่าทาสีแดงบนผิวของพวกเขาและเข้าร่วมการอาบน้ำควันทุกวันเพื่อรักษาสุขอนามัยที่ดี

 

ในการทำเช่นนี้ พวกเขาใส่ถ่านที่คุกรุ่นลงในชามสมุนไพรใบเล็กๆ (ส่วนใหญ่เป็นใบและกิ่งก้านเล็กๆ ของต้น Commiphora) จากนั้นพวกเขาก็ก้มลงชามควันจนเหงื่อออก สำหรับการล้างตัวทั้งตัว พวกเขาจะคลุมตัวด้วยผ้าห่มเพื่อให้ควันเข้าไปติดอยู่ใต้ผ้า”

สุดท้ายนี้นี้อย่าลืมเป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ กด VOTE กด แชร์ แสดงความคิดเห็น 

ติ/ชมกันเข้ามาได้นะครับ สำคัญที่สุดขอความกรุณากดติตาม เพื่อเป็นกำลังให้หัวใจดวงน้อยๆของผมกันด้วยนะครับ ขอบคุณทุกท่านที่กดติดตามล่วงหน้าทุกท่านครับผม.

เนื้อหาโดย: Please follow me 999
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Please follow me 999
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อีเจ้สารพัดพิษ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!เขมรได้ที เคลมไม่หยุด!! ล่าสุดบอก "กรุงธนบุรี" เคยเป็นของเขมรประเทศที่มีระบบรถไฟฟ้าให้บริการยาวมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งประเทศที่น้ำดื่มธรรมดามีราคาแพงมากเป็นอันดับหนึ่งของโลกบริษัทยักษ์ใหญ่ของไทยที่มีตัวเลขขาดทุนสะสมมากมหาศาลภาพที่เคยถูกแอบอ้างว่าเป็นรูปถ่ายของท่านท้าวสุรนารี หรือ "ย่าโม"สายพันธุ์ปลาที่ต้องกลายเป็นซอมบี้ในขั้นตอนการวางไข่“น้องเพลง” เคลื่อนไหวสุดอาลัย หลัง “เอ๋ ชนม์สวัสดิ์” คุณพ่อ เสียชีวิต เปิดคลิปสุดท้าย ที่“น้องเพลง”ทำให้คุณพ่อผวา ข้อมูลส่วนตัวหลุด! แฮกเกอร์ส่งข้อความเย้ย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ที่สุดแห่งเที่ยวบินหรูหราที่มีราคาตั๋วแพงมากที่สุดในโลกสายพันธุ์ข้าวไทยที่ได้รับความนิยมและมีการเพาะปลูกมากที่สุดจังหวัดที่มีผู้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งสูงที่สุดเป็นอันดับหนึ่งชาบอกโรค
ตั้งกระทู้ใหม่