หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วันนี้พาชมเมือง ซูริค (Zürich) ประเทศ switzerland กัน


เขียนโดย g1993cnx

วันนี้พาชมเมือง ซูริค (Zürich) ประเทศ switzerland กัน

 

พาเที่ยวเมือง ซูริค (Zürich) ที่ ประเทศ สวิสเซอร์แลนด์  ดินแดนในฝันของใครหลายๆคน 

โดยส่วนใหญ่คนที่บินมาสวิตเซอร์แลนด์ มักจะขึ้นเครื่องบินมาลงที่ เมืองซูริค (zurich) เป็นที่แรก แล้วค่อยนั่งรถไฟ รถเมล์ เรือ หรือขึ้นกระเช้า ไปเที่ยวเมืองต่างๆ เพื่อไปชมสถานที่ธรรมชาติอันสวยงามที่มีอยู่ทั่วประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ตอนที่ไปลงเครื่องช่วงประมาณ 16.00 น. เวลาของประเทศ สวิสเซอร์แลนด์ จึงตัดสินใจเข้าที่พัก และ ออกมาเดินเที่ยวในตัวเมือง พร้อมเก็บภาพสวยๆมาฝากทุกคน

  1. บริเวณหน้าที่พักใจกลางเมือง ซูริค (ที่ ibis styles zurich city center) ที่พักดีมาก สะอาด อาหาร อร่อย บริการดี มากจริงๆ ไปช่วงเดือน เมษายน อากาศในเมืองคือดี ไม่หนาวจนเกินไป     

    และ ibis styles zurich city center ถือว่าอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า เดินทางสะดวกมากๆ แนะนำให้เพื่อนๆ ซื้อ Swisspass จะสะดวกมาก ซึ่งสามารถใช้เดินทางได้ทั้งรถไฟ รถบัส รถไฟใต้ดิน และเรือ ในประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ รวมถึงรถไฟแบบพรีเมี่ยมพาโนราม่า เช่น รถไฟสายกลาสเซียร์ เอ็กซ์เพรส แต่ความพิเศษมันอยู่ตรงที่ บัตร Swiss pass สามารถใช้ได้แบบไม่จำกัดจำนวนครั้งและระยะทาง คุ้มค่ามากๆ ถ้าจะเดินทางไปเมืองต่างๆ     

    เมืองเดินออกมาจากที่พักก็จะมี สวนสาธารณะ Platzspitz เป็นสวนสาธารณะในซูริกซึ่งตั้งอยู่ติดกับพิพิธภัณฑ์แห่งชาติสวิส สามารถเข้าไปเดินเล่นเยี่ยมชม หรือ เข้าไปนั่งพักผ่อนถ่ายรูปเล่นได้ชิวๆ

    เดินไปเรื่อยๆ ก็จะทะลุเข้าไปในตัวเมืองซูริค ที่เป็นแห่งท่องเที่ยว ช็อปปิ้ง ของแบรนด์เนม มีนักท่องเที่ยวมากมายมาเดินในย่านนี้ อาคารสิ่งก่อสร้างในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ สวยงามมากจริงๆ

    และ ที่ขาดไม่ได้เลยถ้าเดินมาถึงในตัวเมืองแล้ว ก็จะมีของฝากมากมายให้เราได้เลือกซื้อติดไม่ติดมือกลับ เช่น ช็อคโกแลต,นาฬิกา,ปลอกคอน้องหมา,เครื่องเขียนแบรนด์ฆารันดาช,กระเป๋าแบรนด์ฟรายทาก (Freitag),มีดพับ Victorinox

    ถัดมาจะมี โบสถ์ฟรอมุนสเตอร์ (Fraumünster) เป็นหนึ่งในสี่โบสถ์หลักของเมืองซูริคที่มีความสวยงาม โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรม มองเห็นได้ชัดเจน จุดเด่นที่เห็นได้ชัดจะเป็นหอนาฬิกาขนาดใหญ่ ปลายแหลมสามารถมองเห็นได้จากระยะไกล และ จะมีบ่อน้ำพุอยู่ตรงกลาง ตอนที่ไปตรงกับเทศกาล Zürich rose fountains - น้ำพุดอกไม้หรือน้ำพุดอกกุหลาบ ที่สวยงามมากๆ เทศกาลนี้เป็นการนำเอาดอกกุหลาบนานาพันธุ์มาลอยประดับในน้ำพุ ในเขตเมืองเก่า...ในแต่ละปีก็จะมีสักครั้งสองครั้ง ส่วนใหญ่ก็จะเป็นช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก และ เทศกาลอีสเตอร์..

    โบสถ์แห่งนี้ ขึ้นชื่อเรื่องงานกระจกสี ขนาดใหญ่ที่มีความงดงามมาก (Stain Glass)  ออกแบบโดยศิลปิน ชื่อ Marc Chagall  และยังขึ้นชื่อ มีชื่อเสียงในเรื่องของสถาปัตยกรรมแบบฉบับโรมาเนสก์ และภาพเขียนบนผนังปูนโดย Paul Bodmer

    และที่พลาดไม่ได้คือ อาหารจานด่วนสไตล์ของคนสวิสที่ร้าน Sternen Grill ร้านขายไส้กรอกย่างร้อนๆ มีที่นั่งในร้านและข้างถนน กลิ่นหอมของไส้กรอกย่างหอมไปทั่วร้าน มีทั้งไส้กรอกหมู เนื้อ ลูกวัว และ เครื่องเคียง ให้เลือก ย่างกันใหม่ๆ คนยืนต่อแถวรอซื้อไส้กรอกเยอะมาก แต่ของเขาอร่อยจริง

    และอาหารจานด่วนในใจกลางเมืองซูริคที่คุณควรลอง คือ เมนู ใส้กรอก ที่ลาดด้วยซอสแกงกะหรี่สูตรพิเศษของทางร้าน มันอร่อยมากๆ กลิ่นเครื่องเทศแบบจัดเต็ม ใส้กรองเนื้อแน่นๆ อร่อยลงตัวสุดๆ มาพร้อมกับขนมปังเป็นอะไรที่ดีมาก

    อร่อยไม่อร่อย ก็ดูจากจำนวนลูกค้าที่ยืนต่อคิวรอซื้อไส้กรอกหน้าร้านดูครับ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดในเมืองซูริคเลย ก็ว่าได้ เวลาเปิดปิด : ทุกวัน 10.30 - 23.30 น. มีโอกาสไปลองทานร้านนี้ดูกันนะครับ

     

    #ที่เที่ยว #สวิสเซอร์แลนด์ #switzerland #ซูริค #zurich #ดินแดนในฝัน

เนื้อหาโดย: g1993cnx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
g1993cnx's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 436 ครั้ง
เขียนโดย g1993cnx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชม2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลกไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำมีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทยการครอบครองปรปักษ์คืออะไร? แย่งที่ดินกันได้จริงหรือ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพิ่งรู้ว่า มี 9 ประเทศแล้ว ทึ่แบนโซเชียลสำหรับเยาวชนจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยสรุปดราม่า "พระสิ้นคิด" รุกป่า 12 ไร่ กรมป่าไม้ยืนยัน “ไม่จับ-ไม่ไล่ วัดอยู่ต่อได้”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
สงกรานต์รถแน่นมาก! 9 ทริคขับกลับบ้านให้ถึงแบบไม่เหนื่อยและปลอดภัย4 สถานที่เที่ยวประวัติศาสตร์ไทยที่มีนักท่องเที่ยวไปมากที่สุด2สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย” และอยู่ในอำเภอเล็ก ๆ อย่าง สัตหีบ10 จังหวัดที่น่าเที่ยวช่วงปิดเทอม
ตั้งกระทู้ใหม่