กว่าจะได้กินไม่ใช่เรื่องง่าย!! ร้านขายปลาหม้อไฟเวียดนาม ต้องใส่หน้ากากป้องกันควันพิษขณะทำอาหาร ช่วงขายดีเทศกาลปีใหม่เวียดนาม🇻🇳
โพสท์โดย อับดุลเลาะห์

เวียดนาม 🇻🇳 : ร้านขายปลาหม้อไฟ
👽คนงานต้องใส่หน้ากากป้องกันแก๊สพิษ
ขณะทำอาหาร ช่วงเต็ด เทศกาลปีใหม่เวียดนาม ปลาตุ๋นของหมู่บ้าน "หวูได๋" ค่อยๆ กลายเป็นของขวัญเต็ดที่ขาดไม่ได้ในช่วงปลายปี ฟืนที่ใช้เพียงชนิดเดียวคือต้นลำไย
หม้อตุ๋นปลาต้องต้มต่อเนื่อง 12 ชั่วโมงด้วยไฟอ่อน เมื่อต้มครบชั่วโมงแล้วให้ตั้งหม้อปลาบนพื้นและเปิดพัดลมเป่าอย่างต่อเนื่องจนกว่าปลาจะเย็นสนิทเพื่อให้เนื้อปลาแน่นขึ้น ชาวบ้านจึงคิดค้นวิธีการสวมหน้ากากป้องกันแก๊สพิษขณะ ทำตุ๋นปลาเพื่อหลีกเลี่ยงควันที่ส่งผลต่อรสชาติของปลาและป้องกันไม่ให้ดวงตาได้รับผลกระทบจากควันในครัว
หน้ากากราคาประมาณ 300 บ. ในการหาซื้อ
🍲 หม้อปลา ราคาหม้อเล็ก 740 บ.
🍲 หม้อใหญ่ราคา 2200 บ.
ภาพ: Cand
โพสท์โดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/100050370353740/posts/pfbid0ehTFk3xP6iakvzah8BRnRYLAcAwd16MfL6mEFNBLeunxP6h67DbjbSHtdkFwEFLjl/
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/100050370353740/posts/pfbid0ehTFk3xP6iakvzah8BRnRYLAcAwd16MfL6mEFNBLeunxP6h67DbjbSHtdkFwEFLjl/
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
6 VOTES (3/5 จาก 2 คน)
VOTED: พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
เขมร ยอมมาโต๊ะเจรจาที่จันทบุรี หลังไทยดัดหลัง "ไม่ย้ายประเทศ"
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 2 มกราคม 69
สื่อนอกเจาะลึกความสูญเสีย รายงานข่าวทหารกัมพูชาบาดเจ็บ 400 นายเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 13 นาย พื้นที่เขาพระวิหารรัฐบาลสั่งปิดข่าว
"DJ Sakura Soh" กับบทบาทใหม่ในวงการ JAV
พุทธศิลป์แนวใหม่หรือวัตถุนิยม? กระแสวิจารณ์ "หัวใจพระพุทธเจ้า" ทรงอนาโตมีHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"เสือดาวจีนเหนือ" กลับคืนสู่ปักกิ่งหลังหายไป 3 ทศวรรษ นักวิทยาศาสตร์พบหลักฐานที่น่าตื่นเต้น
"กล้วยหอม" จากผลไม้พื้นบ้านสู่สินค้าเปลี่ยนโลก
ทำไมต้องเศร้าตอนพระอาทิตย์ตกดิน
วัฒนธรรมแท่งหินรูปกวาง (Deer Stones Culture) ในมองโกเลีย













