มนตราวายสะ ตอนที่ 3 ผู้หญิงที่หามานาน (2)
ดาวโหลด Ebook คลิ๊กที่ภาพด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ
+++++++++<br >
“รู้จักกันเหรอ” ทีปกรณ์ถามอย่างแปลกใจไม่ต่างกัน ซึ่งสุบรรณก็พยักหน้ารับแล้วหันมาพูดกับนพรัตน์ต่อ “ผมพาเพื่อนมาน่ะ ไม่คิดว่านี่จะเป็นคลินิกของคุณ” เขาเจอและรู้จักนพรัตน์จากการแนะนำตามงานเลี้ยงต่าง ๆ หลายครั้ง รู้แค่ว่าอีกฝ่ายเป็นสัตวแพทย์และมีคลินิกเป็นของตัวเอง จึงไม่ได้รับช่วงธุรกิจของครอบครัว ถึงอย่างนั้นก็โดนลากไปออกงานอยู่บ่อย ๆ ในฐานะลูกชายคนรองของตระกูล
“อ๋อ...” นพรัตน์พยักหน้าเล็กน้อยก่อนจะหันไปคุยกับทีปกรณ์ต่อจนจบ จึงมาทรุดตัวลงนั่งข้าง ๆ สุบรรณที่กำลังนั่งมองผู้ช่วยเขาตาไม่กะพริบ จนเขาต้องทำเสียงกระแอมกระไอ
“คลินิกใหญ่กว่าที่คิดอีกนะครับเนี่ย ไปได้ดีใช่ไหมครับ” สุบรรณที่เหมือนจะรู้ตัวว่าโดนจับได้ แสร้งคุยไปเรื่องอื่นแก้เขิน
“ก็ดีนะ ลูกค้าเข้าเรื่อย ๆ ครับ”
“ผู้ช่วยทั้งสามคนเป็นไงบ้างครับ”
“ก็ดี เก่งและขยันทุกคน” นพรัตน์หรี่ตามมองคนที่จู่ ๆ ก็มาชวนคุยเรื่องผู้ช่วยเสียอย่างนั้น
“คนนั้นชื่ออะไรครับ ท่าทางคล่องดีจัง” สุบรรณพยักพเยิดหน้าไปยังสกุณา
“นก สนใจเหรอครับ...” นพรัตน์กดยิ้มเมื่อสุบรรณหันมองเขาด้วยสีหน้าเก้อเขินเล็กน้อย และยังไม่ทันที่จะได้พูดกันต่อ เสียงเรียกจากทีปกรณ์ที่ได้รับใบนัดเรียบร้อยแล้วก็ดังขึ้น “ไอ้บาสกลับได้แล้ว”
“ผมคงต้องกลับแล้ว เอาไว้เจอกันพรุ่งนี้นะครับ” พูดจบสุบรรณก็เดินออกจากคลินิกไปทันที ปล่อยให้นพรัตน์ได้แต่มองตามพลางโคลงศีรษะไปมาอย่างงง ๆ ว่าตัวเองไปนัดเจออีกฝ่ายตั้งแต่เมื่อไหร่ อย่าบอกน่ะว่าหมอนั่นจะมาที่นี่อีก คงไม่ใช่หรอกมั้ง
เพราะเท่าที่รู้ อีกฝ่ายเหมือนจะไม่ค่อยชอบสัตว์สักเท่าไหร่
ด้านสุบรรณ เมื่อเดินออกมาแล้วก็ไม่วายที่จะหันกลับไปมองที่คลินิกนั้นอีกครั้ง ราวกับข้องใจอะไรบางอย่าง และท่าทีอย่างนั้น ก็ไม่ได้รอดพ้นสายตาของทีปกรณ์ อีกฝ่ายจึงยกเท้าเตะอย่างหมั่นไส้
“ตอนชวนมาทำเป็นบ่น พอตอนนี้คืออะไร”
“ไหนหมอเขานัดวันไหน ถ้านายไม่ว่างฉันจะมาเอง” สุบรรณไม่ตอบแต่แย่งใบนัดจากเพื่อนมาดู เพื่อที่จะได้ทำตัวให้ว่าง
“ถ้าจำไม่ผิด นายไม่ชอบสัตว์ไม่ใช่เหรอ นี่ถึงกับจะเอาไปดูแลเองเลย” ทีปกรณ์ถามอย่างแปลกใจ แม้ไม่ได้รังเกียจถึงกับทำร้ายมัน แต่เท่าที่รู้จักกันมา สุบรรณก็ไม่ได้ใจดีถึงกับเข้าไปช่วยเวลาเห็นว่ามันบาดเจ็บ ทำเมินและเดินหนีประจำ ซึ่งผิดกับเขาที่ชอบสัตว์ เห็นสัตว์บาดเจ็บก็อดไม่ได้ที่จะเข้าไปช่วย และช่วยบ่อยจนโดนเพื่อนคนนี้บ่นตลอด ครั้งนี้ก็เช่นกัน
“นายดูแล แต่วันนัดฉันจะพามาเอง ตามนั้น” สุบรรณสรุป ให้ตายเขาก็ไม่คิดจะเลี้ยงสัตว์พวกนี้เด็ดขาด
“อย่าบอกนะว่านายถูกใจผู้ช่วยคนที่ตัวเล็ก ๆ น่ารัก ๆ น่ะ เห็นมองตามตาละห้อยเชียว” ทีปกรณ์ที่สังเกตเห็นความผิดปกติตั้งแต่ตอนที่อีกฝ่ายโผล่เข้าไปในห้องตรวจนั้นแล้ว คาดเดาสาเหตุ ตอนแรกคิดว่าเป็นคนที่ล้างแผลให้เจ้าเหมียว แต่พอดู ๆ กลับเป็นคนตัวเล็กน่ารัก ๆ อีกคน
“ผู้หญิงแบบนี้หามานานแล้ว” สุบรรณที่ตอนนี้ขึ้นไปนั่งตำแหน่งคนขับแล้วมองผ่านกระจกหน้ารถไปที่คลินิกนั้นอีกครั้งด้วยสายตาหมายมาดอย่างไม่คิดจะปิดบัง
“ที่เป็นผู้ช่วยหมอเนี่ยนะ” ทีปกรณ์ถามติดตลก
“ถ้าแค่นั้นมันจะไปพิเศษอะไร มันมากกว่านั้น” สุบรรณกดยิ้มก่อนจะเคลื่อนรถออกสู่ถนนใหญ่
++++++++
อ่านล่วงหน้าที่เว็บอื่น ๆ
ธัญวลัย : https://bit.ly/3UbaXxJ
Readawrite : https://bit.ly/3Vcevkz
เด็กดี : https://bit.ly/3gBJtUi
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด
"งูจงอาง" โผล่หน้ารถใช้เวลา 4 ชั่วโมง กว่าจะจับได้ คอหวยแห่ส่องเลขทะเบียนรถ
จังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)
5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุด
แมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน
เปิดวาร์ป 3 จุดที่ "แคบที่สุด" ในแผนที่ประเทศไทย! อยู่ตรงไหน มาดูกัน
อำเภอพิเศษของประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกัน
5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุด
แฝดสยาม อิน-จัน จาก 'ตัวประหลาด' สู่ 'เศรษฐีที่ดิน' ในอเมริกา
จังหวัดไหนในไทย มีโรงแรมมากที่สุด
10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทย
ราดหน้า เมนูกู้ชาติ?
ตำนานเฒ่าจันทรากับด้ายแดงเส้นสุดท้ายในวันวาเลนไทน์" (ตอนที่1)
เลขเด็ด "นายกฯ คนที่ 33" กระแสแรงรับรัฐบาลใหม่ 2569
นาฬิกาที่แพงที่สุด เท่าที่เคยมีการประมูลซื้อขายกันบนโลก
"ดราม่าสนั่นโตเกียว! ชาวเน็ตแขวะ"ลิซ่า" แบรนด์แอมฯ Shiseido คนใหม่'ไม่ตรงสเปกญี่ปุ่น'
ราดหน้า เมนูกู้ชาติ?
ฟ้าผ่าท้องถิ่นขอนแก่น! กกต. แจกใบแดง “สจ.ภู” พรรคประชาชน ปมแจกเสื้อ-จัดเลี้ยง สั่งเลือกตั้งใหม่เขต 1 เมือง
สีสันของการเดินทางเพื่อเห็นในเรื่องของสีสัน ทุกอย่างวางไว้อย่างเหมาะสมเรื่องราวที่เข้าใจสื่อความหมายได้อย่างละเอียดสร้างงาน
การรอคอย "สามเดือนหลังจากนี้ค่อยเก็บผลผลิต" ถั่วดินอร่อยหอมมัน
สมุนไพรคงความหอมรสชาติน่าดอมดม "อุ๊ปลาดุกน้อยใส่เครื่องหอม"
อาหารคือความงดงาม"อุ๊ปลาดุก" เน้นผักและเครื่องหอม