หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“Frilled Shark”🦈🌊ฉลามทะเลลึก ผู้มาพร้อมฟันสุดน่ากลัวหลายร้อยซี่

“Frilled Shark” ฉลามทะเลลึก 🦈🌊
ผู้มาพร้อมฟันสุดน่ากลัวหลายร้อยซี่🐡🐠🐟

มันคือ “ฉลามครุย” (Frilled shark) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Chlamydoselachus anguineus เป็นฉลามทะเลลึกชนิดหนึ่งที่พบในนอร์เวย์ แอฟริกาใต้ นิวซีแลนด์ ชิลี และญี่ปุ่น🇳🇴🇿🇦🇳🇿🇨🇱🇯🇵

พวกมันเป็นหนึ่งในสัตว์สุดเก่าแก่ที่ดำรงเผ่าพันธุ์มาตั้งแต่เมื่อหลายล้านปีก่อน แต่มีการพบฟอสซิลของพวกมันที่มีอายุกว่า 66 ล้านปีตั้งแต่ยุคครีเทเชียส (Cretaceous) อีกด้วย นั่นจึงทำให้ปลาสายพันธุ์นี้ที่ยังมีชีวิตอยู่ในปัจจุบันถูกเรียกว่า “ซากดึกดำบรรพ์มีชีวิต” นั่นเอง🌤☁️🌈🐳

ในเดือนมกราคม ค.ศ. 2007 ปลาฉลามชนิดนี้ได้สร้างความฮือฮากลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั้งโลก เมื่อชาวประมงชาวญี่ปุ่นสามารถจับตัวอย่างที่ยังมีชีวิตได้ตัวหนึ่งในเขตน้ำตื้นใกล้ชายฝั่งใกล้สวนน้ำอะวาชิมา ในเมืองชิซุโอะกะทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงโตเกียว ซึ่งเชื่อว่าปลาตัวนี้ลอยขึ้นมาเพราะร่างกายอ่อนแอเนื่องจากความร้อนที่ขึ้นสูงของอุณหภูมิของน้ำ ซึ่งมีชีวิตอยู่ได้ไม่นานก็ตายไป

เชื่อว่าปลาฉลามชนิดนี้ กระจายพันธุ์อยู่ในเขตน้ำลึกใกล้นอร์เวย์แอฟริกาใต้นิวซีแลนด์ชิลี และญี่ปุ่น มีรูปร่างเรียวยาวคลายปลาไหลหรืองูทะเล เป็นไปได้ว่าตำนานงูทะเลขนาดใหญ่ที่เป็นเรื่องเล่าขานของนักเดินเรือในสมัยอดีตอาจมีที่มาจากปลาฉลามชนิดนี้ มีผิวสีน้ำตาลหรือเทาเข้ม มีซี่กรองเหงือก 6 คู่ สีแดงสด และฟูกางออกเหมือนซาลาแมนเดอร์บางชนิด ทำให้ดูแลเหมือนครุย ซึ่งมีไว้สำหรับดูดซับออกซิเจนโดยเฉพาะ เนื่องจากในทะเลลึกมีปริมาณออกซิเจนน้อยกว่าด้านบนถึงกว่าครึ่งปากกว้างเลยตำแหน่งของตาภายในปากมีฟันที่แตกเป็นดอกแหลม ๆ 3 แฉก ทำให้สันนิษฐานว่าเป็นปลาที่ล่าปลาเล็กเป็นอาหารที่เก่งฉกาจชนิดหนึ่ง ความยาวเมื่อโตเต็มที่ประมาณ 6.5 ฟุต

.

.

ชมคลิปเพิ่มเติม👇👇

https://youtu.be/uE8NgSg_cmQ

โพสท์โดย: พระบิดา
อ้างอิงจาก: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid0bedxdaeFg6KBrtgCrseZWH1Pn4ZUQy3whQ6gEXkEXibd5RgFvJ7REZCfzHxZb9aKl&id=100067614660893 ,วิกิพีเดีย,YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รถยนต์รุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่น้ำดื่มธรรมดามีราคาแพงมากเป็นอันดับหนึ่งของโลกภาพที่เคยถูกแอบอ้างว่าเป็นรูปถ่ายของท่านท้าวสุรนารี หรือ "ย่าโม"สนามบินในประเทศไทยที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการน้อยที่สุด'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!จังหวัดที่มีจำนวนโรงเรียนมากที่สุดในประเทศไทยนักร้องดัง "ถนอม สามโทน" เสียชีวิตแล้วภาษาในประเทศไทยที่ได้ความนิยมและมีจำนวนผู้ใช้งานมากที่สุดสาเหตุที่ใบกะเพราหาซื้อยากในต่างประเทศ!!
อย่าหลงเชื่อ ถูกหลอกขาย "เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา"!!อ.เจษฏา โพสแจง "ต้นพญาเสือโคร่งทิเบต ที่เชื่อกันว่า ออกดอกทุก 4 ร้อยปี"เขมรแสบจัด กลัวแพ้!! ออกกฎด่วน จำกัดอายุนักกีฬาต้องไม่เกิน 20 ปีพีธีกรรมสุดแปลก ของชาวอินเดีย "จับกบแต่งงาน" เพื่อเป็นการขอฝน!!🐸🐸
ตั้งกระทู้ใหม่