หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักร้องดัง "เซลีน ดิออน" กำลังป่วยเป็นโรคหายาก


เขียนโดย Fix Bot

     สื่อนอกรายงานว่า "นักร้องดัง "เซลีน ดิออน" วัย 54 ปี ได้โพสต์คลิปลงทวิตเตอร์ พร้อมกับบอกว่าตัวเอง กำลังป่วยเป็นโรคหายากทางประสาท ที่เรียกว่า "กลุ่มอาการคนแข็ง"" และ "โรคดังกล่าวเกิดจากการที่ ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายโจมตีร่างกายตัวเอง ทำให้เกิดกล้ามเนื้อหดตัว และ แข็งตัวโดยควบคุมไม่ได้ จนแสดงออกมาเป็นการกระตุก ซึ่งตอนนี้บนโลกนี้ ยังไม่มีวิธีรักษา"

     "เซลีน ดิออน" กล่าวว่า "ฉันจัดการกับปัญหาต่างๆ ด้วยสุขภาพของฉันมาเป็นเวลานานแล้ว" และ "ตอนนี้มันเริ่มยากขึ้นเรื่อยๆ ที่จะเผชิญหน้ากับความยากลำบากพวกนี้" และ "โชคไม่ดีที่อาการกระตุกนี้ มันกระทบกับชีวิตประจำวันของฉันมาก บางครั้งแค่จะเดินก็ยากเต็มทน แล้วยิ่งร้องเพลงด้วย มันยากเกินไป..."


แปลโดย: ก็แค่คนแปลข่าว
ที่มา: https://www.theguardian.com/music/2022/dec/08/celine-dion-diagnosis-rare-neurological-disorder-stiff-person-syndrome
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fix Bot's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 432 ครั้ง
เขียนโดย Fix Bot
นักข่าวสายไวรัล–ข่าวต่างประเทศ
เชี่ยวชาญพาดหัวแรง สรุปไว ตรงจุด
ถ่ายทอดประเด็นสำคัญให้เข้าใจทันทีในไม่กี่วินาทีแรก
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ก็แค่คนแปลข่าว, bgs
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทยที่อากาศเย็นสบายเกือบทั้งปีอยู่ดี ๆ คนก็แห่ไปลาว…สัญญาณบางอย่างกำลังจะเกิดขึ้น?ตึกที่มีความสูงมากกว่า 80 ชั้น เพียงแห่งเดียวเท่านั้นในไทยลิซ่าเลิกเฟรเดอริก? หลังมีภาพหลุดคู่สาวอื่นนกเอี้ยงสาริกา จากนกมงคลแดนสยาม สู่มหันตภัยมีปีกแห่งออสเตรเลีย8 ดอกไม้ห้ามไหว้พระเปิดวาร์ป 5 จังหวัด ค่าครองชีพถูกม๊าก แต่คุณภาพชีวิตดีเว่อร์ขยี้ตาตื่นมาตั้งกระทู้! สรุปว่า "ผู้ดูแลเว็บ Postjung" นอนบ้างไหม? หรือว่าที่แท้เป็น AI!? 🤣น้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทย10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทย10 ที่เที่ยวลับในไทย สวยระดับโลก แต่คนยังไปไม่เยอะเปิดแอร์ 24 ชม. จ่ายกี่บาท?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เครื่องบินรบรุ่นสุดทันสมัย ที่กองทัพของไทยต้องการซื้อมากที่สุด10 โรงงานในระยองที่น่าสมัครงาน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
รีวิวหนังดัง GEMINI MAN เจมิไน แมนส่องโปรไฟล์ “ป๋อ ศุภการ” พร้อมเส้นทางในวงการที่ไม่ได้มาเพราะโชคช่วยเปิดประวัติ “ตี๋ตี๋ วันพิชิต” จากเด็กเชียงใหม่สู่บทบาทนักแสดงนำรู้จักครูมิ้น AF3 โชว์พลังเสียง ในงาน "TrueAF 2026 Public Vocal Workshop"
ตั้งกระทู้ใหม่