10 อันดับ ประเทศที่มีคนไร้บ้านมากที่สุด
10 อันดับ ประเทศที่มีคนไร้บ้านมากที่สุด
วันนี้ก็ไปเจอบทความต่างประเทศมาเลยเอามานำเสนอเกี่ยวกับประเทศที่มีคนไร้บ้านมากที่สุด 10 อันดับนะครับตามข้อมูลข้างล่างนี้เลยนะครับ
ก็อย่างว่าล่ะครับคนไร้บ้านความหมายมันก็บอกอยู่แล้วว่าไม่มีบ้านจะอยู่ก็เลยไร้บ้าน...ไม่ว่าประเทศไหนๆก็มีเหมือนกันหมดประเทศไทยก็มีมากมาย ไร้บ้าน นอนเกลือก กลิ้ง ริมถนนราชดำเนินก็เยอะแยะไม่เชื่อก็ลองไปดูกันสิครับ แต่วันนี้เราจะมาดูคนไร้บ้านจากต่างประเทศ 10 อันดับกันดีกว่า
10 สหรัฐอเมริกา
ประชากรไร้บ้านต่อคืน: 567,715 ฉันไร้บ้านต่อ 10,000: 17 ฉัน ปีข้อมูล: 2019 ( คนไร้บ้านในสหรัฐอเมริกาหมายถึงปัญหาคนไร้บ้าน ซึ่งเป็นภาวะที่ผู้คนไม่มี "ที่อยู่อาศัยยามค่ำคืนที่แน่นอน สม่ำเสมอ และเพียงพอ" ตามที่กำหนดโดย The McKinney–Vento Homeless Assistance Act.)
9. เยอรมนี
ประชากรไร้ที่อยู่อาศัยต่อคืน: 650,000 ฉันไร้ที่อยู่อาศัยต่อ 10,000: 37 ฉัน ปีข้อมูล: 2019 (รวมผู้ลี้ภัยประมาณ 350,000 คนในที่พักชั่วคราวหรือกำลังรอที่ลี้ภัย 0.37% ไม่รวมผู้ลี้ภัย 350,000 คนในที่พักชั่วคราวหรือกำลังรอที่ลี้ภัย)
8. ฮอนดูรัส
ประชากรไร้บ้านต่อคืน: 1,000,000 I จรจัดต่อ 10,000: 1235 I ปีข้อมูล: 2013
7. ซิมบับเว
ประชากรไร้บ้านต่อคืน: 1,200,000 I จรจัดต่อ 10,000: 848 I ปีข้อมูล: 2013
6. อินเดีย
ประชากรจรจัดต่อคืน: 1,770,000 I จรจัดต่อ 10,000: 15 I ปีข้อมูล: 2011(อินเดียให้คำนิยามว่า 'คนไร้บ้าน' คือผู้ที่ไม่ได้อาศัยอยู่ในบ้านสำมะโนประชากร แต่อาศัยอยู่บนทางเท้า ข้างถนน ชานชาลารถไฟ บันได วัด ถนน ในท่อ หรือพื้นที่เปิดโล่งอื่นๆ มีคนไร้บ้าน 0.77 ล้านคนในอินเดีย หรือคิดเป็นร้อยละ 0.15 ของประชากรทั้งหมดของประเทศตามการสำรวจสำมะโนประชากรปี 2554 ซึ่งประกอบด้วยชายโสด หญิง แม่ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ อย่างไรก็ตาม
เป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าตัวเลขดังกล่าวมีจำนวนมากเกินกว่าที่คำนวณด้วยวิธีจุดในเวลา นอกจากนี้ สัดส่วนที่สูงของเด็กป่วยทางจิตและเด็กเร่ร่อนในประชากรจรจัด มีเด็กเร่ร่อน 18 ล้านคนในอินเดียซึ่งเป็นจำนวนที่มากที่สุดในโลก โดย 11 ล้านคนอยู่ในเมือง ในที่สุด ผู้ชายมากกว่าสามล้านคน และผู้หญิงต้องไร้ที่อยู่อาศัยในเมืองหลวงนิวเดลีของอินเดียประชากรกลุ่มเดียวกันในแคนาดาจะรวมกันเป็นเขตการเลือกตั้งประมาณ 30 เขต)
5. เฮติ
จำนวนคนจรจัดต่อคืน: 2,300,000 ฉันคนจรจัดต่อ 10,000: 2324 I ปีข้อมูล: 2010 (Eduardo Munoz / Reuters)
4. จีน
ประชากรไร้ที่อยู่อาศัยต่อคืน: 2,579,000 I ไร้ที่อยู่อาศัยต่อ 10,000: 18 I ปีข้อมูล: 2011(ภัยพิบัติทางธรรมชาติหลายครั้งนำไปสู่การไร้ที่อยู่อาศัยในจีน แผ่นดินไหวที่ยูนนานในปี 2000 ทำให้มีคนไร้บ้าน 92,479 คนและทำลายบ้านไปกว่า 41,000 หลัง การไร้บ้านในบรรดาผู้ที่มีปัญหาสุขภาพจิตนั้น 'พบได้น้อยกว่ามาก'
ในประเทศจีนเมื่อเทียบกับประเทศที่มีรายได้สูง เนื่องจากครอบครัวที่แข็งแรงกว่า แต่เพิ่มขึ้นเนื่องจากการอพยพภายในครอบครัวและผลจากนโยบายลูกคนเดียว การศึกษาใน Xiangtan พบผู้ป่วยจิตเภทอย่างน้อย 2,439 คนที่ต้องไร้ที่อยู่อาศัยจากประชากรทั้งหมด 2.8 ล้านคน
พบว่า "คนไร้บ้านคือ พบมากในบุคคลที่มาจากชุมชนชนบท (ซึ่งบริการสนับสนุนทางสังคมมีจำกัด) ในกลุ่มผู้ที่เร่ร่อนออกจากชุมชนของตน (เช่น ผู้ที่ไม่ได้มาจากเทศบาลเซียงถาน) และในกลุ่มผู้ที่มีการศึกษาจำกัด (ซึ่งไม่สามารถระดมความช่วยเหลือทางสังคมได้น้อย) .
3. อินโดนีเซีย
ประชากรไร้ที่อยู่อาศัยต่อคืน: 3,000,000 I คนไร้บ้านต่อ 10,000: 136 I ปีข้อมูล: 2547 (Supri Supri / Reuters)
2. อียิปต์
ประชากรไร้ที่อยู่อาศัยต่อคืน: 12,000,000 ฉันคนไร้บ้านต่อ 10,000: 1200 ฉัน ปีข้อมูล: 2013 (การไร้ที่อยู่อาศัยในอียิปต์เป็นปัญหาทางสังคมที่สำคัญซึ่งส่งผลกระทบต่อประชากรประมาณ 12 ล้านคนในประเทศ อียิปต์มีพื้นที่กว่า 1,200 แห่งที่กำหนดไว้สำหรับที่อยู่อาศัยที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐาน
กฎหมายการก่อสร้างอนุญาตให้คนไร้บ้านสร้างเพิงและที่พักอาศัยอื่น ๆ สำหรับตัวเอง มีรายงานว่าในอียิปต์คนไร้บ้านถูกกำหนดให้หมายความรวมถึงผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านชายขอบด้วยนักวิชาการบางคนระบุว่าไม่มีคำนิยามของคนไร้บ้านในอียิปต์ที่ตกลงกันได้เนื่องจากความยากลำบาก รัฐบาลจะต้องเผชิญหากยอมรับคำจำกัดความอย่างเป็นทางการ จากข้อมูลของ UNICEF มีเด็ก 1 ล้านคนอาศัยอยู่ตามท้องถนนในอียิปต์
1. ไนจีเรีย
ประชากรไร้ที่อยู่อาศัยต่อคืน: 24,400,000 ฉันไม่มีที่อยู่อาศัยต่อ 10,000: 1658 ฉัน ปีข้อมูล: 2550 (Afolabi Sotunde / Reuters)
การไร้ที่อยู่อาศัยเป็นปัญหาสำคัญในอินเดีย ปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชนให้คำนิยามว่า 'คนไร้บ้าน' คือผู้ที่ไม่ได้อาศัยอยู่ในที่อยู่อาศัยตามปกติเนื่องจากไม่มีที่อยู่อาศัย ความปลอดภัย และความพร้อมเพียงพอ ถ้อยแถลงของคณะมนตรีเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติมีคำจำกัดความที่กว้างขึ้น
โดยนิยามคนไร้บ้านว่า 'เมื่อเราพูดถึงที่อยู่อาศัย เราไม่ได้พูดถึงแค่กำแพงสี่ด้านและหลังคา สิทธิในที่อยู่อาศัยที่เพียงพอนั้นเกี่ยวกับความมั่นคงในการครอบครอง ความสามารถในการจ่าย การเข้าถึงบริการ และความเพียงพอทางวัฒนธรรม มันเกี่ยวกับการคุ้มครองจากการถูกบังคับขับไล่และการย้ายถิ่นฐาน การต่อสู้กับคนไร้บ้าน ความยากจน และการถูกกีดกัน'
อินเดียให้คำจำกัดความของคำว่า 'คนไร้บ้าน' คือผู้ที่ไม่ได้อาศัยอยู่ในบ้านสำมะโนประชากร แต่อาศัยอยู่บนทางเท้า ข้างถนน ชานชาลารถไฟ บันได วัด ถนน ในท่อ หรือพื้นที่เปิดโล่งอื่นๆ ในอินเดียมีคนไร้บ้าน 1.77 ล้านคน หรือ 0.15% ของประชากรทั้งหมดของประเทศ ตามการสำรวจสำมะโนประชากรปี 2554 ซึ่งประกอบด้วยชายโสด หญิง แม่ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ อย่างไรก็ตาม เป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าตัวเลขนั้นมากกว่าที่คำนวณโดยวิธีจุดในเวลา
จากการประมาณการโดย 'Habitat for Humanity' ทั่วโลกมีคนไร้บ้านประมาณ 150 ล้านคนในปี 2558 ผู้คน 1.6 พันล้านคนทั่วโลกอาศัยอยู่ใน 'ที่พักพิงไม่เพียงพอ'
และนี้ก็คือ 10 ประเทศ จัดอันดับตามจำนวนประชากรไร้บ้าน นำเสนอในคืนใดก็ตาม ประเทศต่าง ๆ มักจะใช้คำจำกัดความของคนไร้บ้านที่แตกต่างกันเนื่องจากการเปรียบเทียบนั้นซับซ้อน
🙄เป็นอย่างไรบ้างครับอ่านมาจนจบถึงตอนสุดท้าย...คุณลองถามตัวเองดูสิครับว่าตอนนี้คุณเป็นคนมีบ้านอยู่ หรือ เช่าบ้านหรือ อนาคตจะเป็นคนไร้บ้านเลือกเอาได้ครับ
ที่มา: Yahoo Finance,และ YouTube
เขียนโดย Man
ตำนานอาถรรพ์ "ดงพญาไฟ" จากดินแดนแห่งความตาย สู่ "ดงพญาเย็น" ในวันนี้
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
10 เหตุการณ์ลึกลับของไทย ผ่านมานานแต่บางคำถามยังไร้คำตอบ
10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัว
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
นางสิบสอง ตำนานพี่น้องผู้เผชิญความอยุติธรรมและชะตากรรมอันโหดร้าย
เตือนภัยสายตุน! ไข่ต้มค้างคืน กินแล้วเข้าโรงบาลจริงหรือแค่ข่าวลือป้่นประสาท?
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
เครื่องดื่มชูกำลัง เพิ่มแรงได้จริงหรือแค่รู้สึก
ล็อตเตอรี่ใบแรกของไทย
เมื่อสามล้อถูกหวย ชีวิตเปลี่ยนจริงหรือ
10 สัตว์ที่มีอวัยวะเพศยาวที่สุดในโลก อันดับหนึ่งยาวกว่าความสูงของคนทั้งตัว
ปิรันย่าดุจริง แต่ไม่ไล่กินคนแบบในหนัง
ตำนานอาถรรพ์ "ดงพญาไฟ" จากดินแดนแห่งความตาย สู่ "ดงพญาเย็น" ในวันนี้
ทำไมอะโวคาโดบางลูกมีรสขม ทั้งที่หลายคนบอกว่าอร่อย?
เตือนภัยสายตุน! ไข่ต้มค้างคืน กินแล้วเข้าโรงบาลจริงหรือแค่ข่าวลือป้่นประสาท?
โซลาร์เซลล์เปลี่ยนแสงอาทิตย์เป็นไฟฟ้าได้อย่างไร
เครื่องดื่มชูกำลัง เพิ่มแรงได้จริงหรือแค่รู้สึก
เมื่อคุณแสดงอคติต่อศาสนาใด ศาสนานั้นกลับจะยิ่งเจริญรุ่งเรืองในประเทศของคุณ
ยุโรปอากาศร้อนผิดปกติ ถ้าวันหนึ่งกลายเป็นเขตร้อนจะเกิดอะไรขึ้น
รู้ไว้ใช่ว่า...แผนหลอกของกลุ่มมิจฉาชีพ "จีนเทา" ในวงการขายของออนไลน์
ไข่เกิดก่อนไก่ หรือว่า ไก่เกิดก่อนไข่..วิทยาศาสตร์มีคำตอบ









