เรื่องราวคุณปู่ชาวจีน เสียรู้ เสียบ้านให้หลานชายทั้งหลัง ได้เงินมาแค่ 49 บาท ศาลชี้ให้ถือว่าเป็นของขวัญ ยกให้หลาน แม้สัญญาซื้อขายเป็นโมฆะ
เรื่องราวคุณปู่ชาวจีน เสียรู้ เสียบ้านให้หลานชายทั้งหลัง ได้เงินมาแค่ 49 บาท ศาลชี้ให้ถือว่าเป็นของขวัญ ยกให้หลาน แม้สัญญาซื้อขายเป็นโมฆะ
ข่าวนี้เกิดจากความหวังดีของปู่นะครับที่รักหลาน สุดท้ายแล้วหลานตัวแสบกลับต้องทำให้ปู่เสียใจและเจ็บใจเสียรู้ด้วย
👉🏿เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศจีน
วันที่ 5 ธันวาคม 2565
👉🏿รายงานข่าวแปลจาก
เว็บไซต์ CTWANT มีรายงานเรื่องราววุ่น ๆ ของครอบครัวหนึ่งที่เกิดขึ้นในเมืองอู๋ซี มณฑลเจียงซู ประเทศจีน
👴เมื่อปู่ได้เคยขายบ้านให้กับหลานชายไปในราคาเพียง 10 หยวน หรือราว 49 บาท เพื่อจะให้หลานชายได้มีสิทธิ์เข้าเรียนในโรงเรียนดี ๆ แต่ต่อมาเมื่อปู่ทะเลาะกับลูกชายตัวเอง และคิดจะยึดบ้านคืน
👉🏿ศาลกลับตัดสินว่าบ้านหลังดังกล่าวที่ถูกโอนไปแล้ว ให้ถือเป็น "ของขวัญ" แก่หลานชาย แม้สัญญาซื้อ-ขายในอดีตจะมีผลเป็นโมฆะแล้วก็ตาม
👉🏿รายงานเผยว่า เพื่อให้หลานชายได้เข้าเรียนในโรงเรียนดี ๆ นายจาง ซึ่งมีบ้านอยู่ในเขตการศึกษานั้นจึงตัดสินใจโอนบ้านให้เป็นชื่อของหลานชาย เ
👉🏿พื่อให้หลานมีสิทธิ์เข้าเรียน โดยนายจางกับลูกชายได้ไปยังสำนักงานจัดการอสังหาริมทรัพย์ในท้องถิ่น และทำสัญญาการซื้อ-ขายบ้านมือ 2 ในราคาเพียง 10 หยวนเท่านั้น
🏠บ้านถูกโอนให้เป็นชื่อของหลานชายสำเร็จ โดยที่ปู่เป็นคนเก็บหนังสือแสดงสิทธิ์ในบ้านดังกล่าวไว้ หลังจากนั้นปู่กับย่าก็ยังอาศัยอยู่ในบ้านเดิม ส่วนหลานชายที่อยู่บ้านพ่อตัวเอง ก็เดินทางไป-กลับโรงเรียนในทุก ๆ วัน
👉🏿อย่างไรก็ตาม 3 ปีผ่านไป นายจางกับลูกชายเกิดมีเรื่องขัดแย้งกัน ลูกชายของนายจางจึงรีบไปยังสำนักงานจัดการอสังหาริมทรัพย์เพื่อขอให้ออกหนังสือแสดงสิทธิ์ใหม่ เมื่อนายจางทราบเรื่องก็ไม่พอใจ เขาต้องการยึดบ้านที่เคยโอนให้หลานคืน จึงไปศาลเพื่อฟ้องลูกชายตัวเอง ขอให้ถือว่าสัญญาการซื้อขายบ้าน 10 หยวน เป็นโมฆะ
👴อย่างไรก็ตาม ศาลได้ชี้ข้อเท็จจริงหลังการไต่สวน มองว่าแม้ทั้ง 2 ฝ่ายจะเกิดความขัดแย้งกัน รวมถึงตอนที่โอนบ้าน ทั้ง 2 ฝ่ายไม่ได้มีเจตนาจะทำการซื้อขายกันจริง ๆ
โดยเงินเพียง 10 หยวน ไม่ใช่มูลค่าขายบ้านตามปกติ จนทำให้สัญญาเป็นโมฆะ แต่นายจางผู้เป็นปู่ กลับไม่สามารถแสดงหลักฐานใด ๆ ที่พิสูจน์ได้ว่า การโอนบ้านเป็นไปเพื่อวัตถุประสงค์ด้านการศึกษาของหลานชาย
👴ดังนั้น ท้ายที่สุดศาลจึงถือว่าการโอนบ้านของนายจาง เป็น "ของขวัญ" ให้แก่หลานชาย โดยที่หลานชายก็คือเจ้าของบ้านตัวจริงในตอนนี้
👉🏿👴👶มาดูคลิปของประเทศไทยดีกว่านะครับก็มีเรื่องปู่กับหลานเหมือนกัน
ที่มา: ctwant/articleและYouTube
ประเทศที่นิยมปลาร้าไทย นำเข้าปลาร้าจากไทยมากเป็นอันดับหนึ่ง
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักศึกษามากที่สุด
5 ประเทศที่มี กองทัพอ่อนแอที่สุดในโลก
น้องเพชรกล้า เด็กชายนำโชค มาเเล้วจ้ากับงวดที่ 16/2/69
การใส่ยาสีฟันลงในเครื่องซักผ้ามีประโยชน์อย่างไร?
จังหวัดที่มีการเปลี่ยนชื่อของไทย
ส่องข้อกฎหมายปม "ปู - เด๋อ" เมื่อรัก 29 ปีต้องพ่ายให้กับทะเบียนสมรส
อาวุธที่มีระยะยิงไกลที่สุดซึ่งกองทัพไทยมีใช้งานจริงในปัจจุบัน
ปลาทะเลที่คนไทยชอบที่สุด ถูกจับเพื่อการบริโภคมากที่สุด
สรุปเลขเด็ดชุดงบน้อยและเลขธูป "แม่น้ำหนึ่ง" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
เครื่องบินรบที่แพงที่สุด มีต้นทุนการผลิตสูงเป็นอันดับหนึ่งของโลก
สายพันธุ์ข้าวที่คนนิยมที่สุด มีการบริโภคมากเป็นอันดับหนึ่งของโลก
"Asoka Make up Trends" เกี่ยวโยงอย่างไรกับ "พระเจ้าอโศกมหาราช"
ปลาทะเลที่คนไทยชอบที่สุด ถูกจับเพื่อการบริโภคมากที่สุด
อ่วมแน่!ใช้มอเตอร์เวย์กาญจน์ ลืมจ่ายM-Flow ปรับ10เท่า
อำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีป้ายทะเบียนรถเป็นของตัวเอง






