หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประกันเดินทางวีซ่าเชงเก้นสำคัญต่อการเดินทางในต่างประเทศขนาดไหน?

โพสท์โดย tothemoon555

การเดินทางในต่างประเทศหลาย ๆ วัน มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุหรือความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินมากตามไปด้วย การเจ็บป่วยในต่างประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวไม่ใช่เรื่องง่ายอยู่แล้ว ยิ่งถ้าไปในประเทศแถบยุโรปที่ค่าใช้จ่ายทางการแพทย์แพงมาก ๆ ถ้ามีคนซัพพอร์ตค่าใช้จ่ายก่อนก็ย่อมเป็นเรื่องดีอยู่แล้ว ซึ่งตัวประกันเชงเก้นนี่จะมาช่วยซัพพอร์ตค่าใช้จ่ายต่าง ๆ หากเกิดเหตุการณ์ที่เราไม่คาดคิด ดังนั้นประกันการเดินทางจึงจำเป็นสำหรับการขอวีซ่าเชงเก้นเพื่อความสบายใจของทุกฝ่ายนั่นเอง

ประกันเดินทางวีซ่าเชงเก้น คืออะไร

ประกันเดินทางวีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa Insurance) คือ ใบอนุญาตท่องเที่ยวเข้าประเทศในโซนยุโรป 26 ประเทศ เพื่อการพำนักระยะสั้น โดยอนุญาตพำนักได้สูงสุดไม่เกิน 90 วัน ภายในระยะเวลา 180 วัน  เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเดินทางไปหลาย ๆ ประเทศในทริปเดียว โดยที่เรายื่นวีซ่าเพียงครั้งเดียวแล้วจบเลย ไม่ต้องแยกกันยื่นตามประเทศนั้น ๆ ให้เสียเวลาเที่ยวอีกต่อไป

และแน่นอนว่าทำไมการทำวีซ่าถึงบังคับว่าต้องทำประกันเดินทาง เพราะว่าประเทศในแถบยุโรป ค่ารักษาพยาบาลนั้นแพงมาก อาจจะเคยได้ยินข่าวบางคนเจ็บป่าวยที่ต่างแดน ไปเที่ยวกลับมาแทบชีวิตเปลี่ยน เพราะเจ็บป่วยเพียงเล็กน้อยก็หลายหมื่น ถ้ามากหน่อยที่ต้องแอทมิดหลายวันก็เป็นแสนได้และยิ่งหากเจ็บป่วยจากการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ที่อาจจะต้องถูกกักตัวเป็นระยะเวลานาน ค่ารักษาพยาบาลยิ่งต้องสูงตามไปด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งเหตุนี้ประกันเดินทางวีซ่าเชงเก้นจึงมาซัพพอร์ตในส่วนนี้ได้

กลุ่มเชงเก้นมีประเทศใดบ้าง

กลุ่มประเทศในยุโรปที่ได้ประชุมและทำข้อตกลงร่วมกันในการอนุญาตให้นักท่องเที่ยว สามารถเดินทางท่องเที่ยว เข้าประเทศด้วยวีซ่าเชงเก้น ปัจจุบันมีจำนวนทั้งหมด 26 ประเทศด้วยกัน ได้แก่ แอลเบเนีย แอนติกาและบาร์บูดา เบลารุส บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา บัลแกเรีย โคลอมเบีย โครเอเชีย นอร์เทิร์นไซปรัส จอร์เจีย ยิบรอลตาร์ คอซอวอ เม็กซิโก มอนเตเนโกร นอร์ทมาซิโดเนีย โรมาเนีย เซาตูเมและปรินซิปี เซอร์เบีย และตุรกี

ประกันเดินทางวีซ่าเชงเก้นดียังไง สำคัญอย่างไรต่อการขอวีซ่า ทำไว้ดีอย่างไร

ประกันการเดินทางวีซ่าเชงเก้นเป็นหนึ่งในข้อบังคับภายใต้กฎระเบียบ (EU) 2019/1155 ของรัฐสภายุโรป การซื้อประกันการเดินทางวีซ่าเชงเก้นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งในการขอพิจารณาวีซ่าเชงเก้นและการเดินทางไปยังประเทศในกลุ่มเชงเก้น โดยแผนประกันการเดินทางที่เป็นไปตามเงื่อนไขข้อบังคับของการขอพิจารณาวีซ่าเชงเก้นจะมอบความคุ้มครองของประกัน ดังนี้

และแน่นอนว่าในบางกรณี ประกันเดินทางวีซ่าเชงเก้นก็ไม่สามารถคุ้มครองค่าใช้จ่ายในส่วนนั้นได้ ไม่ว่าจะเป็นกรณีอย่าง

ตามข้างต้นเป็นกรณียกเว้นเพียงบางส่วนของประกันเดินทางวีซ่าเชงเก้นเท่านั้น ในส่วนของความคุ้มครองอื่น ๆ ก็ยังมีกรณียกเว้นที่ประกันเดินทางวีซ่าเชงเก้นไม่ได้คุ้มครองอยู่อีกจำนวนหนึ่ง ดังนั้นผู้เดินทางควรศึกษาและทำความเข้าใจรายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและสิทธิประโยชน์ของแผนประกันการเดินทางวีซ่าต่างประเทศอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง

ประกันเดินทางวีซ่าเชงเก้นวีซ่าเชงเก้น เหมาะกับใครบ้างที่ต้องทำ

การซื้อประกันการเดินทางมีความสำคัญมากในการท่องเที่ยวต่างประเทศ ลองจินตนาการว่าคุณเกิดอุบัติเหตุ เจ็บป่วยที่่ต่างแดน ต่างภาษา ต่างวัฒนธรรม ต้องการความช่วยเหลือทั้งเรื่องของการติดต่อประสานงาน ช่วยเรื่องค่ารักษา ประกันการเดินทางของเราจะช่วยดูแลในส่วนตรงนี้ให้กับคุณ ไม่ต้องกังวลใจขณะเดินทางในต่างแดน สามารถขอวีซ่าเช้งเก้นล่วงหน้าได้ไม่เกิน 3 เดือน โดย 26 ประเทศในกลุ่มเชงเก้น ได้แก่ 

ออสเตรีย เบลเยียม สาธารณรัฐเช็ก เดนมาร์ก เอสโตเนีย ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมัน กรีซ ฮังการี ไอซ์แลนด์ อิตาลี ลัตเวีย ลิกเตนสไตน์ ลิทัวเนีย ลักเซมเบิร์ก มอลตา เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ โปแลนด์ โปรตุเกส สโลวาเกีย สโลวีเนีย สเปน สวีเดน และสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งประเทศในกลุ่มนี้จะต้องใช้วีซ่าเชงเก้นในการเดินทางเข้าประเทศ และจำเป็นต้องมีประกันการเดินทางวีซ่าเชงเก้นจึงจะขอวีซ่าได้

โดยการขอวีซ่าเชงเก้นเพื่อเดินทางเข้าประเทศในกลุ่มเชงเก้นนั้น จะขึ้นอยู่กับสัญชาติของผู้เดินทาง ซึ่งจะตรวจสอบจากสัญชาติที่ต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้นที่กำหนดโดยคณะกรรมมาธิการยุโรป (European Commission) ได้แก่

อัฟกานิสถาน แอลจีเรีย แองโกลา อาร์เมเนีย อาเซอร์ไบจาน บาห์เรน บังกลาเทศ เบลารุส เบลีซ เบนิน ภูฏาน โบลิเวีย บอตสวานา บูร์กินาฟาโซ เมียนมาร์ บุรุนดี กัมพูชา แคเมอรูน เคปเวิร์ด สาธารณรัฐแอฟริกากลาง ชาด จีน คอโมโรส สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก โกตดิวัวร์ คิวบา จิบูตี สาธารณรัฐโดมินิกัน เอกวาดอร์ อียิปต์ อิเควทอเรียลกินี เอริเทรีย เอสวาตีนี เอธิโอเปีย ฟิจิ กาบอง แกมเบีย กานา กินี กินี-บิสเซา กายอานา เฮติ อินเดีย อินโดนีเซีย อิหร่าน อิรัก จาเมกา จอร์แดน คาซัคสถาน เคนยา คูเวต คีร์กีซสถาน 

ลาว เลบานอน เลโซโท ประเทศไลบีเรีย ลิเบีย มาดากัสการ์ มาลาวี มัลดีฟส์ มาลี มอริเตเนีย มองโกเลีย โมร็อกโก โมซัมบิก นามิเบีย นาอูรู เนปาล ไนเจอร์ ไนจีเรีย เกาหลีเหนือ โอมาน ปากีสถาน ปาปัวนิวกินี ฟิลิปปินส์ กาตาร์ รัสเซีย รวันดา เซาตูเมและปรินซิปี ซาอุดิอาระเบีย เซเนกัล เซียร์ราลีโอน โซมาเลีย แอฟริกาใต้ ซูดานใต้ ศรีลังกา ซูดาน ซูรินาเม ซีเรีย ทาจิกิสถาน แทนซาเนีย ประเทศไทย โตโก ตูนิเซีย ตุรกี เติร์กเมนิสถาน ยูกันดา อุซเบกิสถาน วานูอาตู เวียดนาม เยเมน แซมเบีย และซิมบับเว

สรุป

ถึงแม้การขอวีซ่าเชงเก้นเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวในกลุ่มประเทศยุโรปจะมีเงื่อนไขอยู่ไม่น้อย เพียงแต่ต้องมีความพร้อมและต้องเตรียมเอกสารหลักฐานสำคัญต่าง ๆ ให้ครบถ้วน การเดินทางเข้าประเทศต่าง ๆ ในยุโรป หลังจากสถานการณ์โควิดเริ่มคลี่คลาย อาจมีเงื่อนไขข้อจำกัดบางอย่างที่แตกต่างกันไป ควรศึกษาทำความเข้าใจในรายละเอียดให้ดี ที่สำคัญอย่าลืมวางแผนซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศที่คุ้มค่าของ Luma เพื่อจะได้เดินทางอย่างสนุกสนาน ปลอดภัยไร้กังวลและช่วยเสริมความมั่นใจให้คุณตลอดทริปการเดินทาง

เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tothemoon555's profile


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนูอายเพื่อน!! ลูกสาวถึงกับร้องไห้ หลังคุณพ่อสายแฟ (ชั่น) มารับที่โรงเรียน ถึงกับถาม “พ่อไม่มีชุดธรรมดาปกติกับเค้าบ้างเหรอ” 😆สาวพม่ารีวิว! ค่าใช้จ่ายในการมาเรียนที่ประเทศไทย?iPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!พลังมหัศจรรย์ของ "เกลือ" เปลี่ยนการซักผ้าให้สะอาดง่าย5 วิธีใช้แอร์ผิดๆ ที่ทำให้เปลืองไฟและแอร์พังเร็ว!เช้านี้อิสราเอลยิงขีปนาวุธ โจมตีอิหร่านแล้ววว!! ชาวเน็ตท้าหนุ่มกินกาแฟทุกยี่ห้อ..ไม่น่าเชื่อเลยว่า เขาจะรับคำท้า"เมร่อน" ทำให้ "ไอซ์ ปรีชญา" กลับมาสดใสอีกครั้ง..หลังผ่านมรสุมมานาน 9 ปี"กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่" นั่งท้ายกระบะมาคอนเสิร์ต..ทำเอาการ์ดไม่เชื่อว่าเป็นศิลปิน12 เทพเจ้ากรีกมีใครบ้างเผยสาเหตุมะเร็งเหตุจากตู้เย็นแช่ของนานเกินไป!!😮♨︎🍣คิดได้ไง ไอเดียกระฉูด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"เมร่อน" ทำให้ "ไอซ์ ปรีชญา" กลับมาสดใสอีกครั้ง..หลังผ่านมรสุมมานาน 9 ปีสาวพม่ารีวิว! ค่าใช้จ่ายในการมาเรียนที่ประเทศไทย?ทับสมิงคาล งูพิษอันดับ 8 ของโลก12 เทพเจ้ากรีกมีใครบ้างเช้านี้อิสราเอลยิงขีปนาวุธ โจมตีอิหร่านแล้ววว!! หนูอายเพื่อน!! ลูกสาวถึงกับร้องไห้ หลังคุณพ่อสายแฟ (ชั่น) มารับที่โรงเรียน ถึงกับถาม “พ่อไม่มีชุดธรรมดาปกติกับเค้าบ้างเหรอ” 😆
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
เล่นสนุกเสริมพัฒนาการในวัยอนุบาลพ่อแม่ควรทำอย่างไร เมื่อลูกป่วยไข้กลางดึกเครื่องมือที่ช่วยให้ครัวของคุณสะอาดและปลอดภัยเตรียมตัวอย่างไรให้พร้อมเข้าสู่มหาวิทยาลัย
ตั้งกระทู้ใหม่