ผู้พากย์เสียงสแลมดังก์ "ทาเกะโนริ อากาอิ" เสียชีวิตแล้ว!!
สื่อนอกรายงานว่า "นักพากย์การ์ตูนชื่อดัง "คิโยยูกิ ยานาดะ" เสียชีวิตแล้วในวัย 57 ปี เขาคือคนที่พากย์เสียงของ ตัวละครจากเรื่อง "Slam Dunk" ที่มีชื่อว่า "ทาเกะโนริ อากาอิ" หรือ ที่คนไทยรู้จักในชื่อ "กอริ"
เพื่อนสนิทของเขา "มิทสึซูอากิ ชินเด็น" ได้ออกมายืนยันข่าวการเสียชีวิตของเขา ผ่านทางทวิตเตอร์ว่า "เพื่อนของฉัน "คิโยยูกิ ยานาดะ" เสียชีวิตแล้ว!! เนื่องจากเขาเป็นนักพากย์ที่ไม่มีต้นสังกัด ฉันจึงทวิตข่าวร้ายนี้ ตามคำขอของภรรยาของเขา เพื่อแจ้งข่าวที่น่าเสียใจให้กับ นักพากย์ทุกคน และ แฟนๆของเขา..." และ "ถึงตอนนี้ฉันจะจุดธูป บอกกล่าวคำไว้อาลัยแล้ว แต่ฉันก็ยังไม่อยากเชื่อเลยว่า มันเป็นเรื่องจริง... ฉันขอภาวนาจากก้นบึ้งของหัวใจ ฉันขอให้ดวงวิญญาณของเขาไปสู่สุขติ..."
"คิโยยูกิ ยานาดะ" เขายังเคยมีผลงานพากย์เสียงตัวละคร จากอะนิเมะชื่อดังอีกหลายเรื่อง เช่น Detective Conan, BLEACH และ Digimon เป็นต้น
ที่มา: https://udn.com/news/story/6812/6782431?from=udn_ch2_menu_v2_main_index
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
สงครามยาเสพติดเวอร์ชันทรัมป์
ภาพวาดแผ่นเดียว ครูต้องรีบแจ้งแม่ให้พาไปหาหมอ ด่วน!!!
IO เขมรปั่นหนัก! ใช้ AI สร้างพาสปอร์ตปลอม อ้าง “บัวขาว” เป็นคนกัมพูชา ไม่ใช่คนไทย
"เบียร์ เดอะวอยซ์" แหวกอกใส่ชุดหนัง แต่พอหันหลังทำเอาหนุ่มๆ ตาโต
เปิดความลับ “เจสซี่” นางเอกหนังผู้ใหญ่ดาวรุ่ง ผู้ศัลยกรรม ‘สองลิ้น’ สร้างเสน่ห์สุดแปลกตา
เปิดวาร์ป "คินโจ ซาโอริ" แม่บ้าน F-Cup ที่มีหน้าตาคล้ายดารา สวยจนถูกสงสัยว่าเป็น "คนหรือ AI กันแน่
นางแบบลูกครึ่งหน้าใหม่ ผันตัวไปเป็นนางเอก A\/..งานนี้เทียบชั้นระดับตำนาน


