หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สินเชื่อส่วนบุคคล ธนาคารไหนดี ที่ของ่ายอนุมัติไว อัพเดทปลายปี 2565

บอร์ด Variety โพสท์โดย tothemoon555

ในปัจจุบันที่ค่าครองชีพสูงเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว แต่เงินรายรับที่ได้กลับยังเท่าเดิมอยู่ นั่นเป็นเหตุทำให้ผู้คนต่างมีเงินที่สามารถจับจ่ายซื้อของรวมถึงสามารถเก็บเงินได้น้อยลง ถ้าหากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันโดยที่ไม่ได้มีเงินเก็บสำรองแล้วนั่นก็จะเป็นเหตุจำเป็นที่ต้องกู้เงินเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในส่วนนั้น ๆ

กรณีผู้ที่กำลังมองหาแหล่งเงินกู้ที่ได้เงินเร็วและปลอดภัย การกู้แบบสินเชื่อส่วนบุคคล จะเป็นทางเลือกที่ง่ายและปลอดภัยเป็นอย่างมาก โดยทางบทความจะมาอธิบายว่าสินเชื่อส่วนบุคคลคืออะไร ดอกเบี้ยต่ำไหม และสำหรับผู้ที่สนใจกู้ จะกู้สินเชื่อผ่านธนาคารไหนดีฉบับอัพเดทล่าสุดปลายปี 2565 

สินเชื่อส่วนบุคคลคืออะไร

สินเชื่อส่วนบุคคล คือ การกู้ยืมเงินแบบอเนกประสงค์รูปแบบหนึ่งที่ไม่จำเป็นต้องใช้หลักประกันหรือผู้ค้ำประกัน ซึ่งเป็นการกู้แบบถูกกฎหมายโดยธนาคารจะเป็นผู้ตรวจสอบและอนุมัติเพื่อให้ผู้กู้สามารถนำเงินก้อนไปใช้จ่ายตามความต้องการ แล้วค่อยจ่ายแบบแบ่งผ่อนกับทางธนาคาร ซึ่งส่วนมากแล้วอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 8.88% ต่อปี และสูงสุดไม่เกิน 25% ต่อปี

ในส่วนของวงเงินที่สามารถกู้ได้นั้นจะขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของผู้กู้ รวมถึงโปรโมชั่นของทางธนาคารที่ปล่อยวงเงินกู้ ซึ่งทางธนาคารจะเป็นผู้พิจารณาความเกณฑ์ของธนาคาร และตามความสามารถในการผ่อนจ่ายของผู้กู้ โดยจะเริ่มต้นที่ 12 เดือน และผ่อนได้นานสุดที่ 72 เดือน

เพื่อสามารถเข้าใจได้มากยิ่งขึ้น จะขอยกตัวอย่างของการกู้ ดังนี้

ผู้กู้ต้องการใช้เงิน 30,000 บาทโดยไม่ใช่หลักประกันในการขอกู้ ผู้กู้จึงเลือกกู้เงินแบบสินเชื่อส่วนบุคคลของธนาคารหนึ่ง โดยดอกเบี้ยอยู่ที่ 9% ต่อปี เป็นระยะเวลา 12 เดือน 

= ผู้กู้จะต้องผ่อนจ่ายเดือนละ 2,630 บาท โดยเสียดอกเบี้ยในเดือนแรก 221.91 บาท และดอกเบี้ยจะลดลงตามการคิดแบบลดต้นลดดอก 

เหตุผลที่เหมาะกับการขอสินเชื่อส่วนบุคคล

เหตุผลที่เหมาะสมและสำคัญมากที่สุดในการขอกู้สินเชื่อส่วนบุคคลก็คือ “การหลีกเลี่ยงการกู้เงินนอกระบบ” สำหรับหลาย ๆ คนที่มองว่าการกู้นอกระบบให้เงินง่ายและสบายมากที่สุด แต่ในความเป็นจริงแล้วการกู้นอกระบบนั้นมีดอกเบี้ยสูง และมีความอันตรายในชีวิตในกรณีที่ไม่คืนเงินกู้เป็นอย่างมาก 

ดังนั้นการขอกู้สินเชื่อส่วนบุคคลจากสถาบันการเงินจะช่วยทำให้ชีวิตมีความปลอดภัย และช่วยแก้ไขปัญหาทางการเงินที่มักพบได้ ในปัจจุบันมีผู้ขอกู้สินเชื่อส่วนบุคคลเพิ่มขึ้น โดยนำเงินไปใช้จ่ายต่าง ๆ เช่น

ในกรณีผู้ที่กู้เงินจากนอกระบบ ไม่ว่าจะเพราะด้วยเหตุผลใดก็ตาม แต่ในการกู้นอกระบบนั้นจำเป็นจะต้องจ่ายดอกเบี้ยสูงกว่าปกติ ทำให้หลาย ๆ คนที่เลือกกู้นั้นไม่สามารถหาเงินจ่ายได้ทัน ดังนั้น การกู้แบบสินเชื่อส่วนบุคคลจะช่วยแก้ไขปัญหาดอกเบี้ยสูงกว่าปกติได้ อีกทั้งผู้กู้ยังทราบช่วงระยะเวลาที่ต้องจ่ายชัดเจนได้อีกด้วย

การลงทุนธุรกิจในบางครั้งนั้นอาจเกิดปัญหาสภาพความคล่องทางการเงินได้ ดังนั้นเพื่อให้ได้เงินก้อนลงทุนเพิ่มขึ้น หรือได้เงินมาเพื่อหมุนเวียนธุรกิจอย่างรวดเร็ว การกู้แบบสินเชื่อส่วนบุคคลจะเป็นทางเลือกที่สามารถช่วยผู้กู้ได้เป็นอย่างดี

ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาอาการเจ็บป่วย หรือค่ารักษาอุบัติเหตุนั้นเป็นสิ่งที่ไม่สามารถประเมินได้ว่าจะเกิดขึ้นกับตนเองหรือคนในครอบครัวเมื่อไหร่ และในส่วนของค่ารักษานั้นมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง หากไม่มีประกันสำรองไว้ ก็อาจจะทำให้มีเงินจ่ายไม่มากพอ ดังนั้นสินเชื่อส่วนบุคคลจะเป็นวิธีที่ทำให้ได้เงินก้อนเพื่อนำไปเป็นค่ารักษาได้เร็วกว่าการกู้ประเภทอื่น

ในส่วนของค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เช่น กรณีผู้ที่มีบุตรนั้นก็จะมีค่าใช้จ่ายที่จำเป็นต้องใช้เงินก้อนตามมา เช่น ค่าเทอม รวมถึงค่าหนังสือ ค่าอุปกรณ์การเรียนต่าง ๆ และค่าใช้จ่ายเสริมอื่น ๆ อีกมากมายที่ทำให้ไม่สามารถหาเงินได้ทัน ดังนั้นการกู้สินเชื่อส่วนบุคคลจะเป็นทางเลือกที่ทำให้ผู้กู้มีเงินจ่ายค่าใช้จ่ายส่วนนี้ได้

สินเชื่อส่วนบุคคลดีกว่าเงินกู้นอกระบบ

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ต้องการเงินก้อนด่วนคงคิดถึงการกู้เงินนอกระบบเป็นอย่างแรก เพราะเข้าใจว่าเป็นวิธีที่จะทำให้ได้เงินเร็วที่สุด แต่กลับมองว่าการขอสินเชื่อส่วนบุคคลยุ่งยาก และได้เงินยากกว่า ซึ่งความคิดเหล่านั้นอาจจะไม่ถูกต้องสักทีเดียว

แต่ในความเป็นจริงแล้ว การกู้สินเชื่อส่วนบุคคลจากทางธนาคารนั้นเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการต้องการกู้เงินก้อน โดยต่อไปนี้จะอธิบายความต่างของการกู้สินเชื่อส่วนบุคคล และการกู้นอกระบบ ว่ามีความต่างอย่างไร ทำไมสินเชื่อส่วนบุคคลถึงเป็นวิธีที่ดีกว่า

สินเชื่อส่วนบุคคล = การกู้เงินในระบบ

การกู้สินเชื่อส่วนบุคคล เป็นการกู้เงินโดยไม่จำเป็นต้องใช้หลักทรัพย์หรือผู้ค้ำประกันผ่านทางสถาบันทางการเงิน โดยสิ่งที่จะนำมาใช้ในการพิจารณานั้นจะมีแค่เพียงสลิปเงินเดือน หรือหลักฐานแสดงรายได้ เพื่อนำมาใช้เป็นเกณฑ์ในการพิจารณาว่าผู้กู้มีความสามารถในการชำระเงินกู้ได้หรือไม่

การกู้เงินนอกระบบ = ไม่ปลอดภัย

การกู้เงินนอกระบบ เป็นการกู้เงินกับบุคคลภายนอก ซึ่งจะปล่อยเงินกู้ให้กับผู้ที่กู้ง่ายดาย แต่ต้องแลกกับอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าการกู้สินเชื่อส่วนบุคคลกับทางธนาคารมาก อีกทั้งในกรณีที่ไม่สามารถชำระเงินกู้ตามที่ผู้ปล่อยกู้กำหนดได้ ก็อาจจะโดนข่มขู่หรือคุกคาม ซึ่งเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ 

สินเชื่อส่วนบุคคลธนาคารไหนดี

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาสินเชื่อบุคคล ธนาคารไหนดี ทางบทความได้รวบรวมแหล่งสถาบันทางการเงินที่ให้บริการปล่อยสินเชื่อส่วนบุคคลหลายตัวให้เลือก โดยจะมีเกณฑ์การปล่อยกู้แตกต่างกัน ดังนี้

1. ธนาคารกรุงไทย

สินเชื่อส่วนบุคคล กรุงไทย พร้อมให้เงินกู้โดยมีหลายโปรโมชั่นให้เลือก ดังนี้

กรุงไทยเปย์เดะ

เป็นตัวเลือกที่สามารถกู้ได้โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันง่าย ๆ ผ่านแอป Krungthai NEXT โดยต้องเป็นพนักงานประจำเอกชนที่รับเงินเดือนผ่านบัญชีกรุงไทย สามารถกู้ได้วงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ แต่สามารถกู้ได้ไม่เกิน 1,000,000 บาท มีดอกเบี้ยต่ำเพียง MRR+7% ต่อปี สามารถกู้ได้ระยะเวลาสูงสุด 5 ปี

กรุงไทยใจป้ำ

ในส่วนนี้ผู้ที่ไม่มีบัญชีธนาคารกรุงไทยก็สามารถกู้เงินได้ผ่านแอป Krungthai NEXT โดยมีเงื่อนไข คือ เงินเดือนเริ่มต้น 15,000 บาทขึ้นไป จะได้รับวงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ แต่สามารถกู้ได้ไม่เกิน 1,000,000 บาท มีดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 20% ต่อปี ระยะเวลากู้สูงสุด 5 ปี

สินเชื่ออเนกประสงค์ 5 plus

เป็นสินเชื่อส่วนบุคคลสำหรับพนักงานบริษัทเอกชนที่รับเงินเดือนผ่านบัญชีกรุงไทย ไม่ต้องมีหลักประกันแต่สามารถกู้ได้วงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ สูงสุดที่ 1,000,000 บาท มีดอกเบี้ยต่ำเพียงและกู้ได้สูงสุดระยะเวลาไม่เกิน 5 ปี

สินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ 5 Plus 

เป็นสินเชื่อส่วนบุคคลแบบวงเงินหมุนเวียนสำหรับพนักงานบริษัทเอกชนที่รับเงินเดือนผ่านบัญชีกรุงไทย สามารถกู้ได้วงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ สามารถกู้ได้สูงสุด 1,000,000 บาท มีดอกเบี้ย MRR+9% ต่อปี สามารถกู้ได้ระยะเวลาสูงสุด 1 ปี และจะต่อแบบปีต่อปีโดยอัตโนมัติ

ในส่วนของสินเชื่อส่วนบุคคลอื่น ๆ ของธนาคารกรุงไทยสามารถตรวจสอบได้ที่ เว็ปไซต์ของธนาคาร

2. ธนาคารไทยพาณิชย์ SCB สินเชื่อส่วนบุคคล Speedy Loan

สินเชื่อบุคคล SPEEDY LOAN ของทางธนาคารไทยพาณิชย์ SCB สามารถสมัครได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน ซึ่งเมื่อกู้แล้วเงินสดจะถูกโอนเข้าไปในบัญชีธนาคาร 

โดยวงเงินที่กู้ได้สูงสุด คือ 5 เท่าของรายได้ต่อเดือน สามารถกู้ได้สูงสุดที่ 5,000,000 บาท มีระยะเวลาผ่อนนานสุดถึง 72 เดือน และมีการอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก โดยที่กล่าวข้างต้นนั้นจะขึ้นอยู่กับวงเงินที่ทางธนาคารอนุมัติ

3. ธนาคารกรุงศรี

สินเชื่อส่วนบุคคล กรุงศรี จะพร้อมให้บริการกู้เงินในอัตราดอกเบี้ยต่ำสุดที่ 9.99% ตามเกณฑ์และคุณสมบัติที่ทางธนาคารกำหนดโดยไม่จำเป็นต้องมีการค้ำประกัน โดยผู้กู้สามารถกู้วงเงินสูงสุด 5 เท่าของเงินเดือน และกู้ได้ไม่เกิน 2,000,000 บาท เป็นการชำระจ่ายแบบลดต้นลดดอก โดยสามารถเลือกระยะเวลาผ่อนได้สบาย ๆ ตั้งแต่ 12-60 เดือน

4. สินเชื่อส่วนบุคคล ธนาคารกรุงเทพ

สินเชื่อส่วนบุคคล กรุงเทพจะมีให้เลือกหลายโปรโมชั่น โดยจะแตกต่างกันดังนี้

สินเชื่อบัวหลวงสุขใจ

เป็นสินเชื่อที่ไม่จำเป็นต้องมีหลักประกัน สามารถกู้วงเงินสูงสุด 5 เท่าของเงินเดือน เริ่มต้นที่ 15,000 -1,000,000 บาท ในส่วนของการผ่อนจะผ่อนแบบลดต้นลดดอกตามระยะเวลาที่ต้องการ ผ่อนได้นานสุด 60 เดือน โดยผ่อนด้วยยอดเงินเท่ากันทุกเดือน

สินเชื่อบัวหลวงอุ่นใจ

สินเชื่อส่วนบุคคลที่ให้วงเงินสูงสุด 3 เท่าของเงินเดือนเริ่มต้นที่ 15,000 -1,000,000 บาท และใช้เงินทันทีด้วยบัตรบีเฟิสต์สมาร์ท โดยจะจ่ายเงินเป็นรายเดือน 5% ของยอดค้างชำระ ถ้าไม่เบิกใช้ก็จะไม่มีดอกเบี้ย

สินเชื่อบุคคลที่มีบัญชีเงินฝากเป็นหลักประกัน

สินเชื่อส่วนบุคคลกรณีนี้จะใช้บัญชีเงินฝากเพื่อเป็นหลักประกันในการกู้ โดยจะให้วงเงินสูงสุด 100% ระยะเวลาการผ่อนนานสุด 10 ปี โดยไม่มีค่าธรรมเนียมการจัดการสินเชื่อ

ในส่วนของสินเชื่ออื่น ๆ ของธนาคารกรุงเทพสามารถตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ของนาคาร

5. สินเชื่อส่วนบุคคล ธนาคารกสิกร กู้สะดวก ผ่อนสบาย

สินเชื่อส่วนบุคคล กสิกร มีโปรโมชั่นหลายตัวเลือกสำหรับพิจารณา โดยมีดังนี้

สินเชื่อเงินด่วน Xpress Loan

เป็นสินเชื่อส่วนบุคคลที่สามารถกู้ได้ง่าย อนุมัติไวเมื่อสมัครผ่านแอป K Plus และรับเงินก้อนใช้ได้ทันทีโดยที่ไม่จำเป็นต้องค้ำประกัน มีดอกเบี้ยต่ำสุดที่ 17% ต่อปีตลอดสัญญา เพียงผู้กู้มีเงินเดือนขั้นต่ำ 7,500 ต่อเดือนก็สามารถกู้ได้

บัตรเงินด่วน Xpress Cash

เป็นบัตรสำหรับผ่อนสินค้าที่อนุมัติง่าย ให้เงินไว สามารถรูดผ่อนดอกเบี้ยต่ำสุด 0% โดยผ่อนได้นานสูงสุด 60 เดือน และในกรณีเบิกเงินสดจะมีดอกเบี้ยต่ำสุด 18% ต่อปี เมื่อจ่ายก็จะลดต้นลดดอก อีกทั้งยังสามารถจ่ายน้อยเริ่มต้นที่ 3% / 5% หรือยอด 200 / 500 บาท จากวงเงินบัตรที่ใช้

K PAY LATER

เป็นการกู้โดยซื้อสินค้าก่อนแล้วค่อยผ่อนจ่ายทีหลัง ผู้ที่ไม่มีบัตรก็สามารถสมัครได้ง่าย ๆ ผ่านแอป K Plus โดยใช้เวลาอนุมัติเพียง 3 นาทีเท่านั้น ให้วงเงินสูงสุดที่ 20,000 บาทและมีดอกเบี้ยสูงสุดไม่เกินปีละ 25% นอกจากนี้ยังสามารถแสกนซื้อของผ่อนจ่ายได้เรื่อย ๆ กี่ครั้งก็ได้จนกว่าวงเงินที่มีเต็ม โดยไม่มีค่าธรรมเนียม และในกรณีที่ไม่ใช้ก็ไม่ต้องเสียดอกเบี้ย

6. สินเชื่อบุคคล CIMB Thai

สินเชื่อส่วนบุคคล cimb มีตัวเลือกสำหรับกู้สินเชื่อหลายแบบ ซึ่งแต่ละตัวเลือกแตกต่างกันดังนี้

สินเชื่อบุคคลเพอร์ซันนัลแคช

สินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่ต้องมีหลักประกัน โดย มีการอนุมัติวงเงินสูงสุดที่ 5 เท่าของรายได้สำหรับพนักงานประจำ ดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 9.99% ต่อปี  โดยสามารถผ่อนจำนวนเงินเท่ากันทุนเดือนแบบลดต้นลดดอก โดยมีระยะกู้ตั้งแต่ 12 - 60 เดือน

สินเชื่อบุคคลเอ็กซ์ตร้าแคช

เป็นสินเชื่อที่มีวงเงินหมุนเวียนที่สมัครง่าย ไร้ค่าธรรมเนียมดำเนินการสินเชื่อ โดยสามารถเลือกชำระได้ทั้งเต็มจำนวน หรือขั้นต่ำ 3% ของยอดเงินที่เรียกเก็บในแต่ละรอบ ถ้าไม่มียอดเบิกใช้ก็ไม่มีดอกเบี้ย โดยมีเงื่อนไขรายได้ 15,000 บาท อายุงาน 6 เดือนขึ้นไป

สินเชื่อส่วนบุคคล แคชลิงค์

สินเชื่อส่วนบุคคลที่สามารถนำเงินฝากในบัญชีธนาคาร cimb มารับวงเงินสินเชื่อสำหรับใช้ฉุกเฉินได้ โดยมีการคิดอัตราดอกเบี้ยพิเศษโดยคิดตามดอกเบี้ยเงินฝากที่ผู้ฝากได้รับ + 2.5% ซึ่งสามารถนำวงเงินนี้ไปใช้จ่ายได้หลากหลาย

7. สินเชื่อบุคคล ออมสิน

สินเชื่อส่วนบุคคล ออมสิน เป็นสินเชื่อที่ให้กู้ง่าย มีดอกเบี้ยต่ำและไม่จำเป็นต้องค้ำประกัน สามารถกู้วงเงินสูงสุด 10 เท่าของรายได้รวม และไม่เกิน 500,000 บาท ระยะชำระเงินกู้สูงสุดไม่เกิน 7 ปีและเมื่อรวมกับอายุผู้กู้ระยะเวลาจ่ายเงินไม่เกิน 65 ปี

สินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่ใช่จากสถาบันการเงิน (Non-bank)

นอกจากสถาบันการเงินอย่างธนาคารแล้ว ยังมีบริษัทที่ให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลอื่น ๆ หรือที่เรียก Non-bank อีกด้วย เช่น

ไทยเอซ แคปปิตอล สินเชื่อส่วนบุคคล

เป็นผู้ที่ให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลโดยที่ไม่ใช่ธนาคาร โดยจะให้บริการกู้เงินทั้งในรูปแบบมีหลักทรัพย์ค้ำประกันและไม่จำเป็นต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ทางบริษัทจะให้วงเงินสูงสุด 5 เท่าของเงินเดือนโดยขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของผู้กู้ และมีการคิดดอกเบี้ย ค่าปรับ ค่าบริการ หรือค่าธรรมเนียมอื่น ๆ รวมกันแล้วไม่เกิน 25% ต่อปี

ศรีสวัสดิ์ แคปปิตอล

สินเชื่อส่วนบุคคล ศรีสวัสดิ์ เป็นอีกหนึ่งผู้ให้บริการให้เงินกู้โดยที่ไม่ใช่สถาบันทางการเงิน ผู้กู้จะสามารถกู้ได้สูงสุด 5 เท่าของวงเงินเดือน ไม่เกิน 2,000,000 บาท โดยจะเป็นการชำระเงินแบบลดต้นลดดอก และสามารถผ่อนได้นานสุด 60 เดือน

สินเชื่อส่วนบุคคลอนุมัติง่ายที่สุด 

ปัจจัยที่ทำให้ผู้ให้บริการอนุมัติสินเชื่อส่วนบุคคลง่ายนั้น ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ทางผู้ให้บริการแม้ว่าจะพร้อมให้เงินกู้ แต่ก็ต้องคำนึงถึงปัจจัยเสี่ยงของตัวผู้กู้เองด้วยว่ามีความสามารถคืนเงินกู้ รวมถึงพร้อมจ่ายดอกเบี้ยได้มากน้อยเพียงใด เพื่อให้สามารถกู้สินเชื่อส่วนบุคคล อนุมัติง่ายที่สุด ควรเตรียมตัว เช่น

  1. เตรียมข้อมูลเอกสารของตนเองให้ครบถ้วน และตรงกับความจริง เช่น สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สลิปเงินเดือนอย่างน้อย 6 เดือน หรือหลักฐานแสดงการรับเงินในช่วง 6-12 เดือน และรายการเดินบัญชีย้อนหลัง เป็นต้น
  2. สำรวจหนี้สินในปัจจุบัน โดยคำนวนหนี้ของตนเองในปัจจุบันว่ามีอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นค่าผ่อนรถ ผ่อนบ้าน หรือค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เพิ่มเติม ซึ่งในส่วนนี้ไม่ควรมีหนี้สินเกิน 30% เพราะในกรณีที่เกินผู้กู้อาจจะมีความสามารถในการชำระหนี้น้อยลง และมีโอกาสหนีหนี้สูง
  3. เครดิตทางการเงินดี โดยทางผู้ให้บริการกู้มักจะเช็คข้อมูลของผู้กู้ผ่านทางเครดิตบูโร เพื่อตรวจสอบว่าผู้กู้มีประวัติการชำระหนี้ดีหรือไม่ เช่น จ่ายหนี้ตรงเวลา ถ้าผู้กู้ไม่มีประวัติเสียหายทางการกู้ยืมเงินก็จะทำให้ผู้ให้บริการอนุมัติกู้เงินง่ายขึ้น

สำหรับผู้ที่ต้องการเงินก้อนด่วนที่สุด ไวที่สุด โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้หลักทรัพย์หรือผู้ค้ำประกัน ทางบทความขอแนะนำ สินเชื่อส่วนบุคคล Refinn ผู้ให้บริการเงินกู้เชื่อส่วนบุคคล อนุมัติง่ายที่สุด 

Refinn เป็นผู้ให้บริการดำเนินการยื่นเรื่องกู้เงินกับธนาคารชั้นหนึ่ง ที่มีผู้ไว้วางใจใช้บริการมากกว่า 300,000 คน โดยทาง Refinn จะยื่นเรื่องกู้เงินกับธนาคารตามลำดับโปรโมชั่นที่ผู้กู้เลือกไว้ สามารถสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล ออนไลน์ได้ “ฟรี”

ในการประสานงานนั้น จะมีเจ้าหน้าที่คอยติดตามเรื่องดำเนินกู้ทุกขั้นตอนอย่างใกล้ชิด เพื่อให้เรื่องตรวจสอบได้อย่างรวดเร็ว ทันใจ และทางผู้กู้เองก็สามารถตรวจสอบสถานะการดำเนินการได้อย่างเรียลไทม์ผ่านเว็บไซต์ Refinn สำหรับผู้ที่สนใจบริการยื่นเรื่องกู้สินเชื่อส่วนบุคคล ออนไลน์ กู้ง่าย ธนาคารอนุมัติไว สามารถอ่านรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติม ที่ Refinn สินเชื่อส่วนบุคคล

สินเชื่อส่วนบุคคลต้องเงินเดือนเท่าไหร่ถึงขอได้

ในส่วนของเงินเดือนที่สามารถกู้สินเชื่อส่วนบุคคลได้นั้น จะขึ้นอยู่กับข้อกำหนดจากทางธนาคารเป็นหลัก ซึ่งโดยส่วนมากแล้วมักจะเห็นการปล่อยสินเชื่อส่วนบุคคล เงินเดือน 15000 บาทขึ้นไป 

แต่ในบางธนาคารก็จะให้โปรโมชั่นกับผู้ที่มีเงินเดือนหรือรายได้น้อย โดยเริ่มต้นที่ 7,500 บาท โดยในส่วนของวงเงินก็จะนำรายได้ต่อเดือนมาใช้เป็นหนึ่งในเกณฑ์การพิจารณา โดยผู้ที่มีเงินเดือนไม่สูงมาก แต่อยากกู้เงินอนุมัติง่าย ให้เงินกู้ไว สามารถใช้บริการ Refinn สินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อให้การดำเนินเรื่องกู้ผ่านฉลุยแบบง่าย ๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย

สรุป

สินเชื่อส่วนบุคคล เป็นหนึ่งในรูปแบบการกู้เงินก้อนที่ไม่จำเป็นต้องใช้หลักทรัพย์ หรือบุคคลมาช่วยค้ำประกันกับทางธนาคาร ซึ่งเป็นการกู้ที่ได้เงินไว ดอกเบี้ยต่ำ และปลอดภัย ต่างจากการกู้นอกระบบที่แม้ว่าจะให้เงินไว แต่มีดอกเบี้ยสูง และมีความเสี่ยงอันตรายต่อจิตใจและชีวิตในกรณีที่ไม่สามารถชำระหนี้ที่กู้ยืมได้

นอกจากนี้แล้วในส่วนของการให้บริการเงินสินเชื่อส่วนบุคคลของแต่ละธนาคารก็จะมีโปรโมชั่น เงื่อนไขที่แตกต่างกัน เช่น วงเงินที่สามารถกู้ได้ อัตราดอกเบี้ย ระยะเวลาการให้กู้ ซึ่งสิ่งเหล่านั้นจะขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของผู้กู้ ดังนั้นผู้กู้จึงควรศึกษาข้อมูลและพิจารณาโปรโมชั่นที่เหมาะสมกับตนเองเพื่อให้การดำเนินเรื่องกู้ผ่านได้ด้วยดี

เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไวรัลชุดครุย! สาวจีน นศ. จบใหม่ แต่งชุดรับปริญญา เหมือน จอมนางที่หลุดมาจากนิยายจีนย้อนยุคเขตที่มีพื้นที่เล็กที่สุดและมีประชากรน้อยที่สุดในกรุงเทพมหานครโหด! "เจ้าของบ้านเก่า" ยิงเจ้าของบ้านใหม่ตๅย ลูกสาวลั่นมึงยิงแม่กูตๅย จะมาเรียกร้องหาความเป็นธรรมอะไร“น้ำปลาพริกจะไม่ดำอีกต่อไป” เคล็ดลับพริกน้ำปลาสีสันสดใหม่ด้านมืดของอเมริกา แต่มีคนไทยบางกลุ่ม ไม่ต้องการให้คนไทยคนอื่นเห็น!!!หนุ่มหล่อชื่อดังของญี่ปุ่น ได้ออกมาเผยหน้าสดแล้วเปิดภาพผลงาน! สุดอลังการจาก Creator จีนชื่อดัง Sugar King Zhou Yi sk เผยหมดนี่ทำมาจากน้ำตาลน้ำเปล่าที่ขายดีที่สุดในไทยเงินเดือน กำนันผู้ใหญ่บ้านฮั่นแน่! "เสรี พิศุทธ์" โพสต์ถามชาวเน็ต "ให้อภัยกด ไลค์-ไม่อภัย กด เลิฟ" หลัง "สนธิญา" ส่งหนังสือขอขมากราบขอโทษ?คุณภาพชีวิตและข้อแตกต่างระหว่างไทยกับลาวคิดว่ามีเเต่ในหนัง! "กองปราบ" คุมตัวหนุ่มแคนนาดา "นักฆ่ๅระดับพระกาฬ" ระดับโลกที่ก่อเหตุสังหารนักธุรกิจในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
เครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม RO (Reverse Osmosis) คืออะไร?เครื่องกรองน้ำบาดาล คืออะไร มีความจำเป็นและประโยชน์มากแค่ไหน ควรรู้ก่อนติดตั้ง!!โรคยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวต่างชาติมักเจอเมื่อเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยอยากเรียนภาษาจีน แต่ไม่มีประสบการณ์จะเริ่มต้นยังไงดี
ตั้งกระทู้ใหม่