หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

'มนต์แคน'นักร้องตัวท็อปในยุคดิจิทัล

เขียนโดย origin

ในยุคดิจิทัลที่ทุกคนฟังเพลงกันผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิงออนไลน์
หลายคนคงนึกไปว่านี่คงจะเป็นยุคของคนรุ่นใหม่แบบเต็มตัวไปแล้ว
คงจะมีแต่ศิลปินนักร้องรุ่นใหม่ๆที่ทำเพลงในกระแส
ถึงจะสามารถทำยอดเข้าฟังหรือดูมิวสิควิดีโอได้
แม้ส่วนใหญ่จะเป็นแบบนั้น
แนวเพลงไทยแบบดั้งเดิมเริ่มเสียพื้นที่สื่อไปเรื่อยๆ
ให้กับแนวเพลงจากต่างประเทศ แต่ศิลปินไทยคนหนึ่งกลับประสบความสำเร็จอย่างเหลือเชื่อ
ผลงานต่างๆมากมายกลับได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง
จนสามารถขึ้นแท่นเป็นศิลปินแนวหน้าได้อย่างน่าภูมิใจ
แม้จะอยู่ในยุคที่มีการแข่งขันดุเดือดรุนแรงเช่นนี้

'มนต์แคน แก่นคูณ' หรือ สิบเอก กิตติคุณ บุญค้ำจุน
เป็นนักร้องแนวลูกทุ่ง-หมอลำ จากจังหวัดยโสธร
ปัจจุบันอายุ 49 ปี สังกัดค่ายแกรมมีโกลด์
มีผลงานอัลบั้มแรกในปี 2534 กับค่ายเสียงสยาม
ต่อมาได้เซ็นสัญญากับค่ายอาร์เอส ในปี 2537 กระทั่งหมดสัญญา
และได้สังกัดค่ายแกรมมีโกลด์ ตั้งแต่ปี 2548 จนปัจจุบัน

มนต์แคนมีเพลงดังที่เป็นที่รู้จักอยู่แล้วหลายเพลง
จนกระทั่งมีผลงานฮิตระดับ 'อภิมหาฮิต' หลายต่อหลายเพลงบน YouTube
ที่สามารถเป็นกระแสจนมียอดผู้เข้าชมระดับ 'หลายร้อยล้านครั้ง'
มากที่สุดในบรรดาศิลปินไทยถึง 11 มิวสิควิดีโอ
อย่างเพลง 'คำว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส' มียอดเข้าชมถึง 445 ล้านครั้ง
หรือเพลง 'วอนหลวงพ่อรวย' อีกกว่า 359 ล้านครั้ง

จากรายงานของ YouTube
มนต์แคน แก่นคูณ คือศิลปินที่มียอดเข้าชมผลงาน
มากที่สุดเป็นอันที่ 1 ของไทยในปี 2021 ด้วยยอดเข้าชมสูงถึง 808 ล้านครั้ง
ตามมาด้วยศิลปินดังระดับโลกอย่าง Blackpink,BTS ในอันดับ 2 และ 5

ถือเป็นศิลปินตัวท็อปตัวจริงของยุคนี้จริงๆ

เนื้อหาโดย: Taosiri Ken
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
origin's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 262 ครั้ง
เขียนโดย origin
นักวิเคราะห์ข้อมูลเชิงจัดอันดับ (Ranking Content Analyst)
เชี่ยวชาญการคัดเลือกและเรียบเรียงข้อมูลเชิงเปรียบเทียบ อันดับ และข้อเท็จจริงเชิงลึก มุ่งเน้นความถูกต้องของข้อมูล และการนำเสนอที่เข้าถึงผู้อ่านวงกว้าง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ผงซักฟอกยี่ห้อแรกในไทย อาจไม่ใช่ 'แฟ้บอย่างที่หลายคนเข้าใจ”จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาอนุทินเดินหน้าคุมปืนเข้ม ระงับออกใบอนุญาตซื้อปืน-ทบทวนใบอนุญาตเดิมจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านรัฐบาลเตรียมทยอยยุบ 11 สายงานข้าราชการ เมื่อเจ้าของตำแหน่งพ้นจากราชการ10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยรายได้จากการชกมวยของ “รถถัง จิตรเมืองนนท์”ทำไมจังหวะก้าวเท้าถึงเผลอเดินให้ตรงกับบีทเพลงตอนใส่หูฟังเลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดาแบรนด์ EV จีนขยับส่วนแบ่งยุโรปตะวันตกแตะ 14.2% อะไรทำให้ผู้ซื้อยังเลือกมากขึ้น?ความลับพริกน้ำปลา ทำไมบางร้านวางหลายวันแล้วพริกยังดูสดไม่ดำคล้ำ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
9 เมนูไทยที่กำลังหากินยากขึ้นทุกวัน ก่อนเหลือแค่ชื่อในความทรงจำผงซักฟอกยี่ห้อแรกในไทย อาจไม่ใช่ 'แฟ้บอย่างที่หลายคนเข้าใจ”ทำไมจังหวะก้าวเท้าถึงเผลอเดินให้ตรงกับบีทเพลงตอนใส่หูฟังน้ำอัดลมศูนย์น้ำตาลช่วยลดน้ำตาลได้จริงแต่ไม่ควรตีความว่าเป็นน้ำเปล่าทำไมเวลาปัดมาสคาร่าหรือกรีดอายไลเนอร์ถึงเผลออ้าปากโดยไม่รู้ตัวเด็กไทยไม่ได้ขาดความสามารถแต่ระบบการเรียนรู้กำลังทำให้ทักษะจำเป็นตามโลกไม่ทัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
5 ธุรกิจที่คนมองข้าม แต่เบื้องหลังมีเงินหมุนเวียนมหาศาลมัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead) เป็นหนึ่งในซีรีส์ซอมบี้เกาหลีที่ประสบความสำเร็จระดับโลกบน Netflix และนี่คือเหตุผลหลักที่คุณไม่ควรพลาดเรื่องนี้ครับ:ผงซักฟอกยี่ห้อแรกในไทย อาจไม่ใช่ 'แฟ้บอย่างที่หลายคนเข้าใจ”ทำไมจังหวะก้าวเท้าถึงเผลอเดินให้ตรงกับบีทเพลงตอนใส่หูฟัง
ตั้งกระทู้ใหม่